Top 5 bộ phim tâm lý hình sự hay nhất của Hàn Quốc

0
1817
Vật Phẩm Phong Thủy

Hàn Quốc đã chứng tỏ sự sáng tạo và khéo léo của mình khi cho ra mắt nhiều tác phẩm phim về thể loại tâm lý hình sự. Sau đây là 5 bộ phim tâm lý hình sự hay nhất mà bạn nên thưởng thức.

1. God’s Gift 14 Days
God’s Gift 14 Days – 14 ngày về quá khứ. Bộ phim là câu chuyện kể về hành trình quay ngược thời gian của một người phụ nữ – một người mẹ đang rất cố gắng chiến đấu với kẻ xấu để cứu lấy con gái của mình khỏi cái chết. Trong quá trình cô lần theo kẻ sát nhân bắt cóc con mình, nhiều vụ án cũng như những bí mật đen tối, xấu xa của nhiều người được cô tìm ra. Bộ phim được đánh giá là một câu chuyện đầy cảm động và không kém phần kịch tính. Một điểm thu hút của drama này chính là những tình tiết bất ngờ khiến khán giả không thể đoán trước được cái kết cũng như nhàm chán như các drama khác.

Tên phim: God’s Gift 14 Days – 14 ngày về quá khứ
Đạo diễn: Lee Dong Hoon
Diễn viên: Lee Bo Young, Kim Yoo Bin, Jo Seung Woo, Kim Tae Woo và một số diễn viên khác
Thể loại: Hành động, tâm lý – hình sự
Quốc gia: Hàn Quốc
Thời lượng: 16 tập, 60 phút/tập
Năm phát hành: 2014

2. Voice – Giọng nói
Voice – Giọng nói là một bộ phim gây được tiếng vang lớn trong nền điện ảnh Hàn Quốc. Bộ phim kể về một hợp tác lớn của hai cảnh sát viên Moo Jin Huyk và Kang Kwon Joo cùng bắt kẻ sát nhân đã giết hại người thân trong gia đình họ. Trùng hợp thay, kẻ sát nhân kia chính là hung thủ của nhiều vụ án đang gây khó khăn cho cảnh sát. Xuyên suốt cả bộ phim chính là quá trình phá án xuất sắc của họ.

Tên phim: Voice – Truy tìm kẻ sát nhân
Đạo diễn: Kim Do Hyuk
Diễn viên: Jang Huyk, Baek Sung Huyn, Lee Ha Na và một số diễn viên khác
Thể loại: Hành động, tâm lý – hình sự
Quốc gia: Hàn Quốc
Thời lượng: 16 tập, 60 phút/tập
Năm phát hành: 2017

3. Những Gã Tồi
Có thể nói, bộ phim Badguys – Những Gã Tồi là tác phẩm điện ảnh nổi bật nhất năm 2014 về thể loại hình sự, tâm lí tội phạm. Nội dung bộ phim xoay quanh hoạt động của một đội chống tội phạm. Tuy nhiên, đội ngũ này lại được thành lập với các thành viên từng là những tên tội phạm khét tiếng như: một gangster Park Cheol Woong, kẻ giết người có IQ cao nhất Lee Jung Moon, tên giết người hợp đồng Jung Tae Soo. Đây chính là cách dùng tội phạm trừng trị tội phạm.

Tên phim: Bad Guys – Những Gã Tồi
Đạo diễn: Kim Jung Min
Diễn viên: Kim Sang Joong, Ma Dong Seok, Park Hae Jin và một số diễn viên khác
Thể loại: Hành động, tâm lý – hình sự
Quốc gia: Hàn Quốc
Thời lượng: 11 tập, 60 phút/tập
Năm phát hành: 2014

4. Missing – Mất tích
Chủ đề về tình mẹ con, gia đình có lẽ luôn là chủ đề được nhiều khán giả đón xem nhất. Không chỉ là tác phẩm điện ảnh, nó còn là chủ đề tâm lí gia đình rất hot nhất hiện nay. Missing – Mất tích dựa trên câu chuyện về một người mẹ luôn quay cuồng với công việc không có thời gian dành cho con. Cô đã thuê một bảo mẫu để chăm sóc con, tuy nhiên bốn ngày sau, cô nhận ra con mình đã mất tích không lí do. Và cô bảo mẫu kia chính là kẻ tình nghi hàng đầu làm ra vụ bắt cóc này.

Tên phim: Missing – Mất tích
Đạo diễn: Lee Eon Hie
Diễn viên: Uhm Ji Won, Gong Hyo Jin, Kim Hee Won, Park Hae Joon
Thể loại: Hành động, tâm lý – hình sự
Quốc gia: Hàn Quốc
Thời lượng: 1 tập, 100 phút/tập
Năm phát hành: 2016

5. Wanted – Truy đuổi
Wanted – Truy đuổi kể về cuộc hành trình của một bà mẹ giải cứu con trai bị bắt cóc bởi kẻ sát nhân đa nhân cách mà cô không thể ngờ tới. Kẻ sát nhân bắt cô phải hoàn thành nhiệm vụ được giao trong một chương trình thực tế được phát sóng trực tiếp. Ban đầu, chương trình bị đánh giá là quá lố, tuy nhiên, sau khi nhiều tập được phát sóng, người xem đã thực sự biết được cô đang cố gắng tìm ra nhân chứng để giải cứu con trai của mình.

Tên phim: Wanted – Truy đuổi
Đạo diễn: Park Yong Soon
Diễn viên: Kim Ah Joong, Ji Hyun Woo, Uhm Tae Woong, Park Hae Joon
Thể loại: Hành động, tâm lý – hình sự
Quốc gia: Hàn Quốc
Thời lượng: 16 tập, 60 phút/tập
Năm phát hành: 2016

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN