Top 5 cách bài trí phong thủy phòng khách giúp hút tài lộc vào nhà

0
1668
Vật Phẩm Phong Thủy

Phong thủy phòng khách là yếu tố cần được quan tâm nhất bởi phòng khách là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà của bạn. Phòng khách là nơi sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Tại căn hộ chung cư, phòng khách là nơi mọi người thường tụ tập để ăn uống, xem phim và giải trí. Vì thế sắp xếp phong thủy phòng khách phù hợp sẽ đem lại nhiều thuận lợi và may mắn cho gia đình bạn.

1 Cây xanh tạo dưỡng khí rất tốt cho phòng khách.

Cây xanh trong phòng khách cũng là một trong những nhân tố quan trọng mà gia chủ cần để ý. Quan niệm phong thủy cho rằng, trong phòng khách cần có nhiều cây xanh như: cây phát tài, trúc phú quý,… Đây là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lại có dưỡng khí rất tốt cho phòng khách. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý không nên dùng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống.

Thiết kế nội thất giá rẻ đẹp

2 Phòng khách phải đủ ánh sáng

Điều kiện tiên quyết cho phong thủy phòng khách là đủ ánh sáng, vì vậy trên bậu cửa sổ, bạn nên hạn chế tối đa việc bày biện những chậu hoa rậm rạp chắn ánh sáng. Phòng khách sáng sủa sẽ giúp vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng, vì vậy, khi chọn màu sơn cho tường, bạn nên tránh những màu sắc quá tối.

Màu vàng chanh sáng sủa sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của bạn.

thiết kế nội thất đẹp

3 Không nên xây xà ngang bắt trên trần của phòng khách

Trong việc xây nhà, các thợ xây dựng luôn phải thiết kế các xà ngang bắt chéo qua lại trên trần của phòng khách để làm điểm tựa cho mái cũng như ngôi nhà. Vấn đề nằm ở chỗ, khi các xà ngang bắt qua lại như thế trên trần nhà sẽ khiến chúng ta có cảm giác bị đè nén và áp lực rất lớn, khiến chúng ta cảm thấy tinh thần không thoải mái dù bất cứ thời điểm nào dẫn đến phong thủy phòng khách cũng không tốt.

Cách khắc phục điểm này để đem lại cho chúng ta sự dễ chịu hơn trong tâm hồn, và đem mại cho ngôi nhà không gian rộng rãi thoáng mát hơn bằng cách thiết kế trần nhà bằng thạch cao, đổ bê tông hay tràn nhựa để che đi những xà ngang trên trần.

4 Hướng tiền tài cho phòng khách

Khi thiết kế phòng khách, gia chủ cần chú ý đến hướng của cải. Chếch 45 độ so với hướng cửa phòng khách chính là hướng tiền tài. Hướng tiền tài cần được yên tĩnh và đặt một số biểu tượng của tiền tài để “kích hoạt” tiền tài cho gia đình.

thiết kế nội thất phòng khách

5 Hình dạng phòng khách

Theo quan niệm phong thủy phòng khách có thiết kế vuông vức tượng trưng cho sự vững vàng chắc chắn mang lại tâm lý yên ổn cho gia chủ. Nếu căn phòng dài và hẹp hay có hình dạng kích thước bất thường thì cần thiết kế sao cho phòng khách trở thành không gian vuông vắn gọn gàng, tránh tạo ra những góc cạnh.

6 Ghế ngồi và tủ phòng khách

Ghế ngồi và tủ chính là tượng trưng cho thế phong thủy của phòng khách. Việc sắp đặt vị trí của các vật này nên chú ý: Thủy (Nước) là bộ bàn ghế sofa, bộ tủ là “Sơn” (Núi). Bộ tủ phải cao hơn bộ bàn ghế và cần quan tâm cả sự cân đối giữa chúng với nhau, hay về độ màu sắc hài hòa cho cả căn phòng cũng là điều cần lưu ý.

Ngoài ra, các vật dụng phong thủy giúp tăng tài lộc cho phòng khách có thể kể như: đá phong thủy, cóc phong thủy,… các gia chủ nên xin thêm ý kiến từ chuyên gia để có vị trí đặt thích hợp

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN