TOP 5 cách tỉa hoa nghệ thuật từ củ cà rốt đẹp ngất ngây

0
5189
Vật Phẩm Phong Thủy

Hướng dẫn cách tỉa hoa cà rốt làm mứt đẹp mắt nhất sẽ giúp bạn dễ dàng có được những bông hoa cà rốt xinh xắn cho món mứt của mình. Vừa có được món mứt ngon lại vừa trông đẹp mắt thì còn gì bằng đúng không nào các bạn.

  1. Chiếc lá thu

Đầu tiên, chúng ta gọt vỏ và cắt cà rốt thành lát dọc dày khoảng 0,5cm và dài khoảng 12cm. Dùng mũi dao ấn tỉa hai bên miếng cà rốt để tạo thành hình chiếc lá. Sau đó, dùng mũi nhọn của dao từ từ khoét các hình gân lá bên trong miếng cà rốt. Dọc theo đầu các gân lá vừa khoét, bạn cắt những hình tam giác nhỏ để tạo thành răng cưa ở viền lá. Bước này sẽ giúp lá có hình dáng giống như thật.

2. Tỉa hoa cúc dại

Để thực hiện tỉa cà rốt thành những bông hoa cúc dại xinh xắn thì việc đầu tiên chúng ta gọt vỏ cà rốt và khoanh tròn dày khoảng 8cm. Mỗi khoanh, bạn cắt ngang theo vòng tròn đến lõi. Sau đó dùng đầu nhọn dao nhẹ nhàng tách ra, bạn sẽ được phần lõi tròn nhô cao. Phần này bạn tiếp tục tỉa các đường ngang dọc để tạo thành nhụy. Sau đó, chia miếng cà rốt thành 8 phần bằng nhau và khía hình chữ V ở mỗi điểm đã chia để tạo thành cánh hoa. Dùng dao gọt nhọn mỗi cánh hoa cho thật tự nhiên. Bước cuối cùng, chúng ta cho hoa vào ngâm nước đá khoảng 3 phút. Lấy ra, bạn sẽ có bông hoa cúc thật đáng yêu để trang trí đĩa thức ăn.
3. Tỉa hoa cẩm chướng

Bạn chỉ cần chọn củ cà rốt dài khoảng 15cm để tạo thành những bông hoa cà rốt xinh xắn. Tương tự như cách tỉa hoa cà rốt làm mứt ở trên chúng ta cũng khứa các rãnh dọc theo chiều dài quanh củ giúp tạo thành rìa cho những cánh hoa cà rốt. Tiếp theo hãy dùng dao và cắt mỏng 0.4 đến 0.5cm để làm cánh hoa. Vậy là bạn đã có được những bông hoa cẩm chướng để làm mứt cà rốt rồi đó.

4. Tỉa hoa 5 cánh

Với cách tỉa hoa cà rốt làm mứt này thì bạn hãy đem cà rốt đi gọt vỏ rửa cho thật sạch. Cắt chúng thành đoạn dài 5cm và chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Tiếp đến dùng dao khía nhẹ thành 2 đường thẳng để tạo thành chữ V cho 5 phần đã chia như lúc đầu. Bạn dùng dao thái những miếng cà rốt mỏng đều nhau ra vậy là đã có được những bông hoa cà rốt xinh xắn rồi.

5. Tỉa hoa hồng xếp lớp
Đầu tien, ta gọt vỏ cà rốt và cắt ngang thành 3 khúc. Sau đấy bào lát thật mỏng dọc theo mỗi khúc vừa cắt và ngâm những lát cà rốt vừa cắt vào hỗn hợp giấm đường khoảng 10 phút. Dùng 1 lát uốn cong, làm thành lõi hoa và ghim vào giữa một cây tăm dài. Những lát còn lại đem gập đôi, xâu vào chiếc tăm của lõi làm thành từng lớp. Khi hoàn thành, bạn sẽ có bông hoa hồng xinh xắn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN