5 món giải khát tuyệt cú mèo chỉ có tại Thái Lan!

0
2833
Vật Phẩm Phong Thủy

Thái Lan không những nổi tiếng với những món ăn ngon mà nước giải khát ở đây cũng làm mê mẩn lòng khách du lịch trong những mùa nắng nóng.

1. Kem dừa (phát âm ice cream ma-prao)
Kem dừa (phát âm ice cream ma-prao) là món được các khách du lịch rỉ tai nhau khi tham quan chợ cuối tuần Chaktuchak. Người bán hàng sẽ nhanh tay bổ đôi quả dừa, sau đó rút hết nước và dùng ngay nửa quả dừa đó làm cốc đựng kem. Kem dừa được làm từ nước cốt dừa nên mềm mịn và béo ngậy sẽ được trang trí bằng cùi dừa tươi, lạc, hoặc một số loại hoa quả khô tùy lựa chọn.
2. Cafe đen (phát âm Ô-liêng)

Khác với món cafe đen đá của Việt Nam, người Thái lại uống cafe rất loãng. Không chỉ được ưa chuộng trong bữa sáng, đây còn là loại đồ uống được nhiều người lựa chọn để giải nhiệt ngày nắng nóng.

3.Trà sữa (phát âm Cha-nom-yen)
Món trà sữa Thái gần đây đang được ưa chuộng bởi giới trẻ và nổi lên như cồn bởi vị ngon khó cưỡng của nó. Trà sữa Thái có màu cam đặc trưng do được pha từ hồng trà với sữa (mà phải là sữa bột, sữa đặc và bột sữa nguyên kem để tạo nên vị béo ngậy của sữa mà không mất đi vị trà đặc trưng). Một số cửa hàng dành cho teen có thể cho bạn lựa chọn trà sữa trân châu, tuy nhiên món trà sữa “truyền thống” của Thái thì chỉ gồm trà và sữa mà thôi.

4. Trà chanh (phát âm Cha măn-ao)

Trà chanh của Thái Lan có màu cam do được hãm từ hồng trà và loại chanh để pha với trà chính là chanh giấy – loại chanh chua gắt, tép nhỏ và ít hạt giống như chanh ở Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam, thế nên trà chanh Thái có vị chua gắt và vị chát rất rõ rệt của trà .

5. Dừa nướng (phát âm Ma-prao páo)

Và người Thái Lan uống nước dừa theo kiểu của họ: nướng! Sau khi tách nước hết từ quả dừa xong thì có thể bổ đôi trái dừa. Dừa sau khi nướng thì phần cùi trắng sẽ chuyển thành màu tím nhạt, phải nhìn kỹ mới thấy. Phần cùi này có thể tách ra để cho vào ly nước dừa uống cùng để tăng thêm hương vị thơm ngon. Đây có thể được coi là đặc sản của Thái Lan vì hương vị có một không hai của nó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN