TOP 5 bộ phim về quay cóp và gian lận hay nhất

0
2263
Vật Phẩm Phong Thủy

Đề tài quay cóp và gian lận trong thi cử rất quen thuộc với học sinh trên toàn thế giới, thế nhưng điều đó lại là đề tài làm phim cho các đạo diễn. Cùng điểm qua 5 bộ phim về quay cóp gian lận hay nhất dưới đây nhé!

1. Cheats (2002)

Cheats là một bộ phim hài của Mỹ sản xuất năm 2002 về bốn người bạn thân. Họ đã có quãng thời gian vui vẻ và không phải lo nghĩ bất cứ bài thi nào trong suốt những năm đầu thời trung học vì sự khôn khéo và tài gian lận. Nhưng đến năm cuối mọi việc trở nên không dễ dàng như họ nghĩ. Phim có sự tham gia của các diễn viên Trevor Fehrman, Matthew Lawrence và Mary Tyler Moore.

Trong khi những đứa trẻ khác của Học viện North Point bỏ học vô số tiết, Handsome Davis lại coi nó như một hệ thống kiểm soát sự kiên nhẫn và phát triển sự khôn khéo của bạn. Đó là lý do tại sao Handsome và ba người bạn thân nhất của anh, Sammy, Victor và thiên tài Applebee đã kết hợp cùng nhau và tìm ra cách để lừa dối các bài kiểm tra của họ trong suốt những năm học. Mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ cho đến khi nhóm bước vào năm cuối cùng của trung học và trường được đứng đầu bởi hiệu trưởng mới, bà Stark. Nếu họ bị bắt gian lận một lần nữa, Stark sẽ làm một vết đen vĩnh viễn trong hồ sơ của họ và có thể giết chết cơ hội được vào đại học của họ. Nhưng Handsome cố thuyết phục cả nhóm hack vào hệ thống đề thi một lần nữa bất chấp nguy cơ bị phát hiện.

2. Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo (2017)

Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật khi mà bài thi Standard Test của International Colleges (STIC) từng bị rò rỉ ở một số nước châu Á. Bad Genius không chỉ là gian lận thi cử mà là cả một “phi vụ” kiếm tiền của một nhóm học sinh cấp 3. Kẻ cầm đầu là thiên tài toán học Lynn (Chutimon Chuengcharoensukying) bắt đầu “hành nghề” chỉ bài cho bạn cùng trường gian lận để kiếm tiền. Câu chuyện bắt đầu khi Lynn “giúp đỡ” cho 5 cô cậu con nhà giàu trong trường với mức giá 3000 baht một môn.

3. Fight Back To School 1 – Trường Học Uy Long 1 (1991)

Fight Back To School 1 (Trường Học Uy Long 1) kể về một người cảnh sát chìm Chow Sing-Sing (Châu Tinh Trì), thâm nhập vào một trường trung học với mục tiêu là tìm cho ra cây súng của sếp mình bị đánh cắp. Cùng với sự trợ giúp của các đồng nghiệp cảnh sát cũng giả dạng thành học sinh, công cuộc tìm kiếm của Chow cũng vẫn gặp đầy khó khăn bởi sự lì lợm của những đứa học trò, sự khó chịu của các thầy cô giáo, và hơn nữa là Chow lại đụng độ với tên đầu gấu của trường. Nhưng đối với Chow, để bù lại những khó khăn thử thách đó thì chỉ cần được gặp mặt cô giáo mới chuyển công tác đến trường là đủ…

4. That’s Cunning! Shijo Saidai no Sakusen? (1996)

Phim Kỹ Nghệ Quay Bài – That’s Cunning 1996: Học hành vốn là con đường “tử trận”, bởi vậy mà người học mới được gọi là “sĩ tử” (hay “tử sĩ”). Bạn phải đối mặt với muôn vàn chông gai, từ những trang sách chi chít chữ, đến những công thức khô khan, chưa kể những con số nhảy múa và những thầy giám thị mặt sắt mắt viên đạn. Chúng ta không phải là người giỏi nhất, mà kể có là người giỏi nhất thì không phải cái gì cũng giỏi ; ngoài việc học chúng ta lại còn bao nhiêu điều phải lo; ấy vậy nhưng chúng ta vẫn muốn được điểm cao nhất. Làm sao đây? Dựa trên quy luật “high risk, high return”, đây là giải pháp cho bạn: đầu tư ít, hiệu quả cao, độ an toàn thấp.

5. The Perfect Score (2004)

Sáu học sinh cấp 3 đã họp lại và cùng quyết tâm ăn cắp câu trả lời trong bài kiểm tra SAT (bài kiểm tra toàn quốc của Mỹ giành cho học sinh cấp 3 thi ). Họ không muốn số phận tương lai mai sau của họ lại phải lệ thuộc vào 1 bài kiểm tra này. Mỗi người trong nhóm học sinh này có tài riêng và có phận sự riêng…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN