Top 5 điều cần lưu ý để chọn kệ bếp hoàn hảo cho nhà bếp

0
774
Vật Phẩm Phong Thủy

Bất kể phòng bếp được thiết kế theo phong cách cổ điển hay hiện đại đều cần kệ bếp. Để căn bếp hoàn hảo, bạn khó thể bỏ qua các lưu ý trong bài viết này giúp bạn lựa chọn được mẫu kệ bếp vừa vặn nhất cho không gian nấu nướng của gia đình. Kệ bếp được xem là một phần không thể thiếu trong mỗi không gian phòng bếp. Kệ bếp được sản xuất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chất liệu để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng. Và để chọn lựa được kệ bếp phù hợp với phòng bếp gia đình mình, bạn cần đút túi những lưu ý ngay trong bài viết bên dưới.

1 Thiết kế kệ bếp hiện đại
Những thiết kế kệ bếp hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các chị em nội trợ. Đây là mẫu kệ bếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi dù sao, việc sở hữu kệ bếp mang đầy đủ tính năng sẽ giúp các chị em cảm thấy dễ thở hơn rất nhiều khi vào bếp.
Kệ bếp sinh ra để thực hiện nhiệm vụ của nó ở nơi góc bếp, hơn cả việc là một góc lẩn khuất trong bếp, nó phải mang giá trị thiết thực phục vụ nhu cầu của gia chủ
Mẫu tủ bếp gỗ này là nơi lưu trữ hoàn hảo cho các dụng cụ trong bếp như nồi, chảo, đĩa,thớt… khiến cho căn bếp trở nên xinh xắn và gọn gàng.

2 Kệ bếp thiết kế độc đáo
Bếp là một phần không gian chuyên biệt và không thể thiếu của ngôi nhà. Do vậy, ngoài việc đảm bảo chức năng đối với gia chủ, chúng phải đảm bảo mang tới nguồn cảm hứng và tâm trạng thoải mái mỗi khi bước vào. Nếu trước đây, việc thiết kế căn bếp nói riêng và kệ bếp nói chung phải tuân theo một số quy định nghiêm ngặt thì ngày nay cùng với sự phát triển của nhiều phong cách, trường phái khác nhau kệ bếp đã và đang được phát triển đa dạng cả về hình thức và vai trò đem đến những trải nghiệm thú vị.
Thiết kế theo dạng hình học giúp kệ bếp trở nên thoáng, bố cục ngăn nắp, gọn gàng. Những khối hình học cứng nhắc đã được sắp xếp một cách khéo léo và làm bừng sáng căn bếp.
Phong cách tối giản với màu trắng được vận dụng vô cùng sáng tạo. Kệ bếp màu trắng đặt trong không gian tràn ngập sắc trắng thực sự sẽ khiến bạn bất ngờ về kết quả mà chúng mang lại.

3 Phong cách thiết kế
Màu sắc… tạo nên một vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho tủ bếp.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn đưa ra quyết định lựa chọn tủ bếp cho gia đình. Nếu nhà bạn được trang hoàng với những mảng màu sang trọng của nội thất gỗ theo truyền thống, bạn nên chọn chiếc tủ bếp với những chi tiết mỹ nghệ sắc xảo. Hoặc nếu bạn lựa chọn cách trang trí nội thất tối giản và hiện đại với rất ít chi tiết, bạn nên chọn chiếc tủ bếp gỗ tự nhiên cũng theo phong cách này, một chiếc tủ bếp bằng chất liệu kim loại cũng khá phù hợp.

4 Chọn chất liệu
Vật liệu được dùng làm tủ bếp đẹp nhiều nhất là gỗ. Gỗ có độ bền cao, đa dụng, và có thể xử lý màu hoặc sơn để cho ra các mẫu thiết kế khác nhau. Một số chất liệu khác cũng đáng quan tâm là inox, kim loại, plastic lamitane (nhựa công nghiệp), gỗ công nghiệp MDF hay gỗ ép. Dựa theo lối kiến trúc và ngân sách gia đình, bạn hãy đưa ra quyết định phù hợp. Tủ bếp kim loại hoặc gỗ có xu hướng đắt hơn plastic lamitane và gỗ ép.

5 Màu sắc
Sau khi quyết định chọn chất liệu cho tủ bếp, bạn nên nghĩ đến màu sắc. Tủ bếp gỗ công nghiệp mang lại khá nhiều lựa chọn về màu sắc, có thể là màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, màu sáng, màu tối hay cũng có thể được làm bóng bởi vec – ni. Nếu bạn chọn chất liệu kim loại, nên tham khảo mẫu mã trên nhiều trang web và tại các cửa hàng kinh doanh tủ bếp để quyết định chọn màu sắc phù hợp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN