Top 5 lỗi nghiêm trọng khi chọn màu sắc trang trí nhà

0
1122
Vật Phẩm Phong Thủy

Quyết định màu sắc nào trong trang trí nhà là một trong những bước vô cùng quan trọng trong việc thiết kế một căn hộ. Sự kết hợp màu sắc tổng thể sẽ ảnh hưởng đến không gian của căn hộ cũng như tâm trạng của bạn. Đã có rất nhiều người từng mắc những lỗi sai khi kết hợp các màu sắc trong nhà dưới đây, bạn có từng như vậy?

1 Trắng hơn cả trắng
Một ngôi nhà được trang trí toàn màu trắng trông sẽ rất nhàm chán, đó là lý do tại sao việc thêm một vài màu sắc bắt mắt sẽ là ý tưởng tuyệt vời hơn. Hãy kết hợp màu trắng với bất kỳ gam màu nào khác cho nội thất phòng khách, ban sẽ thấy hiệu quả cực bất ngờ.

2 Đừng sử dụng quá nhiều màu
Hãy chọn một bảng màu gồm 3-5 màu. Đó có thể là một bảng màu đơn sắc gồm các gam xanh lá cây, hoặc cũng có thể chứa vài màu phụ mà bạn yêu thích. Hãy luôn trung thành với bảng màu đó. Một khi bạn thêm quá nhiều màu vào nội thất căn nhà, người khác nhìn vào sẽ thấy rất rối rắm. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trong một căn phòng là nguyên tắc đầu tiên để tránh mắc phải những sai lầm về màu sắc trong trang trí nhà cửa.

3 Sơn tường trước khi thử màu sơn
Nhiều người sau khi chọn được màu sơn tường hợp lý liền vội vã sơn ngay lên tường nhà. Nhưng thực tế là màu sơn khi được sơn lên tường sẽ có sự biến đổi so với màu gốc ban đầu khiến hình ảnh về một bức tường tuyệt đẹp trong tưởng tượng của bạn tan vỡ.
Lời khuyên cho bạn là cần phải quét thử một ít sơn lên trước để kiểm tra màu trước khi sơn toàn bộ bức tường trong nội thất phòng ngủ

4 Bỏ qua nguyên tắc 60-30-10
Nguyên tắc chỉ để tham khảo nhưng nếu không chuyên về lĩnh vực này, bạn không nên bỏ qua kinh nghiệm đã được mọi người đúc kết. Trong một ngôi nhà cần có không gian màu đậm để tạo điểm nhấn nhưng vẫn cần có không gian màu trung tính để cho mắt được nghỉ ngơi. Nhưng nếu bạn chọn quá đà một khối màu nào đó, ngôi nhà rất dễ bị nhàm chán và khiến bạn bị nhức mắt.

Theo Freshome, quy luật 60-30-10 sẽ giúp giải quyết khó khăn này. Số 60 là 60% diện tích màu nền trung tính, 30% là màu thứ hai và 10% là màu tạo điểm nhấn.

5 Không quan tâm đến sự tương phản
Nhiều gia đình muốn ngôi nhà được đồng điệu, không có sự đối nghịch của đô nội thất. Nhưng nếu các màu sắc trong nhà đều tương tự nhau thì sẽ gây nhàm chán, đơn điệu.

Có một cách đơn giản và tiết kiệm để bạn khắc phục lỗi này. Bạn chỉ cần sơn một mảng tường màu khác biệt hoặc chọn một món nội thất với màu sắc, họa tiết nổi bật để tạo điểm nhấn.

6 Không quan tâm tới tác động của ánh sáng
Ánh sáng đèn có nhiều màu sắc khác nhau, quen thuộc nhất là trắng, vàng. Dưới tác động của ánh sáng, màu tường cũng sẽ khác so với màu trong bảng mẫu.

Bởi vậy, nếu không có sự tư vấn của kiến trúc sư, bạn cần tự mình tiến hành một khảo sát nhỏ. Bạn đặt mẫu màu mình thích ở các góc phòng khác nhau, quan sát xem nó trông như thế nào dưới ánh đèn trong phòng. Bạn có thể thấy, màu sẽ trở nên sáng, tối, chói, dịu hơn bạn suy đoán. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN