Top 5 cửa khẩu đường bộ giáp Campuchia hiện nay

0
979
Vật Phẩm Phong Thủy

Cửa khẩu Việt Nam được hiểu như là những nơi tại Việt Nam diễn ra các hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh, xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh và qua lại biên giới quốc gia đối với người, phương tiện, hàng hoá và các tài sản khác.Và sau đây là 5 cửa khẩu đường bộ qua Campuchia hiện nay.

1.Cửa khẩu Lệ Thanh
Cửa khẩu Lệ Thanh là cửa khẩu quốc tế đường bộ tại vùng đất xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Việt Nam .

Cửa khẩu Lệ Thanh thông thương với cửa khẩu Oyadav tỉnh Ratanakiri, Campuchia .

Cửa khẩu Lệ Thanh nằm ở điểm cuối quốc lộ 19 và cách thành phố Plei Ku cỡ 75 km về phía tây-tây nam.

Khu kinh tế cửa khẩu Lệ Thanh đã từng được nhà nước đầu tư khoảng 6.000 tỉ đồng cho phát triển giai đoạn 2010 – 2020. Tuy nhiên đến năm 2014 thì nó vẫn như là bức tranh nguệch ngoạc với nhiều công trình dang dở, bỏ hoang .

2.Cửa khẩu Hà Tiên
Cửa khẩu Hà Tiên trước đây gọi là cửa khẩu Xà Xía là cửa khẩu quốc tế đường bộ tại vùng đất thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Cửa khẩu Hà Tiên thông thương với cửa khẩu Prek Chak tỉnh Campot của Vương quốc Campuchia .

3.Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài
Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia.

Khu đất bằng phẳng, tương đối thấp (với cao độ khoảng 0–4 m) và dốc từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Khu vực cao nhất xung quanh cửa khẩu, cao độ bình quân trên 3 m. Khu vực thấp nhất thuộc về phía Đông Nam có các ruộng cỏ năng ngập nước, có cao độ thấp trung bình từ 1 m tới – 0,3 m.llll

Quanh khu vực có nhiều sông, rạch, kênh mương. Phía Bắc có kênh Đìa Xù theo hướng Đông Tây từ sông Vàm Cỏ Đông tới biên giới. Phía Đông có sông Vàm Cỏ Đông, phía Nam có một số kênh rạch nhỏ và vùng đất trũng, ngập.

Xung quanh đô thị hiện tại là đồng ruộng, đầm và cây bụi. Phía Tây đô thị là khu cửa khẩu Campuchia đã phát triển thành một tụ điểm cư dân tương đối nhộn nhịp. Phía Bắc có thị trấn Bến Cầu quy mô nhỏ với những nhà thấp tầng.


4.Cửa khẩu Vĩnh Xương
Cửa khẩu Vĩnh Xương là cửa khẩu quốc tế đường sông tại vùng đất xã Vĩnh Xương huyện Tân Châu tỉnh An Giang, Việt Nam .

Cửa khẩu Vĩnh Xương thông thương với cửa khẩu Khaorm Samnor tỉnh Prey Veng, Campuchia .

Cửa khẩu Vĩnh Xương ở bờ phải sông Tiền, cùng với cửa khẩu Thường Phước bên bờ trái sông, điều phối thông thương đường thủy trong vùng sang Campuchia.


5.Cửa khẩu Thường Phước
Cửa khẩu Thường Phước là cửa khẩu quốc tế đường sông tại vùng đất xã Thường Phước 1 huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam .

Cửa khẩu Thường Phước thông thương với cửa khẩu Kaoh Roka tỉnh Prey Veng, Campuchia .

Cửa khẩu Thường Phước ở bờ trái sông Tiền, cùng với cửa khẩu Vĩnh Xương bên bờ phải sông, điều phối thông thương đường thủy trong vùng sang Campuchia.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN