Top 5 điều thú vị về cây thông noel

0
2710
Vật Phẩm Phong Thủy

Là biểu tượng của mùa giáng sinh , noel , cây thông noel là một trong những cách để trang trí và làm đẹp cho những gia đình . Và dưới đây là những sự thật thú vị về cây thông noel mà đa số chúng ta chưa biết.

1.Không phải là cây thông
Cây thông Noel đầu tiên thực ra không phải là một cái cây. Người Đức đã làm nên cái cây này từ lông của những con ngỗng đã chết.

2.Sống ở nơi nhiệt độ siêu lạnh
Loài thông có thể chịu lạnh ở nhiệt độ -196 độ C. Sức chịu lạnh đáng kinh ngạc này giúp những cây thông ở khu rừng phía Bắc Siberia, nơi nhiệt độ mùa đông hạ xuống – 60 độ C, sống sót. Richard Strimbeck, một nhà sinh vật học tại Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Na Uy, cho rằng rất có thể sức chịu lạnh đến từ việc các mô cây biến thành dạng “thủy tinh”.

Trong đó, từ “thủy tinh” ở đây có nghĩa là chất rắn trong suốt. Tuy nhiên, các mô không có cấu trúc tinh thể, chúng làm từ các loại đường, protein và các phân tử nước, thay vì silic như thủy tinh thật.

Cây thông Noel có thể trở thành “thủy tinh”.

“Một khi các phân tử ở trạng thái thủy tinh, chúng không thể di chuyển, đồng nghĩa với việc chúng không thể phản ứng”, Strimbeck nói. Trước khi bị đông lạnh, sự trao đổi chất của cây hoãn lại, giúp các tế bào không bị hư hại ở thời tiết cực lạnh. Khi mùa đông đến gần, cây cũng đẩy nước từ tế bào đến các mô xung quanh giúp thành tế bào không bị phá vỡ.

3.36 triệu cây
Trung bình có khoảng 36 triệu cây thông Noel được bán ra mỗi năm và phải mất từ 7 đến 10 năm, những cây này mới được tái sinh lại.

4.Cao 130m
Cây thông Noel có thể cao 130m. Hầu hết các cây thông được mang về trang trí Noel chỉ tầm 10 tuổi. Nếu có thời gian và điều kiện nuôi dưỡng thích hợp, cây thông có thể cao như những cây cổ thụ khác.

Cây thông rừng cao nhất thế giới lên đến 99,7m, sống trên mặt đất rừng mềm ở quận Coos, bang Oregon, Mỹ. Trong khi đó, thông trồng trên đất gần biển có thể có chiều cao tới 115m. Theo nghiên cứu năm 2004, thông có thể cao tới 130m và chúng không thể cao hơn nữa do ảnh hưởng của trọng lực khiến việc đẩy nước lên cao hơn trở nên khó khăn.
5.”Bạn thân của loại nhện”

Cây thông Noel là nhà của loài nhện tarantula Ở phía Nam Siberia. Cây thông và nhện tarantula là hai thứ luôn xuất hiện cùng nhau như hình với bóng. Ở vùng núi phía Nam Appalachia giữa vùng Đông Tennessee và Bắc Carolina (Mỹ), những cây vân sam có chiều cao tới 1.645 cũng là nhà của loài tarantula nhỏ nhất thế giới – nhện rêu Microhexura montivaga.

Cây thông Noel là nhà của loài nhện tarantula Ở phía Nam Siberia.

Có chiều dài chỉ gần ¼ cm, Microhexura montivaga là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao và rất khó để bắt chúng. Toàn thân phủ màu nâu, chúng sống rất ít trên các đỉnh núi, với cộng đồng nhỏ. Loài linh sam bản địa (Abies fraseri) và vân sam đỏ (Picea rubens) giữ đá, rong rêu ở dưới luôn mát mẻ, ẩm ướt, là môi trường hoàn hảo cho nhện trú ngụ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN