Top 7 điều cần phải đặc biệt lưu ý trong phong thủy nhà ở

0
1100
Vật Phẩm Phong Thủy

“Có kiêng có lành” việc bạn cẩn trọng khi xây nhà, mua nhà và thiết kế nội thất sẽ giúp nhiều trong việc giữ gìn sức khỏe cũng như tài vận luôn bên cạnh gia đình bạn. Các góc nhỏ trong nhà đôi khi thường bị bỏ qua mà bạn không hề biết rằng những góc cạnh có khả năng lớn đang chi phối tài vận, sức khỏe gia đình bạn. Nếu đặt chúng kỵ phong thủy nhà ở thì không những tài vận bị ảnh hưởng mà sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn cũng bị đe dọa. Theo dõi bài viết bên dưới để xem, bạn có đang phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở không và có giải pháp xử trí kịp thời nhé.

1 Vị trí phòng khách
Phong thủy phòng khách được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên trong phong thủy nhà ở giúp mang lại vượng khí cho gia chủ. Chính vì vậy, nếu muốn tài lộc, sinh khí đến với ngôi nhà thì gia chủ cần phải chọn vị trí đặt phòng khách sao cho hợp phong thủy, hợp vận mạng của mình nhất.
Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt phòng khách chính là ngay gần cửa chính, nơi đầu tiên khi bước vào ngôi nhà. Điều này sẽ giúp cho năng lượng sống không bị cản trở, tiêu tan khi khách tới nhà phải đi qua các phòng khách hay hành lang dài mới tới phòng khách.

Cửa phòng khác không được đối diện với cửa phòng khách, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới việc sinh vượng khí cho gia chủ.

2 Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn
Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu.

Theo phong thuỷ, gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Chính vì thế, gương để ở cửa nhà là điều không nên.

Gương có khả năng phản xạ vì thế để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

3 Ánh sáng
Ngoài việc mở rộng các ô cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên giúp không gian nội thất đẹp hơn, nếu bếp nhà bạn không có cửa sổ hoặc ở vị trí hơi tối, có thể sử dụng chất liệu nhôm, kính làm tủ bếp, vì chúng có thể giúp tạo ảo giác như những cửa sổ ánh sáng, giúp không gian bếp bớt tối tăm hơn.

Một phòng bếp tràn ngập ánh sáng cũng sẽ giúp không khí gia đình hòa thuận hơn.

4 Không để cửa vào nhà quá cao hoặc quá thấp
Theo phong thủy thước lỗ ban thì khi xây cửa chính của ngôi nhà thì cần phải đo đạc cẩn thận, khích thước của cửa phải tương xứng phù hợp với ngôi nhà.

Trong khi xây dựng tránh hai trường hợp là xây cửa quá cao và quá thấp.

Các nhà phong thủy cho rằng, nếu cửa nhà quá cao so với thiết kế nội thất căn hộ, dẫn tới diện tích để không khí lưu thông nhiều, các khí tốt trong ngôi nhà dễ bị hút ra bên ngoài, ảnh hưởng tới cát khí của những người trong ngôi nhà. Cũng không nên để cửa chính quá thấp vì như thế sẽ ảnh hưởng tới việc đi lại.

Trong quá trình xây nhà cũng nên đặc biệt chú ý tới việc lựa chọn hướng cho cửa chính. Các nhà phong thủy khuyên rằng nên lựa chọn hướng cửa ra vào phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ.

5 Từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp
Nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà. Nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.

Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

6 Bàn trà tiếp khách
Trong phòng khách, bàn trà thường được đặt phía trước hoặc giữa hai bên sofa đối xứng với nhau, đây là nơi để bày biện ấm chén uống trà, bình hoa hoặc có thể là vài vật dụng trang trí khác. Bởi vậy, bàn trà không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiếp khách mà còn có tác dụng trang trí, giúp phòng khách trở nên đẹp và ấn tượng hơn, nó là vật dụng không thể thiếu trong không gian này.

Xét về khía cạnh phong thuỷ, bàn trà cũng được lựa chọn kỹ lưỡng để đạt được sự hài hoà nhất định. Ví dụ, về chiều cao, khi người ngồi trên ghế sofa thì bàn trà không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất, bàn trà bày phía trước sofa nên có đủ không gian vì nếu kê quá gần sẽ gây bất tiện khi đi lại, sinh hoạt.

Về hình dáng, bàn trà tốt nhất là có hình chữ nhật, hay bình bầu dục, hình tròn cũng được, nhưng tuyệt đối không dùng những bàn trà có góc nhọn ảnh hưởng không tốt tới phong thuỷ. Nếu không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi, có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

7 Không xây cầu thang có bậc lên xuống hở
Phong thủy cho rằng, cầu thang phải luôn được xây dựng hoàn chỉnh và không để hở ở các bậc. Bởi vì, khi đó những nguồn vượng khí sẽ chạy theo dòng xuyên suốt lên các tầng cao, các phòng mà không bị phân tán. Thêm nữa, cầu thang kín còn bảo đảm an toàn cho trẻ em trong nhà hơn là cầu thang hở.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN