TOP 5 mẹo bảo vệ trẻ em an toàn khi ở nhà

0
1238
Vật Phẩm Phong Thủy

So với trẻ sơ sinh, một đứa trẻ đã biết lật, biết bò hay đang chập chững tập đi sẽ dễ gặp nguy hiểm hơn. Vì vậy, đây là lúc nghĩ đến cách giảm nguy cơ tai nạn cho bé. Dưới đây là 5 mẹo bảo vệ trẻ em an toàn khi ở nhà các bậc phụ huynh cần chú ý!

1. Phòng tắm

Không bao giờ để bé một mình trong bồn tắm cho đến khi bé năm tuổi.

Cài đặt nhiệt độ nước trong nhà bằng hoặc thấp hơn 48 độ C. Nhớ tắt vòi nước nóng trước mới đến vòi nước lạnh để bé không bị phỏng.

Đặt một lớp bảo vệ trên vòi tắm để bé không bị thương nếu vấp ngã trong bồn hoặc chạm vào khi vòi còn nóng.

Đặt thảm chống trượt dưới đáy bồn để bé không bị ngã và đập đầu.

Tháo các thiết bị điện khỏi phòng tắm khi bé ở đó hoặc để những thứ ấy trong một cái tủ trên cao ngoài tầm tay bé.

2. Cất giấu những vật nhỏ mà trẻ có thể nuốt phải

Một lần nữa sự tò mò và mọc răng chính là vấn đề khiến trẻ em có xu hướng gặm vào tất cả mọi thứ mà chúng tìm thấy. Đây là một rủi ro có thể dẫn đến nghẹt thở bởi những vật nhỏ như kẹo, các loại hạt, đồ chơi, đồng tiền, bút và nhiều hơn nữa. Hãy để trẻ tránh xa những thứ đó nếu bạn không muốn nguy hiểm xảy ra với bé.

3. Chuẩn bị tinh thần cho trường hợp khẩn cấp

Không có gì là không thể, sự chuẩn bị luôn luôn cần thiết trong mọi tình huống. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn trong gia đình những vật dụng cẩn thiết đê sơ cấp cứu hay các số điện thoại khẩn cấp như bác sĩ, lính cứu hỏa ,người thân …

4. Không để trẻ em xa tầm mắt của chúng ta

Trẻ em rất thích nghịch nước. Rời bỏ con một mình trong nước ngay cả chỉ một vài giây thì đều rất nguy hiểm vì chúng có thể bị chết đuối bất cứ lúc nào. Trẻ con thì hay tò mò, vì vậy bạn hãy ở bên chúng khi chúng muốn chơi với nước là an toàn nhất .

5. Giữ chất tẩy rửa, xà phòng, thuốc khử trùng và các hóa chất làm sạch khác xa tầm tay trẻ em

Tất cả các hóa chất tẩy rửa gia dụng thì đều rất nguy hiểm, độc hại với chỉ trẻ em và cả với người lớn khi nuốt phải. Giữ chúng ngoài tầm với của trẻ, ở đâu đó những đứa trẻ sẽ không lấy được và an toàn hơn nhất khóa tủ là hãy để những loại hóa chất ấy vào tủ có khóa. Đừng để mỹ phẩm, đồ dùng vệ sinh và thậm chí cả chai thuốc trong tầm tay mà trẻ dễ dàng lấy được.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN