Top 5 loài cá mập tấn công người nhiều nhất trên Trái Đất

0
754
Vật Phẩm Phong Thủy

Danh sách này bao gồm các loài cá mập liên quan đến các cuộc tấn công trên khắp thế giới từ năm 1580 đến năm 2008.Vì sao chúng lại tấn công người , chúng ta hãy cùng xem dưới đây nhé.

1.Cá mập trắng lớn
Cá mập trắng lớn (danh pháp khoa học: Carcharodon carcharias), còn được biết đến với các tên gọi khác như mũi kim trắng, cái chết trắng, cá mập trắng, là một loài cá mập to khác thường được tìm thấy ở miền duyên hải trên khắp các đại dương. Cá mập trắng lớn được biết đến vì kích thước của nó, dài 6,4 m (21 ft) (mặc dù có những báo cáo công bố nó dài 8 m (26 ft), và cân nặng 3.324 kg (7.328 lb).Loài này trưởng thành về mặt sinh sản khi khoảng 15 năm tuổi và trước đây được cho rằng có vòng đời hơn 30 năm. Vòng đời thực của cá mập trắng còn dài hơn nhiều; nay được ước lượng khoảng 70 năm hay hơn, làm nó trở thành một trong các loài cá sụn sống lâu nhất. Cá mập trắng trắng đạt tốc độ hơn 56 km/h (35 mph).

Cá mập trắng lớn không có kẻ thù tự nhiên nào ngoài cá voi sát thủ. Nó là loài cá ăn thịt lớn nhất còn tồn tại. Nó săn nhiều loài động vật có vú biển, cũng như cá và chim biển. Nó là loài duy nhất còn sống sót trong chi Carcharodon, và đứng đầu trong các loài cá mập tấn công con người. IUCN liệt kê cá mập trắng lớn là loài sắp nguy cấp, trong khi nó nằm trong Appendix II của CITES.

Tiểu thuyết Jaws của Peter Benchley và bộ phim bom tấn của Steven Spielberg khắc họa cá mập trắng lớn như “kẻ ăn thịt người tàn bạo”. Con người không phải con mồi ưa thích của cá mập trắng, nhưng nó gây ra số báo cáo và số tử vong lớn nhất trong số các vụ cá mập tấn công.

2.Cá mập báo
Cá mập báo, còn gọi là cá mập hoa, tên khoa học Galeocerdo cuvier, là loài cá mập duy nhất thuộc chi Cá mập chồn (Galeocerdo), họ Cá mập mắt trắng (Carcharhinidae).
Cá mập báo lớn có kích thước trung bình 3,25 m và cân nặng từ 385 đến 909 kg.Loài cá này sống ở nhiều khu vực đại dương nhiệt đới và ôn đới khắp thế giới, đặc biệt là xung quanh các hòn đảo trung Thái Bình Dương. Loài cá này chuyên săn mồi vào ban đêm. Chúng có sọc vằn như hổ báo và sẽ phai đi khi chúng trưởng thành.

Đôi khi người ta thấy trong đường tiêu hóa của chúng rác thải của con người như biển số xe hoặc những miếng lốp xe cũ. Loài này nổi tiếng nguy hiểm vì hay tấn công những người đi bơi, thợ lặn và những người lướt ván ở Hawaii; và chúng thường được gọi là “tai họa của những người lướt ván tại Hawaii” và “thùng rác của biển cả”.

Loài cá mập báo là loài xếp thứ hai sau loài cá mập trâu mắt trắng về số vụ cá mập tấn công con người và được coi, cùng với cá nhám trắng lớn, cá mập mắt trắng, và cá nhám đầu vây trắng đại dương là những loài cá nhám nguy hiểm nhất đối với con người. Đây là loài cá sụn lớn thứ tư sau cá nhám voi, cá nhám phơi nắng, cá nạng hải,cá mập trắng lớn.


3.Cá mập bò mắt trắng
Cá mập trâu mắt trắng, Carcharhinus leucas, còn được gọi là cá mập Zambezi ở Phi châu và cá mập Nicaragua ở Nicaragua là một loài cá mập phổ biến rộng rải trên thế giới sống trong những vùng nước ấm và cạn dọc theo bờ biển và sông ngòi. Cá mập trâu mắt trắng được biết đến do chúng hung hăng, thích nước nông và hay có mặt ở những vùng nước lợ hay nước ngọt gồm có cửa sông và sông. Chúng có thể sống cả trong nước biển và nước ngọt và có thể sống trong sông sâu trong đất liền. Chúng đã được tìm thấy ở Indiana, Mỹ trong sông Ohio. Chúng có lẽ là loài cá mập đã tấn công con người trong những vụ tấn công gần bãi biển, kể cả trong những vụ tưởng là do những loài cá mập khác.Cá mập trâu mắt trắng không thật sự là cá nước ngọt mặc dù nó thể sống trong nước ngọt không giống như là loại cá mập sông thuộc chi Glyphis.


4.Carcharias taurus
Carcharias taurus là một loài cá sống ở vùng nước ven biển trên toàn thế giới. Nó sống gần với bờ biển và những bãi biển đầy cát trắng của Bắc Mỹ, do đó tên trong tiếng Anh là cá mập hổ cát. Nó cũng ở trong vùng biển của Nhật Bản, Úc và Nam Phi. Mặc dù khả năng bơi lội và bề ngoài đáng sợ của nó, nó là một con cá mập khá điềm tĩnh và di chuyển chậm. Loài này có đầu nhọn, và một cơ thể đồ sộ. Chiều dài con hổ cát có thể đạt 3,0-3,4 m (9,8-11,2 ft). Chúng có màu xám với những đốm màu nâu đỏ trên lưng. Con hổ cát thích săn gần bờ, và người ta đã quan sát nhóm cá mập này săn bầy cá lớn. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm các loài cá có xương, động vật giáp xác, mực, và cá đuối. Trong thời kỳ sinh sản, những con cái luôn giao phối với nhiều con đực. Thời gian mang thai kéo dài gần một năm. Chúng thường đẻ hai con sau mỗi lần mang thai. Phôi thai trong tử cung trong nhiều giai đoạn khác nhau của quá trình phát triển. Họ nhận thấy ban đầu số lượng phôi thai trong bụng cá mập lên tới 12. Chúng là sản phẩm của nhiều cá đực. Song số lượng phôi giảm dần theo thời gian do phôi lớn nhất nuốt chửng những phôi còn lại. Ở thời điểm cuối cùng của thai kỳ, chỉ còn hai phôi thai tồn tại trong dạ con, bao gồm phôi lớn nhất và một phôi khác. Điều đáng chú ý là hai phôi đó thường có DNA giống nhau, nghĩa là chúng có nguồn gốc từ một cá bố.


5.Carcharhinus limbatus
Carcharhinus limbatus là một loài cá mập mắt trắng thuộc chi Carcharhinus,họ Carcharhinidae. Loài này phổ biến ở các vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới ven biển trên toàn thế giới, bao gồm cả môi trường sống nước lợ. Phân tích di truyền đã cho thấy sự giữa những quần thể trong loài này, với các quần thể từ phía tây Đại Tây Dương bị cô lập và hơi khác biệt so với những cá thể trong phạm vi phân bố còn lại. Loài cá mập này có một cơ thể mập mạp, hình thoi với mõm nhọn, khe mang dài, và không có lằn giữa vây lưng. Hầu hết các cá thể có rìa màu đen hoặc cạnh trên vây ngực, lưng, vùng chậu, và đuôi. Loài này thường đạt chiều dài 1,5 m (4,9 ft).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN