TOP 7 mẹo chọn giày cho các bé yêu

0
966
Vật Phẩm Phong Thủy

Các mẹ thường chú ý đến các đôi giày dễ thương, rực rỡ mà nhiều khi quên mất rằng chức năng của đôi giày cho bé là phải tạo được sự thoải mái, vừa chân. Dưới đây là 7 mẹo lựa chọn đôi giày phù hợp nhất cho bé!

1. Đế giày

Vì bé bước đi chưa vững nên cần đám bảo phần đế giày mềm dẻo để tạo sự thoải mái cho bé, do đó bạn cần dùng tay bẻ cong giày để kiểm tra trước khi mua. Đặc biệt bạn cần lưu ý chọn loại đế càng nhẹ càng tốt, để tạo sự thoải mái nhất cho bé.

2. Size giày

Các bậc cha mẹ cũng cần quan tâm đến cách chọn size giày sao cho đúng với kích thước chân bé. Đừng bao giờ đi mua giày mà không có trẻ đi theo để thử giày, vì kích thước chân bé sẽ thay đổi rất nhanh theo sự phát triển không ngừng của bé.

Để giữ ấm chân cho trẻ vào mùa lạnh, các bà mẹ thường mang thêm vớ cho trẻ, vì vậy cần chọn một đôi giày hơi lớn hơn một chút để tạo sự thoải mái cho trẻ. Nhưng cũng đừng nên chọn giày quá lớn để trừ hao, vì có thể gây vướng víu cho trẻ khi bước đi.

3. Cho con ướm thử

Trong trường hợp bạn cho bé đi mua giày được thì bạn hãy đặt chân bé ướm thử. Bạn hãy nhớ khi cho bé ướm thử, bạn hãy để bé ngồi thoải mái và thử. Nếu có thể bạn hãy để bé đeo thử giày một lúc nhé. Tốt nhất bạn nên chọn những đôi giày có thể dễ dàng đi vào và tháo ra và nên chọn giày có chất liệu nhẹ, thoáng khí, da mềm là tốt nhất.

4. Yêu cầu trẻ đi bộ một lúc trong những đôi giày

Khi mua giày cho bé bạn nên yêu cầu bé đi lại lúc với đôi giày nhé. Vì khi để bé đi thử bạn sẽ biết chắc chắn trẻ có thoải mái khi đi đôi giày đó hay không. Nếu những đôi giày khiến trẻ khó chịu thì bạn nên chọn đôi giày khác phù hợp hơn. Nếu sau khi bé đi thử mà chân bé có những đốm đỏ hoặc chân bé bị ép chặt thì bạn không nên chọn đôi giày đó.

5. Hãy chắc chắn đế giày không trơn trượt

Chọn giày cho bé ngoài việc bạn chọn những đôi giày ngộ nghĩnh, bắt mắt thì điều quan trọng khi mua giày dép cho bé là mũi giày, gót giày và bề rộng của giày. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, bạn nên chọn những giày có đế bằng cao su và phần mũi giày chắc chắn. Bạn không nên chọn những chiếc giày hở mũi vì nó không an toàn cho bé tập đi. Bạn có thể sắm giày sandal cho bé khi bé đã hơn 2 tuổi trở lên nhé.

6. Hãy chắc chắn rằng những dây đai hoặc đai giày không quá lỏng lẻo

Bạn hãy nhớ không nên chọn những đôi giày trang trí quá rườm rà cho trẻ sơ sinh. Để chân bé không bị trầy xước bạn nên để ý dây buộc và đai của giày phải vừa khít ở mức vừa phải, không quá chặt.

7. Chi tiết trên giày

Không nên chọn những loại giày có nhiều chi tiết rườm rà như đính nút, khóa bằng kim loại, vì chúng có thể gây dị ứng với làn da mỏng manh của bé. Bên cạnh đó, với tiết trời mưa dầm, nóng ẩm như hiện nay thì những nút, khóa kim loại đó sẽ dễ bị rỉ sét, trông rất mất thẩm mỹ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN