Top 4 điểm du lịch ở Bắc Kạn nên đến một lần trong đời

0
1748
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một tỉnh miền núi cao, địa hình bị chi phối bởi những dãy núi vòng cung quay lưng về phía đông xen lẫn với những thung lung. Nhưng không vì thế mà Bắc Kạn thiếu đi những người khách phương xa ghé thăm. Được biết đến là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, nơi đây là một tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú của nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc miền núi đông bắc và sự góp mặt của nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt nổi bật là Hồ Ba Bể được nhiều người biết đến.

1 Động Nàng Tiên
Nhìn từ xa trông nó như một thiếu nữ đang nằm ngủ. Động ăn sâu xuống lòng núi khoảng 60m, cửa động cao 6m, rộng 6m, độ cao của động từ 30-50m nên không khí ở đây vô cùng mát mẻ, kể cả vào các ngày hè oi bức. Từ cửa hang vào trong động cánh cửa huyền bí dần được hé mở du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô số cảnh đẹp do các nhũ đá, cột đá tạo nên.
Tiến sâu vào phía trong động, những thạch nhũ tự nhiên lấp lánh được hình thành từ hàng nghìn năm, lung linh dưới ánh đèn của những bóng điện tỏa ra khắp hang động. những thửa ruộng bậc thang ngay bên trong động, trên ruộng có một dòng nước trong mát chảy xung quanh được gọi là ruộng tiên, suối tiên. Trong động còn có nhiều ngách nhỏ có chiều dài từ chục mét đến hàng nghìn mét thông ra sườn núi làm cho động Nàng Tiên thêm huyền bí.

2 Động Puông
Xuôi theo dòng nước sông Năng, bạn có cơ hội khám phá động Puông với chiều dài 300 mét, cao hơn 30 mét với các vách đá dựng đứng, nhũ đá đa dạng nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Hay chiêm ngưỡng những bầy dơi đang đu bám trên nóc động. Khám phá nét sinh sống và trú chân của hàng vạn con dơi. Một hiện tượng địa chất độc đáo và hiếm thấy ở động Puông là có chỗ đá vôi chuyển hóa thành đá hoa cương do từng bị che lấp bởi những thảm rêu xanh theo thời gian.
Nhiều người còn ví động Puông như hàm cá mập khổng lồ há miệng nuốt từng áng thuyền cứ nối đuôi nhau xuôi dòng, thỉnh thoảng xuất hiện trên dòng sông một con thuyền nhỏ, lướt nhẹ với tiếng mái chèo khỏa nước đều đặn đưa du khách lạc vào một vùng đât huyền bí. Tất cả đã tạo nên một động Puông lung linh, huyền ảo làm say đắm lòng người.

3 Hồ Ba Bể
Được tạo ra từ cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á cuổi kỷ Camri, Hồ Ba Bể thu hút du khách không chỉ bằng cảnh quan địa chất độc đáo mà còn bởi sự đa dạng sinh học mang giá trị thiên nhiên to lớn. Hồ có diện tích mặt nước hơn 650 hec ta, dài gần 8km và cao khoảng 145m so với mặt nước biển. Được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi với nhiều hang động và suối ngầm. Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ là đảo An Mã và đảo Bà Góa.
Ba Bể khoác trên mình sự hùng vĩ của núi rừng, và một nét duyên dáng, mềm mại với làn nước hòa quyện cùng trời đất, núi rừng bao quanh, lúc xanh rêu, lúc xanh lam, khi lại lẫn sắc vàng của bóng cây, khi lại sắc trắng của những đám mây. Tiết trời khá là mát mẻ quanh năm nên là địa điểm lý tưởng để tham quan.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN