Top 5 công trình tiêu biểu nhất tại Đà Nẵng

0
1222
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những thành phố năng động và đáng sống nhất ở Việt nam , thành phố đà nẵng đang là một trong những đầu tàu trong khu vực Trung Bộ . Với sự phát triển vượt bậc , thành phố đã nẵng còn biết đến với những công trình vô cùng đẹp mắt.Sau đây là top 5 những công trình tiêu biểu nhất ở Đà Nẵng.

1.Cầu sông Hàn
Được khánh thành vào ngày 29/03/2000, đây là cây cầu duy nhất tại Việt Nam có thể quay, và là biểu tượng cho khát vọng vươn lên của thành phố Đà Nẵng. Cầu có chiều dài 487,7 mét, gồm 11 nhịp, phần giữa cầu có thể quay 90 độ quanh trục, nằm dọc theo dòng chảy để thuyền lớn đi qua. Hiện nay, cầu chủ yếu quay vì mục đích du lịch. Thời gian quay: 11h đêm thứ 7, chủ nhật hàng tuần.


2.Bà Nà
Hệ thống cáp treo Bà Nà gồm 3 tuyến, đã đạt được kỉ lục Guinness như cáp treo 1 dây dài nhất thế giới, cuộn cáp nặng nhất thế giới… Với vận tốc 6m/s, du khách có thể thoải mái ngắm cảnh non nước của vùng Núi Chúa.


3.InterContinental Danang Resort
Resort này được đánh giá là “kiệt tác resort” độc nhất trên thế giới, do kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế. Với địa thế đẹp, trước mặt là biển, sau lưng tựa núi, nằm trên bán đảo Sơn Trà, tách biệt hoàn toàn với thành phố ồn ào, cùng những thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam, resort đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế.


4.Cầu Rồng
Cây cầu có kiến trúc độc đáo hình một con rồng đang vươn ra biển lớn. Phần con rồng dài 568m, nặng đến gần 9000 tấn. Không chỉ cuốn hút bởi hệ thống đèn led thay đổi liên tục tạo ra những màu sắc rực rỡ, mà khả năng phun lửa và nước cũng rất thu hút khách du lịch.

Thời gian phun lửa và nước: 9h tối thứ 7, chủ nhật hàng tuần.
5.Tượng Phật Bà chùa Linh Ứng
Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà có chiều cao 67m, cao nhất Việt Nam, chiều cao của tượng tương đương với một tòa nhà 30 tầng. Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN