Top 5 điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh nên đến một lần trong đời

0
1189
Vật Phẩm Phong Thủy

Bắc Kinh, thủ đô khổng lồ của đất nước Trung Quốc khổng lồ. Vùng đất này có lịch sử trải dài từ hơn 3 triệu năm về trước, là cái nôi của nhiều nền văn minh nhân loại trong khu vực Châu Á. Ấy vậy mà Bắc Kinh còn nổi tiếng cả về những tòa nha mang phong cách kiến trúc hiện đại “có một không hai”. Đến nơi đây, bạn có cơ hội tìm hiểu về nên văn hóa lâu đời của người Trung Quốc, cũng như tham quan những di tích, bảo tàng lưu trữ cổ vật đa dạng.

1 Tử Cấm Thành
Tử Cấm Thành còn có tên gọi khác là Cố Cung là một trong những thắng cảnh đáng nể nhất Bắc Kinh, nơi cất giữ báu vật nghệ thuật quan trọng nhất của Trung Quốc, bao gồm nhiều cổ vật và hội họa. Năm 1987, UNESCO công nhận Tử Cấm Thành là di sản văn hóa thế giới.

Tử Cấm Thành hay Cố Cung nằm giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh, ngay cạnh quảng trường Thiên An Môn. Nơi đây từng là cung điện của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh Trung Quốc (từ năm 1421 đến năm 1925). Tử Cấm Thành được xem là bảo tàng viện lớn nhất trên thế giới, cất giữ các báu vật nghệ thuật quan trọng nhất của người Trung Quốc. Công trình được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987 và là quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới.

2 Quảng trường Thiên An Môn (Tiananmen Square)
Quảng trường Thiên An Môn (Tiananmen Square) là một trong những điểm tham quan ở Trung Quốc lớn nhất và nổi tiếng nhất. Quảng trường toạ lạc tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, được xem như nơi tượng trưng cho trái tim của đất nước Trung Quốc và là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Thiên An Môn là quảng trường lớn nhất tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Quảng trường được đặt tên theo Thiên An Môn, cổng thành ở phía bắc chia cách nó với Tử Cấm Thành. Quảng trường được xây vào năm 1417, chiều dài 880m và chiều rộng 500m. Trong năm 1651 (đời nhà Thanh), cổng nó được tu bổ và đổi tên như bây giờ. Vào năm 1949 quảng trường được nới rộng ra thành như hiện nay.

3 Vạn Lý Trường Thành
Vạn Lý Trường Thành là một trong những kỳ quan hùng vỹ của thế giới, một công trình kiến trúc độc đáo không chỉ của Trung Quốc mà của cả nhân loại. Người Trung Quốc có câu nói nổi tiếng: “Bất đáo Trường Thành phi hảo hán!”

Vạn Lý Trường Thành – bức tường nổi tiếng được Tần Thủy Hoàng cho xây dựng bằng đất và đá từ thế kỉ thứ 5 TCN cho tới thế kỉ 16 để bảo vệ Trung Hoa khỏi những cuộc tấn công của những bộ lạc du mục phương Bắc. UNESCO đã chính thức công nhận Vạn Lý Trường Thành là di sản văn hóa năm 1987.

4 Thiên Đàn (Temple of Heaven)
Đền Thiên Đàng hay công viên Thiên Đàng là một công trình tôn giáo rộng lớn nằm phía Đông Nam Bắc Kinh, Trung Quốc và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1998. Đây là nơi mà các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh thực hiện các nghi lễ tế trời. Thiên đàn được xây dựng năm Minh Vĩnh Lạc thứ 18 (1420, tức đồng thời với xây dựng Tử Cấm thành) đầu tiên có tên là Thiên – Địa đàn, đến năm 1530 có xây Địa đàn riêng nên đàn này chỉ mang tên Thiên đàn

Thiên đàn xây dựng trên một khu đất rộng 2.730.000 m: phía ngoài được bao bọc bởi hai lớp tường có hình vòng cung ở mặt phía bắc, hai góc phía nam hình vuông, thể hiện thuyết “Trời tròn, đất vuông”. Tổng thể kiến trúc Thiên đàn có ba công trình chủ yếu là: Hoàn Khưu đàn, Hoàng Khung Vũ và Kỳ Niên điện. Nằm trên trục của tổng thế kiến trúc có một bệ đá dài 360 m, rộng 29,4 m cao 2,5 m gọi là Đan bệ kiều hay còn gọi là Thần Đạo.

5 Cung điện mùa hè (Summer palace)
Di Hòa Viên hay cung điện mùa hè – là một cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách Bắc Kinh 15 km về hướng tây bắc. Công trình nổi tiếng về nghệ thuật hoa, cây cảnh truyền thống Trung Quốc. Năm 1998, UNESCO đã công nhận nơi đây là Di sản văn hóa thế giới.

Trong tiếng Trung Quốc, Di Hòa Viên nghĩa là khu vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa, một nơi thưởng ngoạn thắng cảnh thiên nhiên và hưởng thụ cuộc sống xa hoa của các đời đế vương. Di Hòa viên không những chỉ là một công viên đẹp, một kiệt tác về kiến trúc, mà người ta còn đồn rằng toàn bộ khuôn viên của Di Hòa viên đã được xây dựng theo bố cục rất chặt chẽ về mặt phong thủy thể hiện ý tưởng Phúc Lộc Thọ, theo một mật chỉ của Từ Hy Thái Hậu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN