Top 5 điều sai lầm khi sắp xếp thiết bị vệ sinh trong phòng tắm

0
1174
Vật Phẩm Phong Thủy

Không gian nhà vệ sinh của gia đình trở nên tiện nghi, tiện dụng đang được nhiều người quan tâm vì ngoài yếu tố tiện nghi ra thì không gian mang đến cảm giác thoải mái cũng rất quan trọng điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc lắp đặt thiết bị vệ sinh của bạn.Và hãy tránh xa 5 sai lầm dưới đây khi lắp đặt thiết bị vệ sinh nếu nhà bạn đang mắc phải nhé.

1 Dùng thiết bị vệ sinh, vật liệu ốp lát khó lau chùi
Các chị em thường phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để cọ rửa thiết bị vệ sinh và phòng tắm và vệ sinh nội thất phòng khách. Thực sự sẽ càng không cảm thấy thoải mái nếu các thiết bị vệ sinh hay tường và nền phòng tắm khó cọ rửa, vệ sinh, lau chùi. Phòng tắm là khu vực tiếp xúc với nước thường xuyên nên luôn ẩm ướt và dễ ám mùi hôi.

Để đơn giản, nhẹ nhàng và hiệu quả hơn khi vệ sinh phòng tắm, cọ rửa các thiết bị vệ sinh thì tường và nền nhà tắm nên chọn các loại gạch dễ lau chùi. Nên chọn các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, chậu rửa làm từ chất liệu men sứ hay nhựa cao cấp để chống trầy xước và dễ lau chùi.

2 Các thiết bị vệ sinh không phục vụ được nhiều người cùng lúc
Hiện nay, thông thường các gia đình sẽ sử dụng chung một phòng vệ sinh hay một phòng tắm nên xảy ra tình trạng các thiết bị vệ sinh không thể phục vụ cho nhu cầu của nhiều thành viên cùng lúc tại một thời điểm. Nếu gia đình bạn phải dùng chung một phòng tắm, ban nên xây dựng phương án để một lúc co thể 2 người cùng sử dụng các thiết bị vệ sinh. Đối với diện tích phòng tắm đủ rộng, bạn nên lắp đặt 2 chậu rửa caesar để có thể cùng nhau rửa mặt, đánh răng lúc buổi sáng. Đối với phòng tắm nhỏ, bạn nên có kế hoạch phân chia không gian thành khu khô và khu ướt để khi chồng tắm thì vợ vẫn có thể vệ sinh cá nhân.

3 Cân nhắc vị trí đặt bồn cầu
Không nên đặt bồn cầu vào vị trí tâm điểm của nhà vệ sinh mà nên chọn một góc khuất, càng khuất càng tốt.

Cũng không nên đặt bồn cầu ở vị trí đối diện với cửa toilet. Vị trí thích hợp theo đó càng xa chậu rửa mặt hoặc cửa nhà vệ sinh càng tốt để mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

4 Các thiết bị vệ sinh và đồ dùng lộn xộn
Đồ đặc trong phòng tắm nên được sắp xếp thuận tiện, không nên để các sản phẩm bừa bãi khi nhà vệ sinh trong nội thất phòng ngủ. Trong phòng tắm, bạn nên để một thùng rác nhỏ, và thường xuyên đổ rác, ít nhất 2 ngày/lần.

5 Cố nhồi nhét càng nhiều thiết bị vệ sinh, vật dụng, đồ nội thất
Một phòng tắm tốt không phải là phòng tắm có nhiều thiết bị vệ sinh hiện đại. Phòng tắm tốt là phòng tắm phục vụ được nhu cầu của gia đình bạn. Điều quan trọng hơn cả là bạn cảm thấy phòng tắm như thế nào là đủ.
Nếu cố nhồi nhét các thiết bị vệ sinh không cần thiết hoặc rất ít khi sử dụng đến hay để quá nhiều các đồ dùng dụng cụ thì nó sẽ chiếm rất nhiều không gian của phòng tắm, nhiều khi gây ra cảm giác bức bí, khó chịu. Thêm vào đó, bạn sẽ mất thêm thời gian lau chùi, dọn dẹp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN