Top 7 gợi ý trang trí nhà bằng cây xanh sáng tạo và đẹp mắt

0
1327
Vật Phẩm Phong Thủy

Ai cũng biết cây xanh đóng vai trò quan trọng như thế nào trong đời sống. Ngày nay, nhiều người còn nghĩ đến việc mang thật nhiều cây cối vào nhà. Cách mang mảng xanh tô điểm không gian sống này rất được ủng hộ. Thế nhưng, phải làm sao để những chậu cảnh xanh này đáp ứng yêu cầu thẩm mĩ tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà là điều trăn trở của không ít người.

1 Góc nhà
Bạn có thể tận dụng một góc nhà để, đặt những chậu cây vào đó để tạo nên góc nhà tươi mát với nội thất đẹp. Tận dụng tối đa không gian nhà bạn từ những góc như thế này. Trang trí những góc này với những chậu cây xanh kết hợp với giá đựng sách và phụ kiện. Căn phòng nhà bạn sẽ ấm cúng và mát mẻ hơn.

2 Treo cây lên trần
Bạn có thể treo cây ở nhiều độ cao khác nhau để tạo nên sự thú vị
Một chậu cây treo sử dụng theo phong cách Macrame (nghệ thuật thắt nút của Ả Rập) là một cách trang trí tuyệt vời lại có thể tiết kiệm diện tích

3 Trang trí bàn với cây xanh
Một cái bàn cứng cáp, thô ráp để trong nhà trở nên thú vị hơn với một đám cỏ xanh. Bạn hãy cắt cái bàn làm đôi, ở giữa gắn vào phần để trồng cỏ. Như vậy bạn sẽ có một cái bàn đẹp mắt.
Cũng là kiểu trang trí thực vật cho cái bàn nhà bạn nhưng theo kiểu khác. Đặc trưng của bàn này là sử dụng khung thép có phần chân được uống công. Mỗi chân là một chậu cây dây leo nhỏ, lá của cây sẽ được leo theo phần uống lượng của bàn.

4 Đặt cây xanh trong phòng tắm
Thêm vài chậu cây xanh vào phòng tắm để tạo một bầu không khí tuyệt vời khi thiết kế nội thất. Bạn có thể đơn giản xếp chúng cạnh bồn rửa hoặc trong góc của bồn tắm. Hãy chọn những loại cây phù hợp với khu vực này của ngôi nhà bạn.

5 Bày cây lên những giá gắn tường
Nếu không thể treo cây lên trần, bạn có thể đặt cây trên những chiếc giá gắn tường. Hãy đặt các chậu cây nhiều độ cao ở cạnh nhau, như vậy sẽ bắt mắt hơn. Nếu trong nhà bếp bạn đặt chậu cây cảnh thay vì dụng cụ nhà bếp trên các giá để đồ ở phòng bếp sẽ giúp bếp của bạn nhìn sáng sủa hơn.

6 Một khu vườn nhỏ trong nhà
Trang trí nội thất với một khu vườn nhỏ trong nhà không phải là những đặc điểm phổ biến trong đa số các ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn nên xem xét đến việc thêm một khu vườn vào ngôi nhà bạn nếu có thể. Nó sẽ góp phần trang trí không gian với nhiều loại cây và màu xanh cho góc hành lang. Đặt một chiếc ghế bành hoặc một ghế sofa nhỏ ở đây để bạn có thể tận hưởng sự tươi mới và yên tĩnh.

7 Chậu cây độc đáo
Để mang lại vẻ hiện đại cho phòng ăn, bạn có thể trồng những cây nhỏ như lô hội trong các chậu cây màu sắc và độc đáo như thế này.
Cây vả lớn này rất phù hợp với chiếc chậu – nó cũng là một điểm nhấn của căn phòng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN