Top 4 điểm du lịch ở Bến Tre nên đến một lần trong đời

0
1440
Vật Phẩm Phong Thủy

Bến Tre mảnh đất xứ dừa được biết đến như cái nôi của Cách mạng đồng khởi. Giờ đây, mảnh đất trù phú này lại trở thành điểm du lịch khá hấp dẫn dành cho du khách muốn khám phá cuộc sống của người dân xứ miệt vườn. Diện tích tỉnh Bến Tre cũng không lớn, do đó chỉ cần 1 ngày hoặc 2 ngày là bạn có thể thăm quan hết các điểm du lịch nổi bật nhất rồi.

1 Vườn trái cây Cái Mơn
Được mệnh danh là xứ dừa với khí hậu quanh năm ôn hòa, Bến Tre còn là vựa trái cây lớn của miền Tây Nam Bộ với đủ loại trái cây ngon nổi tiếng như sầu riêng, chôm chôm, bưởi, xoài, nhãn, mận… Một trong những địa điểm không thể bỏ qua của du khách khi đến huyện Chợ Lách là vườn cây ăn trái Cái Mơn.

Đến đây bạn sẽ bị cuốn hút trước những vườn chôm chôm chín đỏ, vườn dâu xanh ngắt, vườn măng cụt, bòn bon với những buồng trái trĩu quả từ gốc đến ngọn hay những liếp cam, quýt, bưởi, nhãn che khuất cả lối đi.

Riêng bưởi da xanh Hai Hoa và sầu riêng cơm vàng sữa hạt lép Chín Hóa trồng ở Cái Mơn thì khó nơi nào có thể sánh bằng. Ngoài ra trái cây ở đây còn có cả xoài, chuối, cóc, ổi, mãng cầu xiêm, mít, vú sữa, hồng xiêm, lêkima, táo, đu đủ… Đến Cái Mơn, bạn có thể vào tận vườn tự tay hái và thưởng thức những trái chín thơm ngon.

2 Cồn Phụng
Nhắc đến Bến Tre, chắc hẳn ai cũng biết đây là “thiên đường” của dừa. Có lẽ chỉ cần nghe tên thôi người ta cũng cảm thấy mùi hương dừa phản phất đâu đó. Cồn Phụng, cái tên không xa lạ với người dân địa phương hay khách du lịch khi đến với Bến Tre, đừng bỏ lỡ chuyến đi khám phá xử sở “dừa” đặc biệt này.

Vào những năm 1930, Cồng Phụng là một cù lao nhỏ nổi giữa sông Tiền với diện tích khoảng 28 ha, theo thời gian phù sa bồi đắp dồi dào, diện tích hiện nay của cồn lên tới trên 50 ha.

Trước kia nơi đây có tên là cồn Tân Vinh, sau đổi thành cồn Phụng vì trong quá trình xây dựng chùa Nam Quốc Phật vào đầu thế kỷ XX, người thợ xây nhặt được một cái chén có hình chim Phụng nên từ đó lấy tên của loài chim này đặt cho cồn.

Nơi này là nơi tiên phong khai thác các mặt hàng được làm từ dừa, từ thân, lá, đến trái dừa đều được tận dụng tối đa để làm nên các sản phẩm nhu yếu phẩm, quà lưu niệm hay các món bánh kẹo đặc sản cho vùng.

Một điểm mà bạn không thể bỏ qua là tham quan khu di tích Đạo Dừa trên diện tích khoảng 1.500m². Hiện di tích này được bảo tồn nguyên kiến trúc được xây dựng của Đạo Dừa với khu sân có 9 con rồng, tháp Hòa Bình – tòa tháp có kiến trúc đặc sắc bằng những mảng đắp chạm rồng, phượng được gắn bằng những mảnh vỡ của bát đĩa, ấm chén và một đỉnh lớn cao chót vót.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN