10 điều bạn cần làm quen khi đi du lịch ở nước ngoài

0
1243
Vật Phẩm Phong Thủy

Với mỗi đất nước đều có những luật lệ cũng như văn hóa dân tộc khác nhau . Nên khi đi du lịch ,các tín đồ thích xê dịch nên làm quen với 10 điều sau đây nếu không muốn gặp rắc rối.

1 . Sử dụng đồ có cồn
Chất cồn bị cấm trong đạo Hồi, nên du khách tới bất kỳ quốc gia Hồi giáo cần kiểm tra luật của nước sở tại. Tại Ả Rập Saudi, đồ uống có cồn bị cấm hoàn toàn. Việc kiểm tra hành lý tại sân bay rất nghiêm ngặt để ngăn chặn du khách mang rượu vào quốc gia này. Nếu bị phát hiện hiện uống bia rượu, bạn có thể nhận án phạt tù nhiều năm. Các quốc gia khác hạn chế đồ uống có cồn bao gồm UAE, Kuwait, Libya, Bangladesh, Sudan, Yemen, Maldives và một phần Ấn Độ.


2. Thể hiện tình cảm nơi công cộng.
Hôn tại nơi công cộng có khiến du khách gặp rắc rối khi tới Iran, UAE, Qatar, Pakistan hay Oman. Bởi nó bị coi là hành vi không thể chấp nhận và bị trừng phạt nặng hoặc phải ngồi tù. Bạn cũng nên tránh thể hiện tình cảm tại Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan.


3.Khi sử dụng trang phục
Tại nhiều quốc gia Hồi giáo, du khách (đặc biệt là nữ) nên lựa chọn trang phục kín đáo tại những nơi công cộng để tránh phiền phức không mong muốn. Quần áo nên che phần trên của tay và chân, không bó sát, không lộ nội y. Iran vả Ả Rập Saudi yêu cầu phụ nữ che kín toàn bộ cánh tay, chân và đội khăn. Tại Iran, du khách không tuân theo quy định về cách ăn mặc, có thể phải nhận hình phạt nặng.


4. Nhai kẹo cao su
Đường phố ở Singapore cực kỳ sạch nhờ nhiều luật về bảo vệ môi trường được ban hành. Những hành vi như xả rác bừa bãi, nhổ nước bọt và hút thuốc tại nơi công cộng bị phạt rất nặng. Buôn bán kẹo cao su cũng bị cấm hoàn toàn tại quốc gia này. Du khách có thể bị phạt nếu cố tình lưu sử dụng loại hàng hóa này.


5.Dừng xe trái phép
Du khách không được phép để ô tô hết xăng trên xa lộ ở Đức. Bạn không được dừng xe ở đó vì bất cứ lý do gì. Đi bộ trên đường cũng bị cấm vì lý do an toàn của người điều khiển phương tiện.


6.Chặt cây xương rồng
Một số loài thực vật đặc hữu ở bang Arizona, Mỹ, được bảo vệ theo luật quốc gia. Nếu du khách chặt chúng, họ bị coi là tội phạm và có thể phải nhận án phạt vài năm tù. Phải mất hàng chục năm để những cây xương rồng trưởng thành nên các biện pháp này là cần thiết để bảo vệ thực vật đặc hữu khỏi nguy cơ tuyệt chủng.


7.Chạy bộ
Đi bộ theo nhóm bị cấm tại quốc gia Burundi ở Đông Phi dựa trên lập luận rằng mọi người sử dụng hoạt động này như một cách để tổ chức “nổi loạn” và che giấu để lên kế hoạch lật đổ chính phủ. Bạn có thể chạy bộ một mình, nhưng hai người bị cho là nhóm và có thể bị phạt tù.


8.Ăn mừng ngày lễ tình nhân
Ả Rập Saudi và Pakistan cấm người dân mừng ngày lễ Valentine bởi vì đó không phải lễ truyền thống của đạo Hồi. Các tấm thiệp, quảng cáo hay thông điệp về lễ Tình nhân đều bị cấm tại các quốc gia này và người vị phạm có thể bị phạt tù.

9. Ăn nơi công cộng
Trong tháng lễ Ramadan, những người Hồi giáo không được phép ăn hay uống bất cứ thứ gì trong thời gian ban ngày. Tại UAE, một người ăn hay uống tại nơi công cộng vào dịp này có thể phạt tù cho dù họ không theo đạo Hồi.


10.Xúc phạm người khác
Du khách nên tránh xúc phạm về gia đình hoàng gia khi tới Thái Lan. Nhà vua ở đây được tôn thờ theo cách mà những người phương Tây khó có thể hiểu được. Định nghĩa về sự xúc phạm thực sự không rõ ràng, nên việc đánh rơi hay giẫm lên tiền có hình nhà vua cũng có thể khiến bạn phải ngồi tù.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN