Top 10 bộ phim chiến tranh phiêu lưu hay nhất hiện nay

0
1393
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là một người thích thể loại phim chiến tranh và phiêu lưu , bán súng thì không nên bỏ qua những tác phẩm kinh điển sau đây.

1.Apocalypse Now
Apocalypse Now là một bộ phim Mỹ đặt trong bối cảnh chiến tranh Việt Nam. Cốt truyện xoay quanh hai sĩ quan đặc nhiệm Mỹ, một trong những người mà, đại úy Benjamin L. Willard (Martin Sheen) của MACV-SOG, được phái vào rừng ám sát người kia, viên đại tá ranh mãnh và có lẽ là điên cuồng Đại tá Walter E. Kurtz (Marlon Brando) của Lực lượng đặc biệt. Bộ phim được sản xuất và đạo diễn bởi Francis Ford Coppola từ một kịch bản của Coppola và John Milius. Kịch bản này dựa trên truyện của Joseph Conrad Heart of Darkness, và cũng có thể rút ra các yếu tố từ Dispatches của Michael Herr, phiên bản điện ảnh của Conrad của Chúa Jim (trong đó chung nhân vật của Marlow với Heart of Darkness) và Werner Herzog của Aguirre, the Wrath of God (1972).

Bộ phim nổi tiếng trên báo chí giải trí do độ dài và việc sản xuất lâu dài gặp rắc rối của nó, như được ghi chép trong Hearts of Darkness: A Filmmaker’s Apocalypse. Sản xuất cũng bị gây rắc rối bởi thời tiết khắc nghiệt phá hủy một số đoạn tốn kém. Ngoài ra, ngày phát hành của bộ phim đã bị trì hoãn vài lần. Bộ phim đoạt giải cành cọ vàng của Liên hoan phim Cannes và được đề cử giải Oscar cho Phim hay nhất và Giải Quả cầu vàng cho phim chính kịch hay nhất.


2.The Expendables
Biệt đội đánh thuê (tựa tiếng Anh: The Expendables) là một bộ phim hành động / tâm lý năm 2010 của Mỹ do Sylvester Stallone làm đạo diễn, biên kịch và thủ vai chính. Ngoài ra phim còn có sự tham gia của các siêu sao hành động nổi tiếng khác như Jason Statham, Lý Liên Kiệt, Dolph Lundgren, Randy Couture, Terry Crews, Eric Roberts, Steve Austin và Gary Daniels.


3.Battleship
Chiến hạm (tiếng Anh: Battleship) là bộ phim về chủ đề chiến tranh hải quân, giả tưởng, do điện ảnh Mỹ sản xuất, Peter Berg đạo diễn, có sự tham gia của Taylor Kitsch, Alexander Skarsgård, Brooklyn Decker… Phim được đầu tư tới 250 triệu USD.

Lúc đầu, phim dự kiến được công chiếu vào năm 2011, nhưng sau đó lại được dời đến ngày 11 tháng 4 năm 2012 ở Anh. Ở Mỹ, phim được công chiếu vào ngày 18 tháng 5 năm 2012. Ở Việt Nam, phim được công chiếu vào ngày 13 tháng 4 năm 2012.


4.Cộng sự hổ báo
Cộng sự hổ báo (tiếng Anh: War Dogs) là một bộ phim điện ảnh 2016 của Mỹ thuộc thể loại chính kịch, hài kịch đen và tiểu sử do Todd Phillips đạo diễn kiêm viết kịch bản cùng Jason Smilovic và Stephen Chin, dựa trên một bài viết trên Rolling Stone của Guy Lawson.Sau đó Lawson viết một cuốn sách có tựa đề là Arms and the Dudes để thuật lại câu chuyện. Phim kể về hai nhà buôn bán vũ khí là Efraim Diveroli và David Packouz nhận được hợp đồng của quân đội Mỹ để cung cấp đạn dược cho quân đội quốc gia Afghan trị giá $300 triệu.Phim khởi chiếu tại Việt Nam ngày 19 tháng 8 năm 2016.


5.Cuồng nộ
Cuồng nộ (tựa tiếng Anh: Fury) là một bộ phim chiến tranh – hành động Mỹ do David Ayer đạo diễn, công chiếu năm 2014. Phim có sự tham gia của Brad Pitt, Logan Lerman, Shia LaBeouf, Michael Peña và Jon Bernthal. Họ vào vai những người lính Mỹ điều khiển chiếc xe tăng M4 Sherman biệt danh “Fury” đi chiến đấu ở Đức vào những ngày cuối cùng của Thế chiến hai.


6.The Hunger Games:
Đấu Trường Sinh Tử: Húng nhại – Phần 1 (tựa gốc tiếng Anh: The Hunger Games: Mockingjay – Part 1) là một bộ phim chiến tranh khoa học viễn tưởng năm 2014 của đạo diễn Francis Lawrence với phần kịch bản được viết bởi Peter Craig và Danny Strong. Đây là phần đầu tiên trong hai phần phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Húng nhại, cuốn sách cuối cùng trong bộ ba tiểu thuyết Đấu trường sinh tử, sáng tác bởi Suzanne Collins và là bộ phim thứ ba trong loạt phim The Hunger Games, sản xuất bởi Nina Jacobson, Jon Kilik và phát hành bởi hãng phim Lions Gate Entertainment. Bộ phim có sự tham gia của Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth, Woody Harrelson, Elizabeth Banks, Julianne Moore, Philip Seymour Hoffman, Jeffrey Wright, Stanley Tucci, và Donald Sutherland. Đây là phần tiếp sau của The Hunger Games: Bắt lửa và được theo sau bởi phần cuối cùng, The Hunger Games: Húng nhại – Phần 2.


7.Inglourious Basterds
Inglourious Basterds là bộ phim chiến tranh Mỹ sản xuất năm 2009 được viết kịch bản và đạo diễn bởi Quentin Tarantino, cùng với sự góp mặt của các diễn viên như Brad Pitt, Mélanie Laurent, Christoph Waltz, Eli Roth, Michael Fassbender, Diane Kruger và Til Schweiger. Bộ phim là một câu chuyện giả tưởng nói về hai kế hoạch ám sát ban lãnh đạo của Đức Quốc xã, một kế hoạch do nữ chủ nhân rạp phim người Pháp gốc Do Thái Shosanna và một kế hoạch khác do Trung úy Aldo Raine tổ chức cùng với một đội gồm các binh lính Đồng Minh gốc Do Thái.

Tarantino đã phát triển kịch bản cho phim Inglourious Basterds từ hồi năm 1998. Lúc ấy, Tarantino vẫn còn khuất mắc với đoạn kết nên ông vẫn chưa tổ chức làm phim ngay, khi ấy ông chuyển sang đạo diễn cho hai phần phim Kill Bill. Sau khi đạo diễn xong phim Death Proof, Tarantino quay trở lại để tiếp tục viết Inglourious Basterds. Cuối cùng bộ phim cũng được đưa vào sản xuất năm 2008 và được quay tại Đức và Pháp với kinh phí 70 triệu đôla Mỹ. Inglourious Basterds được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 62, cạnh tranh cho giải Cành cọ vàng. Phim được hãng Universal Studios và The Weinstein Company phát hành rộng rãi tại các rạp phim tại Mỹ và châu Âu trong năm 2009.


8.Kelly’s Heroes
Kelly’s Heroes (Các anh hùng của Kelly) là một bộ phim lấy đề tài về Chiến tranh thế giới thứ hai được phát hành năm 1970.

Bộ phim kể về Trung úy Kelly (Clint Eastwood), người chỉ huy một trung đội trinh sát Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nhờ khai thác tin tức từ một đại tá Đức bị bắt làm tù binh đã biết được kế hoạch chở vàng từ Pháp về Đức. Không bỏ qua cơ hội, anh cùng một số đồng đội đã bí mật xâm nhập phòng tuyến của quân Đức để lấy 14000 thoi vàng của Đức Quốc xã trị giá 16.000.000 USD trước khi chúng kịp chuyển số vàng này về Berlin với ước mơ trở thành triệu phú.


9.Nữ tình báo
Nữ tình báo (tựa tiếng Pháp: “Les Femmes de l’ombre”; tiếng Anh: “Female Agents”) là một phim lịch sử của điện ảnh Pháp năm 2008, đạo diễn Jean-Paul Salomé với các diễn viên Sophie Marceau, Julie Depardieu, Marie Gillain, Deborah François, và Moritz Bleibtreu , viết bởi Salomé và Laurent Vachaud, phim kể lại hoạt động cảm tử của các nữ tình báo trong thời kháng chiến của chiến tranh thế giới thứ II. Đạo diễn Jean-Paul Salomé, lấy cảm hứng từ một tin Cáo phó trên tờ The Times (Thời báo Anh) của Lise de Baissac (Lise Villameur), một trong số ít nhân vật nữ anh hùng được công nhận của SOE, có tên là “Louise Desfontaines” trong phim với diễn viên Sophie Marceau. Bộ phim được tài trợ một phần bởi BBC Films.


10.Rambo
Rambo (hay còn biết với tựa đề John Rambo hoặc Rambo IV) là một bộ phim hành động, chiến tranh của Mỹ do Sylvester Stallone làm đạo diễn, biên kịch và thủ vai chính. Phim được công chiếu ra các rạp vào tháng 1 năm 2008.

Đây là phim thứ tư trong loạt phim Rambo, nó có câu tagline là Heroes never die…. They just reload (tạm dịch tiếng Việt: Những anh hùng không bao giờ chết…. Họ chỉ đang nạp đạn).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN