Top 8 bí quyết giúp nhà rộng không có cảm giác trống trải

0
986
Vật Phẩm Phong Thủy

Thường thì các không gian nhỏ luôn được coi là trở ngại lớn vì bạn cần tạo ra cảm giác về một không gian rộng rãi và thoải mái hơn. Nhưng đôi khi, chính những căn phòng rộng lớn lại hoàn toàn có thể trở thành một bài toán khó, đầy rắc rối. Thật sự không dễ dàng gì để lấp đầy căn phòng với đồ nội thất, phụ kiện hoặc “đối phó” với trần nhà quá cao sao cho hài hòa nhất.

Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ mà bạn có thể vận dụng khi bài trí nội thất cho các căn phòng có diện tích lớn:

1 Phân chia không gian sống
Những món đồ nội thất có tác dụng phân chia không gian như kệ, tủ mở… rất hữu ích để sử dụng khi bạn cảm thấy một căn phòng là quá rộng. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại tủ hoặc kệ có thể nhìn xuyên qua nó như một tấm kính hoặc một chiếc giá sách. Cách này giúp phân chia căn phòng mà không hề tạo cảm giác mất đi sự kết nối cần thiết giữa các phòng với nội thất phòng ngủ.

2 Làm cho tường thấp hơn
Trong những căn phòng có trần nhà rất cao, chúng ta thường cảm thấy bị thiếu hụt, như là thiếu ánh sáng chẳng hạn. Tuy nhiên, chúng ta có một biện pháp khắc phục ở đây. Để làm cho trần có cảm giác thấp hơn một chút, có hai cách: Một là, chỉ sơn tường lên một chiều cao nhất định, một lề trắng được giữ đồng màu với trần nhà khiến bạn cảm thấy trần không quá cao. Mặt khác, màu tối làm cho các bức tường lớn trở nên gần chúng ta hơn. Thủ thuật này có thể được sử dụng cho trần nhà cũng như cho tất cả các bức tường khác: nếu bức tường được sơn màu đỏ đậm, xanh lá cây hoặc xanh lục thì không gian trong phòng sẽ không khiến bạn cảm thấy trống trải. Nói chung màu sắc đậm hơn được khuyến khích sử dụng cho việc thiết kế tường của các phòng lớn hơn vì chúng tiện lợi hơn nhiều.

3 Treo gương
Một chiếc gương trong nội thất phòng khách sẽ khiến căn phòng của bạn sáng sủa, rộng rãi hơn và có thêm chiều sâu. Gương cũng có thể sử dụng như một tác phẩm nghệ thuật trang trí cho căn phòng. Bạn nên chú ý tới khung và chiều dài của gương sao cho phù hợp với kích cỡ của ghế sofa đặt trong phòng.

Ngoài ra đừng quên để ý tới những đồ vật tấm gương phản chiếu. Nếu gương phản chiếu một đống đồ lộn xộn hoặc một góc không thẩm mỹ, căn phòng sẽ càng bừa bộn hơn. Hãy nhìn tấm gương từ mọi phía để đảm bảo rằng vị trí đặt là thích hợp và không gây tác dụng ngược.

Một điều cũng không kém quan trọng là chú ý tới vị trí đặt gương để không vi phạm phong thủy.

4 Tận dụng khung cửa sổ cao
Những khung cửa sổ cao giúp đưa cảnh quan bên ngoài vào trong ngôi nhà. Phương án này có lợi đối với những căn phòng rộng lớn và có trần nhà cao, bởi vì, nó tạo ra cảm giác hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cửa sổ còn phá vỡ sự hiện diện quá nhiều của những bức tường và đưa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

5 Tạo cảm giác ấm cúng
Gối và chăn tăng sự thoải mái trên chiếc ghế dài hoặc trên giường, nhưng làm sao thực hiện điều đó với mặt đất? Một không gian rộng lớn thậm chí còn thoải mái bố trí hơn nhiều. Chúng ta có thể trải thảm dệt cho sàn nhà, không chỉ giữ ấm cho chân mà còn là sân chơi mềm khá hoàn hảo cho trẻ con. Vì dễ được vệ sinh nên thảm có thể phù hợp với bất kỳ phòng nào. Phạm vi sử dụng của đồ nội thất với các màu sắc cho căn phòng lớn là rất đa dạng: bạn có thể dùng màu tối và sáng mà không cần do dự luôn đấy.

6 Tăng kích thước của bàn trong phòng khách
Nếu bạn cảm thấy một chiếc bàn nhỏ trong phòng khách chỉ làm tăng thêm sự trống trải thì hãy nghĩ đến việc tăng kích thước cho nó để cân bằng lại tỷ lệ cho căn phòng. Một mẹo hay để chọn được chiếc bàn ưng ý cho phòng khách là sử dụng đúng bảng màu của không gian đó. Ví dụ, nếu căn phòng có gam màu trung tính thì chiếc bàn cũng nên có cùng màu, như vậy nó vừa tạo được sự hài hòa lại vừa lấp đầy không gian hoàn hảo.

7 Chọn đồ nội thất hình chữ L
Đồ nội thất hình chữ L đặc biệt phù hợp với một căn phòng rộng vì nó vừa vặn và tăng thêm chỗ ngồi trong phòng, điển hình như ghế sofa. Hãy cân nhắc việc sử dụng đồ nội thất hình chữ L trong các căn phòng to lớn khác nhau như phòng bếp, phòng giải trí… trong nhà. Thêm vào đó, chúng còn có thể được đặt ở vị trí giữa của căn phòng với mục đích phân chia không gian có thiết kế mở.

8 Trồng cây dáng cao trong nhà
Thay vì chịu đựng cảm giác trống trải thì bạn nên tạo ra một chút độc đáo cho không gian rộng rãi trong nhà. Ví dụ, đặt một cái cây cao ở giữa căn phòng hoặc gần cầu thang để tạo sự cân bằng về kích thước giữa chiều rộng với chiều cao và lấp đầy không gian một cách sáng tạo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN