Top 6 nhược điểm của dòng xe bán tài nên biết trước khi quyết định mua xe

0
2047
Vật Phẩm Phong Thủy

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, xe bán tải rất phổ biến. Thậm chí, nhiều người Việt còn sử dụng xe bán tải để thay thế xe du lịch hoặc xe đa dụng. Vậy dòng xe bán tải có những nhược điểm gì khiến nhiều người không ưa vậy?

1 Hàng ghế phía sau không linh hoạt
Hàng ghế phía sau không linh hoạt. Bạn không thể điều chỉnh được độ ngả hàng ghế này bởi vách ngăn phía sau và thùng xe. Nếu ngồi suốt quãng đường dài sẽ gây cảm giác mệt mỏi vì không thể đổi tư thế. Hiện nay, ở những phiên bản mới của Ford Ranger và Colorado nhà sản xuất đã cải tiến hàng ghế sau có độ ngả nhiều hơn các xe khác trên thị trường mua oto cu.

2 Không gian cabin hẹp
Hạn chế nữa đó chính là không gian cabin hẹp, ngay cả với các dòng xe bán tải có cabin kép, bạn vẫn không thể bỏ nhiều hành lý so với xe đa dụng. Do đó, các món đồ đều phải để vào thùng sau. Nếu như ở xe đa dụng bạn chỉ với tay ra phía sau là có thể lấy được những món đồ cần thiết thì ở dòng xe bán tải chỉ có một cách là bạn phải dừng xe lại và mở nắp thùng xe bán tải ra để lấy đồ.

3 Thiết kế dài
Với thiết kế dài, dòng xe bán tải không thể linh hoạt như những dòng xe khác. Khó khan khi di chuyển tại những không gian hẹp, hoặc khi dừng đỗ.

4 Khó khăn khi di chuyển và tìm chỗ đỗ
Xe bán tải thường sở hữu kích thước khá lớn so với các dòng xe khác trên thị trường mua ban oto, cả về chiều dài, rộng cũng như chiều cao. Điều này sẽ gây nên khó khăn không hề nhỏ khi di chuyển, đặc biệt trong các đô thị và những thành phố lớn. Chỉ cần nghĩ đến việc chật vật thoát khỏi cung đường đông đúc, đoạn đường bị tắc cũng khiến nhiều người méo mặt. Chưa kể việc quay đầu xe hoặc chọn nơi đỗ xe an toàn cũng khó khăn.

5 Chi phí vận hành cao
Với đặc tính là một chiếc ô tô chuyên để chở hàng hóa nên việc mong muốn chiếc bán tải của mình phải vận hành êm ái là điều vượt quá khả năng của nhà sản xuất. Do đó, để xe giữ được tính vận hành ổn định, chủ xe thường chất lên xe với trọng lượng khoảng 200kg nhưng việc duy trì một lượng hàng hóa thường xuyên chính là nguyên nhân đẩy chi phí vận hành tăng cao.

6 Độ ồn lớn, mùi hôi khó chịu
Đối với các mẫu xe bán tải trang bị động cơ diesel thì độ ồn luôn là vấn đề làm người dùng khó chịu mặc dù các hãng xe nỗ lực cải thiện độ ồn trên các sản phẩm của dòng xe của mình nhưng đến thời điểm hiện tại nó vẫn chưa thể chạy êm ái như xe sử dụng động cơ xăng trên thị trường mua bán oto cũ.

Ngoài ra, nhiên liệu diesel trong xe bán tải thường tỏa ra mùi hôi khiến người dùng khó chịu. Tính chất vật lý của dầu Diesel không bay hơi nhanh như xăng nhưng nó lưu lại không khí trong thời gian khá lâu, do đó việc khắc phục lỗi trên thật khó khăn.

7 Giảm chấn cứng
Ngay từ cái tên “bán tải” đã nói lên được những nhược điểm vốn có, dù sao nó cũng mang gen di truyền của một chiếc xe tải, đòi hỏi thiết kế để chở hàng, do đó, việc yêu cầu chiếc xe phải êm ái như những mẫu xe gia đình là một sự “cầu toàn” quá mức. Để có được sự êm ái, những chủ sở hữu thường chất hàng hóa lên thùng xe với trọng lượng khoảng 200kg, tuy nhiên, việc duy trì một lượng hàng hóa thường xuyên là nguyên nhân khiến chi phí vận hành tăng lên đáng kể.

8 Động cơ Diesel
Ngoài những ưu điểm tiết kiệm, bền bỉ, lực kéo lớn… động cơ diesel cũng có những nhược điểm nhất định khiến những người sở hữu phải khó chịu. Đầu tiên phải nói đến độ ồn của động cơ, cho dù hiện nay các nhà sản xuất ô tô đã cải thiện đáng kể về tiếng ồn của động cơ trên các sản phẩm của mình, nhưng chắc chắn nó sẽ không thể mang lại sự êm ái như động cơ xăng.
Hơn nữa, mùi hôi “dai dẳng” phát ra từ nhiên liệu Diesel khi để xe trong nhà hay “phảng phất” trong cabin cũng là điều khiến nhiều người sở hữu xe không khỏi khó chịu. Tính chất vật lí của dầu Diesel không bay hơi nhanh như xăng, mà thường lưu lại khá lâu khiến việc khắc phục khá khó khăn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN