Top 5 địa điểm du lịch tâm linh hot nhất xứ Chùa Vàng

0
824
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những quốc gia có quốc đạo là Phật giáo , Thái Lan vô cùng nổi tiếng với những cung điện , chùa chiềng vô cùng đẹp mắt . Và dưới đây là 5 địa điểm du lịch tham quan tâm linh vô cùng thú vị.

1. Đền trắng Wat Rong Khun
Đền trắng Wat Rong Khun ở Chiang Rai, Thái Lan do Chalermchai Kositpipat – nghệ sĩ người Thái, thiết kế và xây dựng theo kiến trúc Phật giáo năm 1997. Bên trong đền có treo rất nhiều tranh ảnh của các nhân vật và nghệ sĩ nổi tiếng như Siêu nhân, Michael Jackson, Elvis Presley, sinh vật thần bí, thiên thần…


2.Tiger Cave
Đền Tiger Cave ở Thái Lan là điểm đến lý thú. Ngôi đền này mang tên hang cọp bởi trong hang có dấu chân cọp in trên đá. Khi đến đây, du khách sẽ phải leo hơn 1.000 bậc để có thể chiêm ngưỡng cảnh quan đặc sắc, tráng lệ ở ngôi đền Tiger Cave.


3.Ngôi đền Sự Thật
Được xây dựng từ năm 1981, đến nay ngôi đền vẫn chưa thực sự hoàn thiện vì còn đang mở rộng và chưa có kế hoạch dừng lại. Toàn bộ ngôi đền được xây dựng bằng gỗ teak không dùng đinh, với lối điêu khắc độc đáo, do đó nó đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối. Tất cả cửa ra vào, cột chính, mái mui đều trang trí họa tiết hoa văn. Ngôi đền có 4 mặt đại diện cho 4 nền văn hóa lớn: Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ và Trung Hoa. Đặc biệt, trong khuôn viên của ngôi đền có địa điểm tổ chức biểu diễn điệu múa truyền thống của Thái phục vụ du khách.

Giá vé: người lớn 500 Baht (khoảng 313.000 VNĐ), trẻ em 300 Baht (khoảng 188.000 VNĐ)
Mở cửa: 09:00 – 20:00

4.Cố đô Ayutthaya
Khám phá quần thể thành phố cổ Ayutthaya sẽ là hành trình thú vị đưa du khách chiêm ngưỡng nét cổ kính rất khác biệt của Thái Lan. Ayutthaya được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với các công trình kiến trúc văn hóa, tôn giáo nằm hiền hòa bên dòng sông Chao Phraya xinh đẹp. Khám phá cung điện Pangpain được thiết kế rất riêng dành cho hoàng thất, với các kiệt tác nghệ thuật Đông – Tây kết hợp. Ngoài ra, du khách còn có thể viếng thăm chùa Wat Mahathat với lối kiến trúc cổ xưa, mang vẻ đẹp huyền bí với bức tượng Phật nằm trong rễ cây và chùa Phra Sri Sanphet – nơi thờ hài cốt 3 vị vua đầu tiên của Thái Lan.

Giá vé: khoảng 80 – 100 Baht (khoảng 50.000 – 63.000 VNĐ)
Mở cửa: 08:00 – 18:00

5.Wat Traimit

Wat Traimit là ngôi chùa nổi tiếng với pho tượng Phật ngồi làm bằng vàng ròng nặng đến 5,5 tấn và cao 3m. Đây được xem là pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất trên thế giới. Chính nhờ điều này, Wat Traimit thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi ngày. Muốn vào chùa, bạn phải mua vé tham quan với giá 40 Bath (khoảng 25k/vé).

Wat Traimit nổi tiếng với pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN