Top 5 bí quyết giúp bạn giữ cho đồ gỗ trong nhà luôn như mới

0
1186
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi lựa đồ nội thất bằng gỗ thì phương châm “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là đúng. Nhưng khi dùng, nếu không giữ cho nước sơn luôn sạch và sáng thì gỗ tốt cũng khó bền vì đồ gỗ khi sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị bám bụi. Để các đồ nội thất bằng gỗ trong nhà luôn sáng bóng và sử dụng được bền như mới, sau đây là các bí quyết giữ cho đồ gỗ luôn như mới

1 Mẹo chống trầy xước cho đồ gỗ
– Khi vận chuyển từ nơi này đến nơi khác tuyệt đối phải bọc kỹ các chi tiết đồ gỗ đã tháo rời bằng giấy báo hay vải mềm.

– Khi sử dụng hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp những vật dụng dễ gây trầy xước lên bề mặt gỗ như chén, bát, đồ kim khí…

– Đối với các đồ nội thất gỗ có diện tịch bề mặt lớn như bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà… nên dùng một tấm kính lớn lót trên bề mặt bàn, khi cần vệ sinh chỉ cần lau lớp kính là được.

Trong trường hợp đồ gỗ bị trầy xước bề mặt, bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm xi đánh giày cùng màu với món đồ gỗ đó và đánh nhẹ lên vết trầy xước.

bạn đang muốn thiết kế nội thất gỗ cho nhà của bạn hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế nội thất giá rẻ uy tín chất lượng nhất

2 Làm sạch đồ gỗ với nước và xà phòng
Để làm sạch và bảo quản đồ nội thất gỗ , bạn chỉ cần sử dụng một chút nước ấm pha xà phòng. Nước sẽ không làm hỏng đồ gỗ miễn là bạn không ngâm chúng trong nước. Một chiếc bàn chải đánh răng mềm cũ có thể dùng để chà các góc cạnh đồ nội thất mà khăn mềm không làm sạch kỹ được. Lau sạch bụi bẩn đầu tiên bằng vải mềm, ẩm hoặc bằng một ít giấy vệ sinh, sau đó lau khô lại một lần nữa với một miếng vải khô khác.

3 Làm sáng lớp vec-ni trên gỗ
Đồ gỗ dù đã được đánh vec-ni nhưng nếu lâu ngày không quan tâm chùi rửa vẫn bị mất đi vẻ sáng bóng. Muốn lấy lại vẻ sáng bóng như khi mới mua về bạn có thể sử dụng một ít sữa lau trên lớp vec-ni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lã lau sạch. Điểm nổi trội của việc dùng sữa là lớp vec-ni trên gỗ nhà bạn sẽ cứng và bóng hơn trước. Tuy nhiên phải để ý lau sạch, tránh để sữa vương lại, vì sữa thu hút côn trùng như kiến, gián…

bạn đang muốn được trang trí lại nội thất trong nhà hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế các mẫu nội thất đẹp nhất

4 Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng tới đồ gỗ
Với những bộ bàn ghế bạn kê ngoài trời thì nên chuyển vào nhà khi mùa đông đến, nếu thời tiết quá lạnh, hãy phủ lên bộ bàn ghế một miếng vải lớn. Tấm vải này sẽ ngăn nước, độ ẩm tác động lên bàn ghế hay tủ bếp gỗ nhà bạn. Hơn nữa, không được để nước đổ trực tiếp nên bàn gỗ, bởi nước thấm gây hiện tượng giãn nở các thớ gỗ, cộng với không khí lạnh sẽ làm thành vết nứt lên trên chiếc bàn yêu quý của gia đình.

5 Luôn đặt đồ gỗ nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Không nên đặt đồ gỗ ở những nơi có ánh nắng trực tiếp. Bởi gỗ có sự đàn hồi, co giãn và có độ ẩm nhất đinh, đặt dưới nắng trực tiếp sẽ làm mất cân bằng độ ẩm của gỗ. Làm bay mất màu sắc thật sự của gỗ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN