Top 5 cách thiết kế nội thất theo phong cách high tech

0
1523
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những người yêu thích công nghệ thì gợi về một không gian sống theo phong cách nội thất Hitech sẽ rất phù hợp. Đây là cách bài trí nội thất mới mẻ, sáng tạo hướng đến cá tính của gia chủ.

1 Màu sắc thường dùng trong phong cách High tech
Về cơ bản, những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách High tech thường đơn giản nhưng có nhiều đường sắc nét. Gia chủ hay sử dụng các màu nguyên thủy và màu bê tông để trang trí nội thất đẹp.

Các mặt tường, trần, sàn và cửa được dùng các gam màu sáng. Không gian phòng khách là phần quan trọng nhất với nhiều cửa sổ được thiết kế rộng, màu sắc ấm áp phối hợp với ánh sáng tự nhiên bên ngoài tạo cảm giác yên bình, thoải mái cho chủ nhân.

2 Các vật liệu trang trí nội thất phổ biến
Trang trí nội thất theo phong cách High tech khai thác triệt để các ưu thế của kính, kim loại, đá … nhằm đạt hiệu quả trong thiết kế không gian. Phương pháp áp dụng các vật liệu có hình dáng phẳng, thẳng nhưng vẫn thể hiện được sự mềm mại và cá tính mạnh mẽ toát ra từ bên ngoài lẫn bên trong sản phẩm. Thiết kế kết cấu bên ngoài thường là khung kim loại được đánh sáng bóng hoặc sơn màu trắng.

Bên cạnh việc sử dụng kỹ thuật cao để khoa trương tính thẩm mỹ của vật liệu thông thường, các vật liệu nhân tạo cao cấp như: thép không gỉ, gốm chịu lửa, keo dán silicone…. cũng được sử dụng để tạo nên các thiết kế bằng phẳng ít chi tiết nhưng không kém phần sang trọng, ấn tượng.

3 Bài trí nội thất
Trang trí nội thất theo phong cách hitech thường nhấn mạnh đến yếu tố kỹ thuật hiện đại và một hiệu ứng ánh sáng rực rỡ. Trong đó, vẻ đẹp của không gian kiến trúc được thể hiện ở những vật liệu tân tiến và những tiện nghi cao cấp.

4 Kiểu dáng thiết kế nội thất
Kiểu dáng thiết kế nội thất theo phong cách hitech thường có hình dáng phẳng, thẳng nhưng thể hiện được sự mềm mại và cá tính mạnh mẽ toát ra từ bên trong lẫn bên ngoài sản phẩm. Màu sắc sử dụng có hạn chế với các màu nguyên thủy hoặc theo tông nổi bật. Không hoặc sử dụng rất ít tranh ảnh và các thành phần trang trí khác.

5 Trường phái thiết kế nội thất hậu hiện đại
Phong cách thiết kế nội thất hitech là mẫu mực cao nhất của các trường phái thiết kế nội thất hậu hiện đại. Còn trong việc chọn lựa khuôn mẫu kiến trúc, Hi-tech trở thành xu hướng “giải tỏa kết cấu chủ nghĩa”. Nó chính là thứ “ngôn ngữ” chính yếu của nền mỹ thuật tạo dáng đầu thế kỳ XXI.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN