Top 5 bộ phim lãng mạng Đài Loan hay nhất mọi thời đại

0
937
Vật Phẩm Phong Thủy

Những bộ phim tình cảm lãng mạn của Đài Loan luôn được các khán giả Việt nam đón nhận vô cùng nhiệt tình . Và dưới đây là 5 bộ phim lãng mạng hay nhất của Đài Loan mà bạn nên thưởng thức một lần.

1.Thời đại của chúng ta (Our Times)
Thời đại của chúng ta (tên tiếng Anh: Our Times, phồn thể: 我的少女時代; bính âm: Wǒ De Shàonǚ Shídài, hay còn gọi “Thời thanh xuân của tôi” hay “Thời đại thiếu nữ của tôi”) là một bộ phim điện ảnh Đài Loan năm 2015 mang chủ đề tình yêu học đường của đạo diễn Trần Ngọc San. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn vì trước đó cô chỉ phụ trách các bộ phim truyền hình. Bộ phim có sự góp mặt của nữ diễn viên Tống Vân Hoa trong vai Lâm Chân Tâm, một nữ sinh bình thường, và nam diễn viên Vương Đại Lục trong vai Từ Thái Vũ, một thủ lĩnh băng nhóm tai tiếng trong trường.


2.Cà phê, đợi và yêu (Café. Waiting. Love)
Cà phê, đợi và yêu (tên tiếng Anh: Café. Waiting. Love, phồn thể: 等一個人咖啡; bính âm: Děng yīgè rén kāfēi; nghĩa đen “Chờ ai đó cà phê”) là một bộ phim hài-lãng mạn Đài Loan năm 2014 của đạo diễn Hồng Kim Lâm. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Bả Đao. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên Tống Vân Hoa, Bố Lỗ Tư, Lại Nhã Nghiên.


3.Cánh cổng xanh
Cánh cổng xanh (tiếng Anh: Blue Gate Crossing, tiếng Hoa: 藍色大門, Hán Việt: Lam sắc đại môn) là một bộ phim năm 2002 của Đài Loan đạo diễn bởi Dịch Trí Ngôn. Phim đoạt giải phim châu Á hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 23.

Bộ phim được đánh giá là nhẹ nhàng, tinh tế và lôi cuốn. Tạp chí Time đánh giá bộ phim diễn tả ba cô cậu học trò một cách hồn nhiên mà không hề khờ khạo, ngọt ngào mà không mất đi tính thực tế.


4.Hai Người Cha
Hai Người Cha (phồn thể: 兩個爸爸; giản thể: 两个爸爸; phồn thể: 兩個爸爸; bính âm: Liang Ge Pa Pa; tiếng Anh: Two Fathers) là một bộ phim truyền hình Đài Loan phát sóng năm 2013, có sự góp mặt của các diễn viên: Dương Nhất Triển, Lâm Hựu Uy, Lạc Lạc và Lại Nhã Nghiên. Bộ phim do Sanlih E-Television sản xuất, với Lưu Tuấn Kiệt làm đạo diễn.

Bộ phim lần đầu tiên được phát sóng ở Đài Loan trên kênh SETTV từ ngày 26 tháng 3 năm 2013 đến ngày 22 tháng 7 năm 2014 lúc 20:00 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Dù vấp phải những phản ứng trái chiều bởi nội dung có phần nhạy cảm, bộ phim vẫn nhận được những ý kiến đón nhận từ người xem.

5.Hoàng Tử Ếch
Hoàng Tử Ếch (phồn thể: 王子變青蛙; giản thể: 王子变青蛙; phồn thể: 王子變青蛙; bính âm: Wángzǐ biàn qīngwā; tiếng Anh: The Prince Who Turns into a Frog) là một bộ phim truyền hình Đài Loan phát sóng năm 2005, có sự góp mặt của các diễn viên: Minh Đạo, Vương Thiệu Vỹ của nhóm nhạc 183 Club và Trần Kiều Ân, Triệu Hồng Kiều của nhóm nhạc 7 Flowers thuộc công ty quản lý Jungiery. Bộ phim do Sanlih E-Television sản xuất, với Trần Minh Trương và Lưu Tuấn Kiệt làm đạo diễn.

Bộ phim lần đầu tiên được phát sóng ở Đài Loan trên đài TTV từ ngày 5 tháng 6 năm 2005 đến ngày 16 tháng 10 năm 2005 lúc 21:30 Chủ nhật hàng tuần; và trên đài truyền hình cáp Sanlih E-Television từ ngày 11 tháng 6 năm 2005 đến ngày 22 tháng 10 năm 2005 vào lúc 21:00 Thứ bảy hàng tuần.

Tập 7, phát sóng vào ngày 17 tháng 7 năm 2005, đã vượt qua mốc rating trung bình của các tập trước là 7.05 để đạt đến mức cao nhất là 8.05, phá kỷ lục rating mức 6.43 của Vườn sao băng lập nên trước đó. Tập này cũng đã trở thành tập phim truyền hình xứ Đài có tỷ lệ rating cao nhất cho đến năm 2008, khi tập 11 của phim Đêm định mệnh được phát sóng với mức rating khủng đạt đến 8.13.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN