Top 8 dự án thương mại và bán lẻ hàng đầu trong GCC

0
917
Vật Phẩm Phong Thủy

UAE thống trị danh sách trong GCC về cả giá trị ước tính và số lượng dự án, theo một báo cáo thị trường gần đây. Việc xây dựng thương mại và bán lẻ UAE đang đánh bại các thị trường GCC so sánh cả về giá trị ước tính và số lượng dự án, theo các dự án thương mại & bán lẻ mới nhất trong báo cáo GCC do Mạng lưới BNC chuẩn bị. Bốn trong số năm dự án dựa trên UAE đang được phát triển ở Dubai, làm cho nó trở thành trung tâm xây dựng của GCC.

Báo cáo của BNC cho thấy các dự án GCC theo thứ tự giá trị ước tính:

1 Deira Islands Mall – Deira Island
Dự án trung tâm mua sắm Deira Islands trị giá 1,8 tỷ đô la đứng ở đầu danh sách. Với dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2020, trung tâm mua sắm ba tầng với 620.000 m2 bán lẻ, ăn uống và giải trí sẽ có mái vòm kính 500 mét và hai khách sạn.

2 Abu Dhabi Mall – Al Marayah Central
Với dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 12 năm 2018, dự án 1 tỷ đô la này liên quan đến việc xây dựng một dự án phát triển hỗn hợp 3,1 triệu sq ft, bao gồm một trung tâm mua sắm 2,3mn vuông và hai tòa tháp 40 tầng.

3 ICD Brookfield Place
Giá trị 1 tỷ đô la và dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 4 năm 2019 tại Dubai, dự án liên quan đến việc xây dựng một phát triển hỗn hợp bao gồm một trung tâm bán lẻ 53 tầng cung cấp các cơ sở câu lạc bộ mua sắm, ăn uống, thể dục và tư nhân.

4 Headquarters for National Bank of Kuwait
Trụ sở cao 300 mét sẽ có một bảo tàng lưu trữ mới, sẽ trưng bày các vật phẩm lịch sử từ ngân hàng và Kuwait. Có giá trị 299 triệu USD, dự kiến ​​hoàn thành vào quý 4 năm 2018.

5 Dubai Tower – West Bay Corniche
Đặt là tòa tháp cao nhất ở Qatar, cấu trúc cao 437 mét có giá trị ước tính 632 triệu USD và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 2 năm 2021. Tháp sẽ có khách sạn boutique 5 sao bao gồm trung tâm y tế, phòng tập thể dục, nhà hàng và trung tâm dịch vụ doanh nhân.

6 Headquarters Complex for Saudi Electric Company – Al Olaya
Tổ hợp trụ sở trị giá 550 triệu đô la sẽ bao gồm bốn tòa nhà, mỗi tòa nhà có năm tầng. Trải dài trên diện tích 250.000 mét vuông, nó có một ngày hoàn thành tháng 9 năm 2019.

7 Silicon Park – Dubai Silicon Oasis
Do hoàn thành vào cuối năm 2018, thành phố thông minh tích hợp 354 triệu đô la sẽ bao gồm khoảng 20 tòa nhà trung tầng, cung cấp không gian văn phòng, không gian thương mại, khu dân cư và khách sạn thương gia. Ngoài ra, nó sẽ bao gồm các cơ sở giá trị gia tăng khác nhau.

8 Dubai Eye – Bluewaters Island Development
Dự án trị giá 272 triệu USD, bao gồm việc xây dựng một bánh xe Ferris dài 210 m với 48 viên nang sang trọng có khả năng chứa 1.400 khách. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm 2017, trung tâm sẽ có các dịch vụ bán lẻ, dân cư, giải trí và khách sạn.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN