Top 8 diễn viên sinh năm Sửu tài năng nhất hiện nay trên thế giới

0
1208
Vật Phẩm Phong Thủy

Những bộ phim bom tấn , những series phim đính đám , những thương hiệu phim nổi tiếng và những diễn viên xuất sắc , họ đều đã có những bộ phim vô cùng thành công cho mình trong suốt sự nghiệp diễn xuất , và họ là ai , hãy cùng xem sau đây.

1.Meryl Streep
Diễn viên nữ Meryl Streep sinh ngày 22-6-1949 tại Thành phố Summit, bang New Jersey- Hoa Kỳ. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Los Angeles, bang California- Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1949).
Meryl Streep tên đầy đủ là Mary Louise Streep, là một nữ diễn viên ca sĩ người Mỹ. Bà được xem là Nữ diễn viên xuất sắc nhất của dàn diễn viên cùng thế hệ của mình. Meryl Streep được đánh giá cao bởi sự linh hoạt trong diễn xuất và khả năng biến hóa được nhiều thể loại nhân vật.

Năm 1971, Meryl Streep ra mắt công chúng với vai diễn trong “The Playboy of Seville”. Năm 1976, vai diễn trong Two Mondays/27 Wagons Full of Cottonvai đã giúp bà giành được đề cử Giải Tony cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất thể loại chính kịch. Năm 1977, Meryl Streep xuất hiện lần đầu tiên trên sóng truyền hình qua vai diễn trong “The Deadliest Season”. Năm 1978, Meryl đã giành được giải thưởng Emmy cho vai diễn của bà trong “Holocaust” và sau đó và đã nhận được đề cử giải Oscar đầu tiên cho vai diễn trong “The Deer Hunter”.

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Meryl Streep đã nhận được tổng cộng 19 đề cử Oscar, là một diễn viên nhận được nhiều đề cử Oscar hơn bất cứ diễn viên nào, bà còn chiến thắng ở hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong “Kramer vs. Kramer” (1979), và hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong Sophie’s Choice (1982), và The Iron Lady (2011).
Meryl Streep đã nhận được nhiều đề cử nhờ vai diễn trong các phim như: The French Lieutenant’s Woman, Silkwood , Out of Africa, Ironweed , Adaptation, The Devil Wears Prada, Doubt , Julie & Julia, August: Osage County, and Into the Woods, Evil Angels, Postcards from the Edge, The Bridges of Madison County, One True Thing, Music of the Heart.

Meryl Streep còn là một trong số những diễn viên nhận được nhiều đề cử giải Quả Cầu Vàng nhất. Meryl đã nhất tổng cộng 30 đề cử Quả Cầu Vàng, trong đó có 8 đề cử bà đã giành chiến thắng. Ngoài những thành tích nêu trên, Meryl còn nhận được giải thưởng Screen Actors Guild Awards, một giải thưởng tại Liên hoan phim Cannes, năm giải thưởng New York Film Critics Circle Awards, hai giải thưởng BAFTA, hai giải thưởng Australian Film Institute awards, 5 đề cử giải Grammy, 5 đề cử giải Drama Desk Award. Ngoài ra, Meryl Streep còn nhận được giải thưởng Thành tựu trọn đời của Viện phim Mỹ vào năm 2004. Năm 2010, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã trao tặng Meryl Streep chiếc huân chương nghệ thuật quốc gia, năm 2014 bà đã vinh dự được trao tặng Huân chương Tự do.

2.Amanda Seyfried
Diễn viên nữ Amanda Seyfried sinh ngày 3-12-1985 tại Thành phố Pennsylvania, nước Hoa Kỳ. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Allentown, bang Pennsylvania- Hoa Kỳ. Cô sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1985).
Nhắc đến Amanda Seyfried người ta nghĩ ngay tới nữ diễn viên Mỹ nổi tiếng qua nhiều vai diễn hàng đầu trong các bọ phim truyện bao gồm Big Love, Mean Girls, Mamma Mia!, Jennifer’s body, Pan ….. Bên cạnh đó, cô còn được biết tới là một ca sĩ đầy triển vọng.
Seyfried là người nhận được khá nhiều giải thưởng từ tạp chí cũng như các bảng xếp hạng trong các tờ báo như tạp chí People, báo “Beautiful at Every Age”, “Bright Young Hollywood” của tờ Vanity Fair đồng thời cô cũng xuất hiện trên bìa của các tạp chí khác với nhiều nữ diễn viên khác.. Cô cũng là người lọt vào các danh sách vẻ đẹp hàng năm của tạp chí trong năm 2009 và 2010.

3.Gemma Arterton
Diễn viên nữ Gemma Arterton sinh ngày 2-2-1986 tại Thành phố Gravesend, nước Anh. Cô sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1985).
Gemma Arterton tên đầy đủ là Gemma Christina Arterton, cô được biết đến là một nữ diễn viên người Anh nổi tiếng qua hàng loạt các vai diễn chính trong các bộ phim như :
Cuộc chiến giữa các vị thần
Hoàng tử Ba Tư
Dòng cát thời gian
St Trinian’s
The History of love
Three and out
100 Streets
Watership down
Quantum of Solace
Tamara Drewe
Clash of the Titans
….
Một số giải thưởng mà cô đã giành được:
Giải Empire Award cho hạng mục nữ diễn viên mới xuất sắc nhất năm 2009
Giải nữ diễn viên của năm tại lễ trao giải Glamour Award năm 2011
Giải Glamour Awards năm 2011

4.Bella Thorne
Nữ diễn viên truyền hình Bella Thorne sinh ngày 8-10-1997 tại Thành phố Pembroke Pines, bang Florida- Hoa Kỳ. Cô sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1997).
Bella Thorne tên thật là Annabella Avery Thorne. Cô hiện đang là một nữ diễn viên trẻ người được biết đến với vai diễn đoạt giải thưởng Imagen và Young Artist cô là vũ công CeCe Jones Shake It Up của Disney.
Bên cạnh đó cô cũng giành được một giải thưởng Nghệ sĩ trẻ cho hiệu suất tốt nhất cho vai diễn của cô trong bộ phim My Own Enemy tồi tệ nhất. Cô đóng vai Hilary trong bộ phim năm 2014 Blended, Madison trong bộ phim 2015 Duff và Amanda trong bộ phim truyền hình năm 2015 hoàn hảo cao.
Cô đóng vai trò trên Big Love HBO và Wizards of Waverly Place.
Với gương mặt khả ái cùng thân hình quyến rũ là một lợi thế cho Bella Thorne phát triển và thể hiện mình trong nghệ thuật. Không chỉ là một nữ diễn viên xuất sắc mà cô còn khá thành công với vị trí của một ca sĩ, người mẫu,….Cô được biết nhiều nhất qua vai diễn Cece Jones trong sêri phim của Disney Channel- Shake It Up

5.Morgan Freeman
Diễn viên nam Morgan Freeman sinh ngày 1-6-1937 tại Thành phố Memphis, bang Tennessee- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) trâu (Đinh Sửu 1937).
Morgan Freeman là nam diễn viên, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ. Ông là một diễn viên nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại Hollywood. Ông từng đoạt giải thưởng Oscar ở hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” khi tham gia bộ phim “Million Dollar Baby”, giải Quả cầu vàng hay giải thưởng ” Screen Actors Guild Award”. Ông cũng từng nhận được nhiều đề cử khác cho các vai diễn trong các phim Street Smart, The Shawshank Redemption, Driving Miss Daisy và Invictus.

Những bộ phim nổi bật ông đã tham gia: Unforgiven, Deep Impact, The Sum of All Fears, ba phần phim Dark Knight, March of the Penguins, Bruce Almighty, The Bucket List, Wanted, and RED, Glory, Seven…

6.Jim Carrey
Diễn viên nam Jim Carrey sinh ngày 17-1-1962 tại Thành phố Newmarket, nước Canada. Là Diễn viên nam sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) trâu (Tân Sửu 1961).
Diễn viên hài và diễn viên đóng vai chính trong những năm 1990 như bộ phim hài nổi tiếng như Dumb & amp; Dumber, The Mask, The Cable Guy, Liar Liar và Ace Ventura: Pet Detective. Ông cũng chứng minh phạm vi của mình với vai trò của mình Quả cầu vàng chiến thắng trong The Truman Show và Man on The Moon và cho vai Joel Barish trong bộ phim sáng tạo 2004 Eternal Sunshine của Spotless Mind.
Trong những năm 2000, ông tiếp tục đóng vai chính trong chính phim hài, chơi Grinch Làm thế nào Grinch Stole christmas và Bruce Nolan trong Bruce Almighty 2003.

7.George Clooney
Diễn viên nam George Clooney sinh ngày 6-5-1961 tại Thành phố Lexington, bang Kentucky- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) trâu (Tân Sửu 1961).
George Clooney tên đầy đủ là George Timothy Clooney, là một diễn viên, nhà làm phim và là nhà hoạt động xã hội người Mỹ. Ông đã giành được 3 giải thưởng Quả Cầu Vàng, hai giải Oscar cho vai diễn trong phim “Syriana” ra mắt năm 2006, và một giải thưởng đồng sản xuất cho phim “Argo” (2012).

George Clooney bắt đầu xuất hiện trên truyền hình từ năm 1978, sau đó ông trở nên nổi tiếng nhờ vai diễn Tiến sĩ Doug Ross trong loạt phim truyền hình về y tế có tựa đề “ER”, vai diễn mang đến cho ông một đề cử giải Primetime Emmy. Sau đó, ông thu hút sự chú ý của khán giả bằng vai diễn trong phim siêu anh hùng như “Batman & Robi” (1997) và phim ” Out of Sight” (1998). Năm 2001, bộ phim “Ocean’s Eleven” đã thành công vang rội về thương mại lẫn chuyên môn, đưa tên tuổi của George Clooney nổi tiếng hơn rất nhiều. năm sau đó, ông đã bắt tay vào đạo diễn bộ phim đầu tay mang tên “Confessions of a Dangerous Mind’ và sau đó ông thực hiện bộ phim “Good Night, and Good Luck” được phát hành năm 2005, “The Ides of March” phát hành năm 2011, và bộ phim về đề tài chiến tranh “The Monuments Men” ra mắt năm 2014.

Diễn viên George Clooney đã nhận được một giải thưởng Oscar cho “Diễn viên nam phụ xuất sắc nhất” cho vai diễn của ông trong phim “Middle East thriller Syriana”, sau đó là đề cử “Diễn viên nam xuất sắc nhất” cho vai diễn trong “Michael Clayton”. Năm 2013, ông giành được giải thưởng Oscar lần thứ hai cho “Phim hay nhất” cho bộ phim chính trị kinh dị “Argo”. Ông là người duy nhất nhận được đề cử Oscar trong 6 hạng mục khác nhau.

Trong năm 2009, George Clooney lọt vào danh sách Top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí, George Clooney còn nổi tiếng thông qua hoạt động chính trị và xã hội.

8.Dave Franco
Diễn viên nam Dave Franco sinh ngày 12-6-1985 tại Thành phố Palo Alto, bang California- Hoa Kỳ. Là Diễn viên nam sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1985).
Anh trai của James Franco đóng vai Cole Aaronson vào mùa thứ chín của Scrubs phim truyền hình, sau đó đã có vai diễn điện ảnh mang tính đột phá của mình trong bộ phim hài năm 2012 21 Jump Street. phim đáng chú ý khác của ông bao gồm Now You See Me, Neighbors, The Lego Movie và kinh doanh dở dang.
Ông đã thực hiện bộ phim đầu tay của mình như là nhân vật Greg trong bộ phim hài hit 2007 Superbad.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN