Top 6 ý tưởng chia phòng vô cùng sáng tạo ít tốn kém

0
1263
Vật Phẩm Phong Thủy

Phân chia không gian các phòng luôn là một trong những thách thức khi thiết kế nội thất nhà ở. Với một căn phòng rộng, cần chia ra thành những không gian nhỏ để tiện lợi và tạo sự riêng tư cho sinh hoạt hàng ngày, hay đơn giản chỉ là muốn tạo sự ngăn cách giữa các không gian một cách hiệu quả, khéo léo mà không tốn kém thì bạn sẽ tiến hành như thế nào? Nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời, hãy tham khảo những gợi ý cực chuẩn dưới đây.

1 Vách gỗ
Thay vì sự hiện diện của những bức tường cứng nhắc, tốn kém chi phí và thời gian thi công, tệ hại nhất là cắt nhỏ căn phòng thành từng không gian nhỏ, khó để khôi phục lại hiện trạng ban đầu khi cần thay đổi… thì bạn nên chọn những tấm vách gỗ để ngăn chia không gian. Với những tấm vách này thì bạn có thể tạo sự riêng tư, an tâm cho phòng ngủ và nội thất phòng khách mà vẫn đảm bảo được ánh sáng và không khí từ không gian chính bên ngoài.

2 Vách kiêm loại
Nếu không chuộng nét truyền thống và cổ điển của những tấm vách bằng gỗ, bạn có thể mang không khí của sự hiện đại và trẻ trung vào căn nhà của mình với những mảng kim loại chạm trổ họa tiết hoa lá cầu kỳ như thế này. Đây cũng là một cách để thể hiện cho gu thẩm mỹ và cá tính của gia chủ một cách khéo léo, hãy đặt làm theo yêu cầu nếu có thể vì những họa tiết mang ý tưởng của bản thân sẽ giúp bạn yêu hơn ngôi nhà của mình.

3 Vách rèm vải
Khi phân chia, thiết kế nội thất phòng khách hay các không gian chức năng khác trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng rèm vải như một giải pháp, tuy rất quen thuộc nhưng không kém phần hiệu quả, vừa tạo sự riêng tư nhưng cũng giúp cho nội thất phòng ngủ trở nên mềm mại và thanh lịch hơn.

4 Vách ngăn acrylic
Vách ngăn acrylic cắt họa tiết hình cây như thế này cũng là một gợi ý không tồi, ít tốn kém mà hiệu quả, mang lại dáng vẻ sinh động, vui tươi và gần gũi thiên nhiên cho ngôi nhà.

5 Vách ngăn cửa chớp
Lắp cửa chớp có tone màu yêu thích của chủ nhân căn phòng sẽ giúp mang lại một kiểu vách ngăn vừa cá tính, vừa linh hoạt và có hiệu quả giải trí cao mà chi phí lại không đáng kể.

6 Tủ trang trí
Không chỉ phân chia không gian, chiếc tủ sách hai thoáng hai mặt giúp để sách và bày đồ nội thất trang trí. Bạn thấy thế nào với chiếc tủ sách 2 mặt này? Vừa để sách, vừa bày đồ trang trí và kiêm luôn tác dụng phân chia không gian. Quá tiện ích phải không nào!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN