TOP 7 mẹo tẩy nốt ruồi an toàn không để lại sẹo đơn giản tại nhà

0
1125
Vật Phẩm Phong Thủy

Không cần phải đến tiệm làm đẹp để tẩy nốt ruồi, với 7 cách dưới đây bạn có thể tẩy nốt ruồi tại nhà mà không để lại seo.

1. Tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Tỏi có tính sát trùng rất cao vì vậy mà sử dụng tỏi để tẩy nốt ruồi là vô cùng hiệu quả. Cách làm: Chuẩn bị 1 củ tỏi vừa có khoảng 5-7 nhánh bé. Bóc tỏi sau đó đem băm nhuyễn rồi đắp lên các vùng nốt ruồi.Băng kín vùng đó bằng lớp vải mỏng. Trước khi đi ngủ, tháo ra và rửa lại bằng nước ấm.Thực hiên như vậy liên tục trong 5 ngày bạn sẽ nhận được hiệu quả nhanh bất ngờ.

2. Tẩy nốt ruồi bằng rau mùi

Rau mùi kết hợp với nước suối tạo lên một phương pháp điều trị nốt ruồi rất hiệu quả. Cách làm: Bạn chuẩn bị 100g rau mùi cùng 200ml nước suối. Sau đó nghiền nát rau mùi rồi trộn cùng nước suối để tạo ra 1 chất nhão vừa độ. Đắp hỗn hợp vừa tạo lên vùng nốt ruồi. Để càng lâu càng tốt. Sau đó bạn rửa lại cùng nước ấm. Bạn cần thực hiện liên tục trong 2 tuần mới có thể đánh bật các nốt ruồi.

3. Hành tây

Nước ép hành tây cũng là một phương pháp rất hiệu quả để “tiêu diệt” những nốt ruồi đáng ghét. Các bạn có thể ép hành tây lấy nước, sau đó nhỏ 2 – 3 giọt lên nốt ruồi. Các tinh chất từ nước hành tây sẽ làm giảm dần các sắc tố đen, nâu trên nốt ruồi và làm chúng bong ra. Cứ làm như vậy trong khoảng 3 tuần, các bạn sẽ thấy những thay đổi đáng kể.

4. Vỏ chuối

Với cách này, các bạn cần cạo phần bên trong của vỏ chuối chín để đắp lên các nốt ruồi. Sau đó, bạn để như vậy qua đêm rồi rửa lại bằng nước sạch. Lớp bên trong này của vỏ chuối có tác dụng làm suy yếu moleand trên những nốt ruồi, khiến chúng phải biến mất khỏi làn da của chúng ta.

5. Tẩy nốt ruồi bằng dứa

Có hai cách để sử dụng nước ép dứa nhằm loại bỏ một nốt ruồi. Một là, trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng nước ép dứa tươi và chà xát nó lên trên nốt ruồi của bạn và để chúng qua đêm trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng những lát dứa tươi và áp dụng chườm trực tiếp trên những nốt ruồi bạn muốn tẩy. Bạn cũng nên tiến hành biện pháp này trong liên tiếp ít nhất nửa tháng để có được kết quả như ý muốn.

6. Rễ bồ công anh

Rễ bồ công anh cũng có tác dụng tẩy nốt ruồi. Bạn cần sử dụng rễ bồ công anh còn tươi, rửa sạch và thoa lên nốt ruồi. Đặc biệt, chúng mình cần thoa phần nhựa màu trắng sữa tiết ra từ rễ cây này bởi đây là phần có tác dụng tốt nhất giúp xóa bỏ các nốt ruồi. Các bạn tiếp tục lặp lại điều này 2 – 3 lần/ngày cho đến khi các nốt ruồi biến mất.

7. Gừng

Theo y học hiện đại, trong củ gừng có chứa 2 – 3% là tinh dầu, 5% chất nhựa, 3% chất béo, còn lại là tinh bột và các chất cay như zingeron, shogaola. Để tẩy nốt ruồi bằng gừng, bạn chỉ cần rửa sạch vùng da có nốt ruồi, sau đó đắp những lát gừng mỏng lên.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN