Top 8 phim hành động đặc sắc hay nhất mọi thời đại

0
1248
Vật Phẩm Phong Thủy

Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra 8 bộ phim hành động hay nhất, đặc sắc nhất do khán giả trên toàn thế giới bầu chọn.

1. The Good, the Bad and the Ugly – Người tốt, kẻ xấu và tên vô lại

Xếp hạng: 8,9/10 – ‎499.403 phiếu bầu

“The Good, the Bad and Ugly” được coi là một trong những bộ phim đặc sắc nhất mọi thời đại bởi vì nó đã lấy lại được lòng tin, giúp cho khán giả của thể loại phim hành động quay lại nhiều hơn. Trong phim có một số câu nói nổi tiếng như: “Bạn của tôi à, trong thế giới này có hai loại người: người nạp đạn và người ăn đạn. Và bạn là người ăn đạn”. Bộ phim là câu chuyện hấp dẫn, kịch tính, thú vị cùng với những ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Các bạn hay xem và tự cảm nhận nó nhé.

2. Gladiator – Dũng sĩ giác đấu

Xếp hạng: 8,5/10 – ‎974.568 phiếu bầu trên toàn thế giới.

Dũng sĩ giác đấu là một bộ phim hành động đầy cảm xúc với sự cân bằng tuyệt vời giữa sự kịch tính và chiến đấu mãnh liệt của một chiến binh thực thụ. Bộ phim kể về câu truyện của một vị tướng La Mã đáng mến thực hiện nhiệm vụ trả thù cho gia đình mình. Cách duy nhất và cuối cùng để người lính này trả thù là phải chiếm được tình cảm của người dân La Mã trên đấu trường đầy khốc liệt. Trong phim luôn xuất hiện hàng loạt những màn chiến đấu phối hợp đẹp mắt, kịch tính đến mức người xem nín thở. Diễn viên chính là Russell Crowe và Joaquin Phoenix đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình, bộ phim Gladiator (Dũng sĩ giác đấu) đã thực sự thành công khi nhận được sự hưởng ứng và quan tâm của đông đảo khán giả trên toán thế giới.

3. Lord of the Rings: The Return of the King – Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở về của nhà vua
Xếp hạng: 8,9/10 – ‎1.206.040 phiếu bầu

“Chúa tể của những chiếc nhẫn” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại nhưng điều tương tự cũng xảy ra với bộ phim chuyển thể và nó trở thành một trong những loạt phim thành công nhất bởi các trận đánh giả tưởng thú vị nhất chưa từng có trên màn ảnh rộng. Tập mới nhất của loạt phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” là “The Return of the King: Sự trở lại của nhà vua” đã thu về hơn 1 tỷ USD tại các phòng vé, tạo nên sự thành công về lợi nhuận.
Có thể nói Không bộ phim nào có thể đạt được sự cân bằng giữa tưởng tượng và hành động như “The Lord of the Rings”, giống như với nhận định: Một bộ phim trên tất cả. Nó có mọi thứ bào gồm : “Orc, quái vật, ma thuật, quân đội, những trận đánh lớn và một nguồn ngân sách CGI vững mạnh”. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cảm giác tuyệt vời khi xem bộ phim này.

4. The Matrix – Ma trận

Xếp hạng: 8,7/10 – ‎1.207.815 phiếu bầu

“The Matrix” đã tập hợp hàng trăm thứ vào trong một bộ phim: khoa học viễn tưởng, hành động, võ thuật, triết học và những cuộc đấu súng. Và tất cả những điều đó đã tập hợp và tạo nên một bộ phim điện ảnh không thể nào quên được. Xem “The Matrix” bạn sẽ cảm thấy như đang thức dậy từ một cơn thôi miên sâu, và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không bao giờ bị như vậy sau khi xem bộ phim này. Bạn sẽ nhận ra sự vô thức chúng ta đã làm trong những thói quen hàng ngày. Bộ phim sẽ khiến bạn tự đặt câu hỏi về cuộc sống theo cách vô cùng thú vị.

5. Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ

Xếp hạng: 8,8/10 – ‎1.454.793 phiếu bầu

“Inception” là một bộ phim về trộm cướp ly kỳ diễn ra trong một thế giới khoa học viễn tưởng. Những người làm trong đó phải có kỹ năng cao với công việc cụ thể là vào trong tiềm thức của đối tượng mục tiêu, ăn cắp những giấc mơ ẩn chứa bí mật mà họ chưa từng nói. Cũng giống như “The Matrix”, sau khi xem xong “Inception” bạn có thể sẽ phải phân vân khi đặt ra câu hỏi: chúng ta đang ở trong một cuộc sống thật hay chỉ là một giấc ngủ say?

6. Die Hard – Đương đầu với thử thách

Xếp hạng: 8,2/10 – ‎587.977 phiếu bầu

Với việc bộ phim này đã nằm trong danh sách của Alan Rickman, điều không thể tha thứ là chúng tôi không đưa bộ phim kinh điển này vào danh sách của mình. “Die Hard” đã trở thành một thông lệ đối với những người hâm mộ bộ phim hành động đỉnh cao này. Đây giường như trở thành phim dịp Giáng sinh, người ta xem nó mỗi năm vào tháng mười hai cùng với gia đình. “Die Hard” được dựa trên từ cuốn tiểu thuyết có tên “Nothing Lasts Forever”. Nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên chúng ta có thể đồng ý nói rằng một bộ phim được chuyển thể đơn giản hay hơn bản sách.

7. The Dark Knight – Kỵ sĩ bóng đêm

Xếp hạng: 9/10 – ‎1.661.434 phiếu bầu

Không cần phải tranh cãi, bạn cũng sẽ đồng tình với chúng tôi nếu bạn đã xem “The Dark Knight” và tin rằng nó sẽ là một bộ phim kinh điển trong cuộc đời của bạn. Đừng lo lắng, không chỉ có một mình bạn nghĩ như vậy. Đây là bộ phim hành động được đánh giá cao nhất trong suốt thời gian qua và bạn sẽ khó tìm thấy người nào lại ngạc nhiên về thực tế này. Người hâm mộ Christopher Nolan đã bị sốc và nghi ngờ khi Heath Ledger được giao cho vai diễn Joker nổi tiếng là hiểm ác. Tuy nhiên, sau lần xuất hiện đầu tiên, tất cả khán giả đều bị thuyết phục. Ledger đã khắc họa chân dung một tên hề tội phạm độc nhất và đáng sợ, tạo ra một nhân vật phản diện vô cùng hoàn hảo.

8. Terminator 2: Judgment Day – Kẻ Hủy diệt 2: Ngày phán xét

Xếp hạng: 8,5/10 – ‎739.114 phiếu bầu

Súng, rô bốt và rô bốt cầm súng:cái không cảm xúc nào tạo nên loạt phim Terminator? Câu trả lời có lẽ không nằm ở phần 1 nhưng phần thứ hai chắc chắn là có. “Terminator 2: Judgment Day” được coi là ví dụ lớn nhất về việc phần sau thành công hơn phần trước ở mọi khía cạnh. Đạo diễn James Cameron đã tạo nên một bộ phim hành động kinh điển cho lịch sử, một câu chuyện về cỗ máy giết người đến từ tương lai do Arnold Schwarzenegger thủ vai với nhiệm vụ ám sát một cậu bé.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN