Top 8 phim tạo động lực để bạn vượt qua khó khăn tạo dựng thành công

0
1289
Vật Phẩm Phong Thủy

Có khi nào bạn thật sự cố gắng nhưng kết quả cuối cùng vẫn không như mong đơi? 8 phim dưới đây sẽ cho bạn lý do, động lực để bạn thay đổi tư duy và thành công hơn trong cuộc sống.

1. Likes Star on Earth (Cậu bé đặc biệt)

Phim Cậu Bé Đặc Biệt là một trong những tuyệt tác của điện ảnh Ấn Độ, kể về một đứa trẻ mắc chứng khó đọc, nhưng không được sự quan tâm đúng mức của gia đình cũng như nhà trường. Trong phim này, em bị chuyển vào trường nội trú, với kỉ luật và hình phạt hà khắc, em dần biến thành một đứa trẻ cô độc và trầm tính.Một thầy giáo môn hội họa dạy thay đã nhận ra, đồng cảm và giúp đứa bé “lười nhác, điên khùng, bét bảng” thành một vì sao lấp lánh… Phim Cậu Bé Đặc Biệt là một bộ phim tuyệt vời về trẻ em nhưng tất cả những người lớn đều nên xem để nhìn lại cách giáo dục sai lệch của mình. Thành công của cậu bé khiếm khuyết đã gián tiếp phê phán cách giáo dục khiên cưỡng và sự thiếu quan tâm của gia đình, có thể giết chết những tài năng tương lai.

2. Three Idiots (Ba Chàng Ngốc)

Bộ phim kể về tình bạn của ba anh chàng Farhan, Raju và Rancho từ khi họ còn là sinh viên đến khi trưởng thành. Trong thời gian ngồi trên giảng đường, Rancho đã có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tương lai của Farhan và Raju. Sau khi ra trường, Rancho đột nhiên biến mất. 10 năm sau, khi tìm được manh mối về nơi sinh sống của cậu bạn thân năm xưa, Farhan và Raju quyết định lên đường tìm Rancho…

3. English Vinglish (Tiếng Anh Là Chuyện Nhỏ)

Tiếng Anh được coi như thứ tiếng toàn cầu nhưng đối với những người chưa từng được học qua thì Tiếng Anh thực sự là thử thách không dễ gì vượt qua. Shashi một phụ nữ Ấn Độ truyền thống luôn khao khát vươn lên nhưng những công việc hàng ngày đã kìm hãm chị. Cơ hội tới khi cô chị gái mời cô cùng cả gia đình sang Mỹ dự tiệc cưới cháu gái. Một người chưa từng ra khỏi Ấn Độ, chưa từng đi máy bay và không hề biết tiếng Anh sẽ làm gì ở New York? Đó là nội dung của English Vinglish English Vinglish là câu chuyện nhỏ của 1 con người nhưng nó lại phản ánh khát vọng lớn của rất nhiều người, khát vọng được thành công được vươn tới những gì tốt đẹp hơn. Mang đặc trưng giống như các phim khác của Bollywood, English Vinglish lôi cuốn người xem ở những bài hát vui nhộn được lồng ghép trong phim, ở lời thoại hài hước. Phim đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ giới phê bình.

4. Facing the giant within( Đối mặt với những gã khổng lồ)

Facing the Giant (2006) là một bộ phim nổi tiếng về Đức tin. Con người là sản phẩm của đức tin. Bạn tin điều gì, bạn trở thành điều bạn tin. Đây là đoạn clip hay nhất trích ra từ bộ phim. Đoạn phim cho bạn cảm giác : Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bởi vì giới hạn của con người là vô tận. Hãy bắt đầu con đường giàu có của bạn bằng tất cả cảm xúc bạn có khi xem đoạn phim này.Một bộ phim tình cảm nói về một huấn luyện viên tên là Christian dạy môn bóng bầu dục trong một trường trung học (Eagles Shiloh) của Mỹ.

5. The secret life of Walter Mitty(Bí mật của Walter Mitty)

Trong phim Bí Mật Của Walter Mitty 2014, một nhà văn truyện tranh mơ mộng, thích tưởng tượng mình là người anh hùng trải qua một cuộc phiêu lưu tuyệt vời. Xem phim này bạn sẽ thấy giấc mơ của mình trở thành sự thật khi ông tình cờ gặp một người phụ nữ bí ẩn đưa cho anh ta một cuốn sách nhỏ màu đen. Trong đó có chứa vị trí của những viên ngọc bí ẩn ở Hà Lan kể từ Thế chiến thứ 2.

6. The Secret (Bí mật): thái độ tích cực

“Thay vì tập trung giải quyết các vấn đề của thế giới, hãy hướng sự chú ý và năng lượng của bạn vào sự tin tưởng, tình yêu, giáo dục và hòa bình” – The Secret

The Secret, là một bộ phim dựa trên Luật hấp dẫn (cũng là tên của một cuốn sách). Mục đích chính của bộ phim là giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn bằng cách thay đổi thái độ, cách phản ứng. Vì vậy, The Secret là món quà cho những ai đang tìm kiếm cảm hứng và động lực.

7. Pumping Iron: Niềm tin và sự khẳng định

“Tôi đã luôn mơ về những người quyền lực, độc tài và những thứ tương tự như thế. Tôi chỉ luôn bị ấn tượng với những người có thể được nhớ đến hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm như Chúa trời vậy” – Arnold Schwarzenegger.

Pumping Iron là một bộ phim dành cho những ai muốn nắm bắt sức mạnh của sự tự tin và quyết tâm trong hành động để thành công.

8. In Pursuit Of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc): Không bao giờ bỏ cuộc

“Này, đừng để ai nói với bạn: Anh không thể làm được. Không, ngay cả tôi cũng không. Bạn có ước mơ? Hãy bảo vệ nó”.

Bộ phim ra mắt vào năm 2006 dựa trên câu chuyện có thật của nhân vật Chris Gardner, The Pursuit of Happyness được xem là bộ phim nhiều cảm xúc và thuyết phục nhất đối với doanh nhân. Theo dõi cách Chris và con trai anh theo đuổi ước mơ bằng tất cả niềm đam mê, các doanh nhân có thể nhận ra rất nhiều điều ý nghĩa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN