Top 5 ngôi chùa rất linh thiêng nổi tiếng không nên bỏ qua mùa Vu Lan ở Sài Gòn

0
669
Vật Phẩm Phong Thủy

Cứ mỗi rằm tháng bảy hằng năm những người con lại tìm đến chốn thanh tịnh, tìm về cội nguồn yêu thương để bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành của mình.

1. Chùa Vĩnh Nghiêm

Tại chánh điện đặt sáu bức phù điêu La Hán: Khuyến Học La Hán, Thuyết Pháp Văn Pháp La Hán, Đạo Sơn Địa Ngục Tiếp Hóa La Hán, Cúng Dàng La Hán, Cúng Dàng Bố Thí La Hán, Đại Hàn Địa Ngục Tiếp Hóa La Hán, là các bản chạm khắc gỗ dựa vào bản chính của phái Tịnh Độ Nhật Bản. Ở hàng hiên, trước lối vào chánh điện, mỗi bên có một pho tượng Kim Cương lớn.

Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3.

2. Chùa một cột miền Nam

Nam Thiên Nhất Trụ do hòa thượng Thích Trí Dũng (quê Ninh Bình) xây dựng vào năm 1958. Chùa được xây dựng phỏng theo kiến trúc của chùa Một Cột ở Hà Nội, từ rui kèo, xuyên, mái ngói… đến những đường nét hoa văn bài trí cũng như cách bố trí thờ phượng nhưng khác hẳn về chất liệu. Chùa Nam Thiên Nhất Trụ được làm bằng bê tông, cốt thép, còn chùa ở Hà Nội được làm từ gỗ lim. Chùa Một Cột trong Nam cũng thấp và nhỏ hơn ở chùa ở Hà Nội.

Trên mặt hồ, Nam Thiên Nhất Trụ mang hình dáng như một búp sen lớn vươn lên với những đường nét hoa văn hết sức tinh tế. Quanh chùa là hồ nước hình vuông có tên hồ Long Nhãn (hồ mắt rồng).

Địa chỉ: Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức.

3. Chùa Bửu Long

Nếu bỗng một ngày bạn cảm thấy mỏi mệt giữa nhịp sống xô bồ, vất vả và bon chen thì hãy dành những phút giây cho riêng mình để thư thả tâm hồn. Đến chùa, tịnh tâm và thỉnh nhang.

Nằm trên một ngọn đồi phía tây ngạn sông Đồng Nai, chùa Bửu Long tọa lạc tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, cách trung tâm TP.HCM khoảng 20 km

Nhiều người dân ở khu vực xung quanh chùa đều gọi đây là chùa Thái Lan, vì thoạt nhìn ngôi chùa sẽ cho bạn cảm giác như đang du lịch đến đến nước Thái Lan vậy

Địa chỉ: 81 Đường Nguyễn Xiển, Phường Long Bình, Quận 9.

4. Chùa Giác Lâm

Chùa Giác Lâm là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại TP.HCM, với lối kiến trúc của các chùa Nam Bộ ấn tượng. Đến chùa, bạn không chỉ có không gian để tịnh tâm cầu khấn mà cảm nhận vẻ đẹp kiến trúc cũng như thiên nhiên thiên mỹ của chùa.

Mỗi mùa Vu Lan đến, nơi đây lại là điểm các Phật tử, người dân quanh vùng tìm đến để tịnh tâm cầu nguyện, cài lên ngực một nhành hoa báo hiếu cha mẹ. Đến chùa, bạn có thể cùng Phật tử đã dâng lời tác bạch cúng dường pháp y, bày tỏ niềm tri ân của người con đối với Tam bảo, đấng sinh thành nhân mùa Vu lan – Báo hiếu.

Địa chỉ: số 565 đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình.

5. Chùa Hoằng Pháp

Là một ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn, chùa Hoằng Pháp không chỉ sở hữu cảnh đẹp thanh tịnh giữa thiên nhiên xanh mát mà còn là nơi để cho những người con tâm kính học đạo. Chùa Hoằng Pháp không chỉ sở hữu phong cảnh đẹp thanh tịnh, bao trùm giữa thiên nhiên mát lành mà nơi đây còn dành cho những người con tâm kính đến học đạo phật.

Chùa Hoằng Pháp có khuôn viên rộng lớn, bạn có thể tịnh tâm cầu khấn bình an, ăn bữa cơm chay âm lòng ngày Vu Lan hay chờ hoa sala rụng để nhận lộc với hy vọng sẽ nhận thêm phúc lành từ cửa Phật.

Địa chỉ: 188/8 Tân Thới 3, TP Hồ Chí Minh, Tân Hiệp, Hóc Môn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN