Top 5 điểm đến nguyên sơ chưa có dấu vết con người ở đây

0
803
Vật Phẩm Phong Thủy

Đó đều là những kỳ quan thiên nhiên vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ của mình, chưa từng xuất hiện bất cứ vết tích nào của loài người.

1 Núi “bàn mây” Tepui, Venezuela

Tepui là một tên gọi dành cho những đỉnh núi phẳng, cao vượt so với tầng mây ở cao nguyên Guayana – Nam Mỹ, đặc biệt nó có nhiều tại Venezuela. Theo như ngôn ngữ từ tộc người bản địa Permon – Tepui mang ý nghĩa là “Nhà của các vị thần”. Lý do mà người ta đặt tên như vậy cho các đỉnh núi là dựa vào độ cao kinh ngạc mà chúng mang lại.
Những Tepui không nằm thành dãy như các ngọn núi thông thường mà nó tồn tại thành từng thực thể tách biệt nhau. Do đó mà mỗi một Tepui có hàng trăm loài động vật, thực vật đặc hữu riêng. Vượt lên cao chót vót giữa các khu rừng già, Tepui quanh năm mây phủ với dốc thẳng đứng tuyệt đối, độ cao trung bình 1.000 mét so với mặt đất.

Chiếc “bàn mây” cao nhất ở đây cao cách mặt đất 3.000 mét. Với một độ dốc thẳng đứng cùng những thảm rừng rậm dày đặc trên đỉnh, du khách tới du lịch Venezuela khó có thể tới đây bằng cách thông thường.

Tepui vẫn đang tồn tại là các cao nguyên đá lớn cùng nền tổ hợp đá granite nằm giữa ranh giới phía Bắc của Amazon Basin và Orinoco, giữa bờ biển Atlantic và Rio Nergo từ thời tiền sử. Hơn một triệu năm trước, các cao nguyên này bị xói mòn, chúng trở thành các đỉnh Tepui phẳng riêng biệt như bây giờ. Tuy nhìn qua Tepui có vẻ cằn cỗi, tuy nhiên những thảm rừng rậm trên đỉnh của chúng luôn tràn đầy sức sống và xanh tốt.

2 Thác Honokohau (Mỹ)

Nơi hoang vu hẻo lánh này được bao phủ bởi cây cối xanh tươi tốt. Một vẻ đẹp tinh tế, uy nghiêm và huyền bí của thế giới tự nhiên. Quả là vô cùng tuyệt vời nếu có thể đến tận mặt thưởng ngoạn núi non hùng vĩ và thác Honokohau đẹp ngoạn mục này.

3 Rừng núi đá ở Madagascar

Rừng đá Tsingy nằm trong công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha của Madagasca, một trong những di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Rừng đá Tsingy nổi tiếng với những mỏm đá và hẻm núi sắc lẹm, có nơi cao tới 50m. Trong suốt hàng triệu năm, những lớp vỏ sò và san hô bồi đắp đáy biển và qua thời gian đã kết thành một khối đá vôi duy nhất. Khoảng 100 triệu năm sau, các chuyển động của trái đất đã đẩy những khối đá vôi khổng lồ này lên khỏi mặt biển. Dưới tác động của thời tiết, các khe vách hình thành và tạo nên hình dạng của Tsingy ngày nay.

4 Dallol, Ethiopia

Nơi đây được giới săn ảnh mệnh danh là địa ngục của Trái Đất. hay núi lửa trên cạn thấp nhất thế giới. Nguyên nhân là bởi với môi trường có độ muối cao kỉ lục, không có loài động vật và thực vật nào có thể tồn tại. Và việc con người không thể đặt chân khám phá nơi này cũng là điều dễ hiểu.

Dallol nằm ở vùng trũng của sa mạc Danakil, nằm phía Đông Bắc Ethiopia. Khu vực bí ẩn này nằm dưới mực nước biển 116m, nhiệt độ trung bình hàng năm là 35 độ C. Gần đó là núi lửa Dallol, từng phun trào vào cuối năm 1926. Nơi này cực kỳ nóng và siêu mặn, là mồ chôn cho bất cứ sự sống nào song lại là thiên đường của những tay săn ảnh dũng cảm. Song họ cũng không thể đứng ở đây lâu nếu không muốn bỏ mạng.

5 Núi Gangkhar Puensum

Ngọn núi cao nhất mà con người chưa thể chinh phục chính là núi Gangkhar Puensum, nằm trong vùng lãnh thổ còn tranh chấp giữa Bhutan và Trung Quốc. Núi cao 7.570m so với mực nước biển. Núi được “đo chiều cao” lần đầu tiên vào năm 1922, song nhiều người cho rằng độ cao này vẫn chưa chính xác vì đoàn thám hiểm khi đó đã không thể chinh phục tới đỉnh. Ngoài ra, leo núi ở Bhutan còn là một hành vi bị cấm vì tôn trọng tín ngưỡng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN