Top 4 điểm du lịch ở Đồng Tháp nên đến một lần trong đời

0
1239
Vật Phẩm Phong Thủy

Vùng Đồng Tháp Mười từ lâu nổi tiếng hoang sơ, hữu tình với hệ động thực vật bạt ngàn và đa dạng. Cũng nhờ vậy, giờ đây, về với Đồng Tháp là du khách như được trở về với cội nguồn thiên nhiên cùng bầu không khí trong lành, mát mẻ của những cánh đồng lúa phì nhiêu. Hoặc bạn cũng có thể thư thái dạo chơi, tham quan các di tích kiến trúc cổ hay những vườn cây đầy quả ngọt…

1 Tràm Chim
Có lẽ khi chọn miền tây để du lịch thì hiếm ai bỏ qua Tràm Chim. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Nếu có dịp, hãy cùng đến khám phá nơi đây để hiểu được tại sao Tràm Chim lại có sức quyến rũ du khách trong và ngoài nước đến thế.

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ.
Tràm Chim nổi tiếng với hơn 232 loài chim; trong đó có 32 loài chim quý hiếm, được bảo tồn cấp quốc gia và Quốc tế như: sếu đầu đỏ, giang sen. Hệ sinh thái dưới nước của Tràm Chim cũng phong phú đa dạng với 150 loài cá nước ngọt, trong đó có một số loài cá nằm trong sách đỏ Việt Nam như: cá còm, cá mang hổ, cá ngựa nam, cá duồng bay, cá ét mọi, cá hô… vừa đóng vai trò cân bằng sinh thái vừa là nguồn thức ăn cho các loài chim.

2 Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng
Ngoài Tràm Chim, khu du lịch sinh thái Gáo Giồng cũng là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi đến Đồng Tháp du lịch. Nơi đây mọi người thường quen gọi là vườn chim Gáo Giồng, từ lâu đã nổi tiếng là “ốc đảo xanh” với cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc, mênh mông rừng tràm đặc trưng của vùng trũng Đồng Tháp Mười.

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng nằm ở ấp 6, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây được xem như lá phổi của Đồng Tháp Mười với rừng tràm có diện tích lên đến 1.700 ha, trong đó có 250 ha nguyên sinh với những bưng trấp, lung, bàu sen, súng cùng lau sậy rậm rạp,.. cũng là nơi sinh sống và làm tổ của nhiều loài họ lông vũ như trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, diệc, vịt trời,…
Loài vật “chiếm lĩnh” nhiều không gian nhất tại Gáo Giồng chắc phải kể đến cò. Vào mùa nước nổi, hàng trăm đàn cò trắng bay lượn trên các cánh đồng, ở dưới là nền tràm xanh mướt trải dài, khung cảnh thiên nhiên êm đềm bỗng chốc trở nên thật ngọan mục trước mắt du khách.

Các lung sen lại là nơi quy tụ hàng nghìn con trích mồng đỏ, chúng thư thả gặm những cọng măng tươi non, thỉnh thoảng cất tiếng gáy kèm theo những vũ điệu rất sinh động và bắt mắt.

3 Đồng Tháp Mười mùa sen nở
Có lẽ ai khi nhắc về Đồng Tháp cũng đều liên tưởng đến những cánh đồng sen thơm quyến rũ, vùng đất cò bay thẳng cánh, những cô gái thấp thoáng hái sen bên hồ hay những chiếc xuồng lá nhỏ rẽ nước len lỏi giữa những lá sen xanh mướt. Bãn sẽ không muốn bỏ lỡ cảnh sắc thơ mộng của Đồng Tháp khi mùa sen nở về đâu.

Đồng Tháp cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 170km, tiện lợi nhất bạn nên đi xe khách từ bến xe miền Đông với giá vé giao động từ 120k đến 200k tùy hãng. Có thể phượt bằng xe máy nhưng nên chú ý sức khỏe vì đường dài, chuẩn bị kỹ sơ đồ đường đi trước khi khởi hành để tránh lạc đường.

Cuối tháng 3 đến khoảng đầu tháng 4, khi tiếng ve bắt đầu râm ran cũng là thời điểm tuyệt nhất cho chuyến hành trình về khám phá vùng Đồng Tháp Mười rực sắc sen này.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN