TOP 5 món ăn kinh dị trên thế giới, nghe thấy tên đã nổi da gà rồi

0
915
Vật Phẩm Phong Thủy

Khác với những món đặc sản thơm ngon và hấp dẫn ai cũng muốn thử như vịt quay Bắc Kinh (Trung Quốc), cua sốt cay (Singapore), những món ăn truyền thống dưới đây có thể làm rùng mình các thực khách khi chỉ mới nghe thấy tên gọi của chúng. Hãy cùng mình điểm qua danh sách 5 món ăn như vậy nhé!

1. Phôi mai giòi Casu Marza

Phô mai nhân giòi là một loại phô mai được làm từ sữa dê bằng phương pháp lên men tự nhiên cho tới khi xuất hiện những con giòi con. Những con giòi này có thể tự do sống và sinh con đẻ cái trong miếng phô mai màu mỡ đó. Chúng sẽ ăn miếng phô mai và tiết ra một loại axít giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo cho tới khi miếng phô mai mềm ra. Đến lúc có thể ăn được, miếng phô mai đã là một tổ giòi lúc nhúc khổng lồ.

2. Nhện chiên

Mà cụ thể đây là món ăn quen thuộc của người Campuchia, thói quen ăn nhện đen của người Campuchia có thể do những năm tháng đói nghèo của đất nước này. Tuy nhiên do nhện đen quả thực ăn rất ngon. Thế nên giờ đây, tuy đã không còn đói nghèo như trước nhưng người Campuchia vẫn không thể nào bỏ được món ăn độc dị này. Trái lại, nó còn trở thành một nét độc đáo trong ẩm thực của người dân nơi đây.

3. Kiviak (chim chết nhồi hải cẩu)

Nghe xong cái tên món ăn này nhiều người sẽ buồn nôn tuy nhiên Kiviak là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh của đất nước Đan Mạch. Kiviak bắt nguồn từ thói quen dự trữ thức ăn trong tiết trời giá lạnh, những người dân nơi đây thường dự trữ thức ăn trong thân xác của những con hải cẩu (có lẽ là do họ không có tủ lạnh chăng ahihi). Ban đầu người ta cho khoảng từ 300-500 con chim vào một chú hải cẩu trước đó đã được lột bỏ xương. Khi bụng hải cẩu đầy người ta dùng dây khâu lại thành một chiếc túi chắc chắn rồi dùng dây khâu lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn chúng sâu dưới lòng đất trong vòng từ 3 đến 18 tháng, khi thành phẩm Kiviak chủ yếu được thưởng thức trong các dịp lễ lớn và dùng kèm với pho mát.

4. Ấu trùng sâu bướm Witchetty

Những con ấu trùng to lớn này thực sự thách thức độ gan dạ của các thực khách. Khi ăn sống, ấu trùng có vị thơm ngon như hạnh nhân, còn khi được nướng qua bằng than, da của chúng trở nên giòn và vàng ngậy, giống như thịt gà rán.

5. Sò huyết ăn sống

Sò huyết chứa một lượng lớn huyết sắc tố nên khi cạy mở chúng bạn sẽ làm văng ra phần nước dịch màu đỏ. Sò huyết có thể dùng để chế biến nhiều món như sò huyết xào bơ tỏi, sò huyết nướng mỡ hành, nhưng để ăn sống thì hình dạng và màu sắc của chúng khiến người ta nổi da gà.

6. Shirako – tinh trùng cá

Dù tên gọi không được êm tai và mùi dễ khiến nhiều người nhăn mặt nhưng Shirako – tinh trùng cá vẫn là món được nhiều quý ông Nhật Bản rất thích vì hiệu quả của chúng trong việc bồi bổ sức khỏe nam giới. Tinh trùng cá có thể hấp hoặc rán, ăn có vị béo ngậy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN