Top 7 loại vật liệu ốp sàn lý tưởng nhất cho nhà bếp của bạn

0
1354
Vật Phẩm Phong Thủy

Để lựa chọn ra vật liệu phù hợp nhất cho sàn bếp, chúng ta nên lựa chọn dựa trên ba tiêu chí chính đó là “Chức năng, sức sống và phong cách”. Cho dù bạn đang nâng cấp hay xây mới khu bếp, bạn cũng sẽ mất một thời gian nghiên cứu và lựa chọn vật liệu phù hợp để lát sàn. Từ những vật liệu như tre cho đến nhựa cứng, và còn rất nhiều lựa chọn khác nữa giúp bạn hoàn thiện căn bếp.

Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho vật liệu làm sàn bếp, bao gồm cả ưu và nhược điểm để bạn có thể tham khảo.

1 Gạch sứ
Là một trong những loại gạch lát sàn linh hoạt và tiết kiệm nhất, gạch sứ mang lại vẻ đẹp hoàn hảo và đa dạng như bất cứ loại vật liệu nào, từ bê tông đến gỗ. Vì gạch sứ không đòi hỏi bảo trì và có độ bền cao, những viên gạch này có khả năng đàn hồi tốt, dễ dàng làm sạch và được lựa chọn nhiều nhất ở các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam, Thái Lan…

2 Gạch men
Gạch men chủ yếu được làm từ đất sét và một số thành phần tự nhiên khác. Gạch men có nhiều hình khối đa dạng, màu sắc và kết cấu phong phú dù có mức giá tiết kiệm hơn gạch sứ và rất phù hợp với tủ bếp gỗ. Vật liệu này có hạn chế ở những khối vuông và đường cong không được sắc nét, đồng nghĩa với việc các đường vữa trát cần phải dày hơn. Kết quả là bạn có thể phải tốn thêm vữa, thời gian thi công và những đường kẻ không mảnh mai.

3 Ốp tường bằng Gạch Ceramic
Điểm cộng lớn nhất của dòng vật liệu ốp tường này chính là chất lượng thẩm mỹ và đặc tính kỹ thuật bền bỉ với thời gian nên được khá nhiều gia chủ lựa chọn để ốp tường bếp hoặc các khu vực nội, ngoại thất khác. Ưu điểm khác của vật liệu này là khả năng chịu lực tác động lớn cực tốt mà lại dễ lau chùi. Nhiều người cũng khá thích gạch Ceramic bởi sự phong phú về kiểu dáng, màu sắc cho phép bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích

4 Sàn nhựa cứng Vinyl
Bạn có thể chọn nhựa cứng lát để cả miếng lớn hoặc miếng cắt nhỏ thì trông nó cũng giống như sàn gỗ cứng. Chính bởi điều này, có nhiều sự lựa chọn khiến cho trở nên linh hoạt nhất trên bề mặt và phù hợp với tủ bếp gỗ tự nhiên.

Ưu điểm: Sàn nhựa cứng Vinyl là dễ dàng lắp đặt và chịu nước. Đó là một lợi ích chính khi nói đến nhà bếp.

Nhược điểm: Nó sẽ mất thời gian để sàn trở nên gắn kết và hoàn thiện.

5 Gạch block
Lát nền bằng gạch block là một sự lựa chọn khác nữa khiến cho căn phòng trở nên đáng yêu, phù hợp về mặt thiết kế, màu sắc, hoa văn và thậm chí kích thước.

Ưu điểm: Gạch block có tác dụng chống ẩm, khiến cho nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình dành cho cả nhà bếp và phòng tắm và còn được chứng minh là có độ bền cao theo thời gian.

Nhược điểm: Bề mặt cứng và không thoải mái, và những kẽ hở giữa các viên gạch có thể sẻ trở nên mất màu.

6 Gỗ công nghiệp Laminate
Sàn gỗ công nghiệp là một lựa chọn phổ biến được thấy trong rất nhiều phòng bếp của các gia đình. Sàn gỗ công nghiệp thường bắt chước kiểu dáng của sàn gỗ cứng khá tốt và phù hợp với tủ bếp gỗ công nghiệp!

Ưu điểm: Sự lựa chọn này là rất hiệu quả và dễ dàng để lắp đặt.

Nhược điểm: Nó sẽ không có giá trị trong ngôi nhà của bạn như sàn gỗ thật.

7 Sàn Linoleum
Lino là một loại hợp chất tương tự như cao su nhưng được sản xuất bằng các thành phần hoàn toàn tự nhiên và bền vững. Điều này khiến Lino có thể không đàn hồi tốt như cao su nhưng duy trì được cảm giác mềm mại và ấm áp, đảm bảo chân hoàn toàn dễ chịu. Chất liệu này còn có ưu điểm là không chứa các ký sinh trùng, dính bụi hay khó làm sạch.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN