Top 4 điểm du lịch ở Cà Mau nên đến một lần trong đời

0
1191
Vật Phẩm Phong Thủy

Cà Mau là vùng đất nơi tận cùng của Tổ Quốc ở phía Nam với những nét đẹp mang tính miệt vườn sông nước đặc trưng của Đồng bằng sông Cửu Long, bạn được len lỏi trong các kênh rạch của rừng đước, hay tận hưởng bầu không khí trong lành của rừng U Minh Hạ với những cánh rừng tràm bạt ngàn, xanh thẳm hút tầm mắt, tạo nên vẻ đẹp hoang sơ kỳ thú. Mũi Cà Mau là nơi duy nhất trên bờ của nước ta có thể ngắm mặt trời mọc trên biển Đông và lặn ở biển phía Tây.

1 Chợ nổi Cà Mau
Du lịch miền tây mà không đi chợ nổi thì thật là thiếu sót lớn. Hầu hết các tỉnh miền tây đều có chợ nổi mang nét đặc sắc riêng của mình, và Cà Mau cũng không ngoại lệ. Chợ nổi Cà Mau nằm trên đoạn cuối con sông Gành Hào, nơi đây tập trung nhiều tàu bè buôn bán đủ các loại nông sản và hàng hóa. Một mảng rất màu sắc của vùng cực nam tổ quốc mà bạn không nên bỏ lỡ.
Nằm cuối con sông Gành Hào, chợ nổi Cà Mau nhộn nhịp không kém những chợ nổi khác ở miền tây. Có đến hàng trăm chiếc xuồng, ghe tàu to nhỏ chở đầy hàng hóa đến trao đổi và buôn bán ở đây. Chẳng ai biết rằng ngôi chợ này được hình thành từ bao giờ nhưng từ lâu, ngôi chợ này đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng riêng của Cà Mau nói riêng và vùng sông nước Nam Bộ nói chung.
Chợ nổi Cà Mau hoạt động tấp nập nhất là vào lúc 2 – 3 giờ sáng, một chuyến tham quan chợ nổi vào lúc 4 giờ sáng khi trời còn tờ mờ nắng chưa lên cũng là một trải nghiệm thú vị bạn nên thử đấy. Hãy đi và cảm nhận không chợ nổi tấp nập người buôn kẻ bán, góp phần tạo điều kiện cho cuộc sống ở nông thôn và thành thị ngày một xích lại gần nhau hơn.

2 Đầm Thị Tường
Đầm thị Tường được mệnh danh là khu đầm tự nhiên được thiên nhiên ban tặng lớn nhất và đẹp nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đầm Thị Tường cách thành phố Cà Mau 2 giờ đi đò, nằm gần kênh Bà Kẹo, bối ra vịnh Thái Lan. Còn đường vào đầm nay đã được tu sửa, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thăm quan đầm nước thiên nhiên rất đẹp này.
Đầm Thị Tường dài 10km ăn sâu vào 3 huyện trên đất liền Cà Mau, chỗ rộng nhất lên đến 2km. Đầm được phân ra gồm đầm trong, đầm giữa và đầm ngoài thông ra vịnh thái Lam qua sông Mỹ Bình. Nơi đây là đầm nuôi tôm cá rộng lớn nhất ở Cà mau, rất thích hợp để nuôi tôm, sú, rẹm, cua,v.v.. Cư dân nơi đây tận dụng lợi thế đó để kiếm sống và phát triển kinh tế bằng nghề chăn nuôi thủy hải sản.

3 Hòn Khoai
Hòn Khoai – hòn đảo quyến rũ nằm trong cụm đảo xinh đẹp của miền cực Nam tổ quốc. Nét đẹp hoang sơ nơi đây cũng như không khí trong lành thích hợp để nghỉ dưỡng đã biến hòn đảo nhỏ này thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Cà Mau.
Nằm cách đất liền 14.6km về phía Tây Nam, Hòn Khoai là đảo nhỏ với diện tích chỉ khoảng 4km vuông, đây là hòn đảo đá, đồi và rừng nguyên sinh còn gần như nguyên vẹn với nhiều loại gỗ quý, quần thể độc thực vật phong phú và cảnh quang thiên nhiên hoang dã, chính điều đó đã thu hút rất nhiều khách phương xa đến thăm hòn đảo xinh đẹp và đặc biệt này.

4 Rừng đước Năm Căn
Du lịch Cà Mau không thể bỏ qua chuyến tham quan khu rừng ngập mặn lớn thứ hai trên thế giới này, rừng dước Năm Căn sẽ mang lại cho bạn một hành trình thú vị, vừa khám phá thiên nhiên đa dạng sinh học, vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang dại của khu rừng ngập mặn rộng lớn này.
Rừng đước và rừng tràm vây quanh mũi Cà mau từ Đông sang Tây, các khu rừng này có vai trò cực kì quan trọng trong việc chống xâm thực của biển vào đất liền. Với diên tích to lớn và, rừng ngập mặn Cà Mau đứng thứ hai trên thế giới cả về diện tích lẫn tầm quan trọng, chỉ sau rừng ngập mặn ở cửa sông Amazon của châu Mỹ La Tinh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN