TOP 7 mẹo giúp bạn uống rượu không bị say

0
681
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong cuộc sống không thể thiếu những buổi liên hoan, nhậu nhẹt cùng bạn bè, người thân. Những cuộc vui như vậy rượu bia luôn là thức uống không thể thiếu. Vậy làm sao để vẫn vui mà không bị say? Điểm qua 7 mẹo giúp uống rượu không say!

1. Uống kèm theo nước để làm loãng rượu bia trong bụng

Uống nhiều nước trước khi uống rượu hoặc trong lúc uống rượu là mẹo uống rượu bia lâu say được nhiều người thực hiện. Khi uống rượu bạn sẽ mất khá nhiều nước, chính vì vậy nó khiến cơ thể bạn có cảm giác nôn nao, khó chịu. Nếu như trước khi uống rượu bạn uống ngay một ly nước đầy thì cảm giác này sẽ được hạn chế rất nhiều vì được cung cấp đầy nước. Đồng thời, khi uống rượu bia bạn nên uống kèm nước để làm loãng rượu bia trong bụng sẽ giúp chống say rất hiệu quả.

2. Không uống rượu quá nhanh

Điều này thì mình nghĩ rằng bạn nào cũng biết rồi đúng không nào?
Uống rượu nhanh quá sẽ gây “sốc”, làm cho cơ thể ngấm rượu nhanh, thậm chí có thể nôn nay tại bàn. Vì vậy bạn nên uống từ từ thôi nhé. Càng uống chậm, chất ethanol trong cơ thể bạn sẽ ít hơn, giúp cơ thể chống lại sự “tấn công” của rượu.

3. Ăn cơm

Chúng ta nên ăn cơm trước hoặc sau khi nhậu (ăn trước được thi càng tốt nha). Vitamin B và carbonhydrat có trong cơm, gạo làm tăng “sức chịu đựng” khi uống rượu, làm chất cồn ngấm chậm hơn, giảm cơn say khá tốt. Bạn cũng có thể ăn cơm với rau luộc để tăng thêm khoáng chất bị mất. Ngoài ăn cơm ra, chúng ta có thể uống nước cơm hoặc cháo loãng cũng có tác dụng tốt để giải rượu.

4. Uống sữa

Uống sữa là kinh nghiệm quá phổ biến đối với chúng ta rồi nhé!
Uống một ly sữa trước khi vào nhậu sẽ tạo cho niêm mạc dạ dày một lớp “áo giáp” vô cùng hữu dụng nhằm hạn rượu hấp thụ vào máu. Ngoài ra, uống sữa trước sẽ tạo cho chúng ta một cảm giác dễ chịu, làm giảm cảm giác nôn nao, say rượu.

5. Lượng sức mình và không nên đọ sức uống với ai có tiểu lượng hơn mình

Tiểu lượng của mỗi người là khác nhau, tùy vào trọng lượng cơ thể, giới tính, tuổi tác,… Vì vậy, hãy xác định rõ tiểu lượng rượu của bản thân mình để uống ở mức chừng vừa phải đảm bảo sức khỏe cũng như kiểm soát được hoạt động của bản thân trong những buổi tiệc.

6. Tuyệt đối không pha trộn

Việc pha trộn các loại nước ngọt có gas và đồ uống có cồn sẽ làm bạn say nhanh chóng. Vì phản ứng tạo bọt khí sẽ làm chất cồn ngấm vào máu nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng cần tránh uống lẫn lộn các thức uống có cồn với nhau.

7. Sữa chua

Có nhiều ý kiến cho rằng, ăn sữa chua trước khi nhậu sẽ giúp giảm cơn say, nhưng thực ra chúng ta nên ăn sau khi uống rượu. Ăn sữa chua sau khi uống rượu sẽ giúp bảo vệ thành dạ dày, vừa giảm được nồng độ cồn trong bia rượu, lại giúp giải rượu nữa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN