Top 6 nhân vật trong phim Harry Potter được yêu thích nhất

0
1954
Vật Phẩm Phong Thủy

Harry Potter là một series truyện do nhà văn J. K. Rowling sáng tác, được Warner Bros. chuyển thể thành phim. Trong Harry Potter có rất nhiều nhân vật được độc giả yêu thích, quý mến. Mời các bạn đón xem Top 10 nhân vật được yêu thích nhất trong Harry Potter nhé.

1 Harry Potter

Harry Potter là tên của bộ truyện (gồm bảy phần) của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger, lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort – người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn đặc biệt là Harry Potter.

2 Hermione Granger

Hermione Jean Granger là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện Harry Potter của nữ nhà văn Anh Quốc J. K. Rowling. Cô xuất hiện lần đầu tiên trong truyện Harry Potter và hòn đá phù thủy, cô mở cửa bước vào toa tàu mà Ronald Weasley và Harry Potter ngồi mà điểm đến là Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts. Sau khi được Harry và Ron giải cứu khỏi con quỷ khổng lồ trong nhà vệ sinh nữ, Hermione đã kết thân với cả hai. Sau này, cô thường xuyên dùng sự nhanh trí, gợi mở khéo léo và vốn kiến thức uyên bác để giúp đỡ bạn bè. Tác giả Rowling từng nói rằng nhân vật Hermione khiến cô nhớ lại thời niên thiếu của mình, thường thiếu tự tin hay e sợ thất bại.

3 Severus Snape

Severus Tobias Snape là một nhân vật hư cấu trong bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ nhà văn Anh Quốc J. K. Rowling. Ông xuất hiện trong tất cả bảy tập tiểu thuyết và ngay trong tập đầu tiên Harry Potter và Hòn đá phù thủy ông đã tỏ ra mình là một con người khó chịu. Càng đi sâu vào diễn biến của bộ truyện, nhân vật Snape càng trở nên phức tạp và khó hiểu. Bà Rowling không hề có ý tiết lộ bất cứ thông tin gì về lòng trung thành của ông cho mãi đến tập cuối cùng là Harry Potter và Bảo bối tử thần.

4 Ron Weasley

Ronald Bilius Weasley (tên thường gọi là Ron Weasley) là một nhân vật hư cấu trong bộ truyện Harry Potter của nữ nhà văn J. K. Rowling. Là một trong các nhân vật chính của loạt truyện này, cậu xuất hiện lần đầu tiên trong Harry Potter và hòn đá phù thủy, là một trong 2 người bạn thân nhất và sau này trở thành anh vợ của nhân vật chính Harry Potter.

5 Albus Dumbledore

Nhắc đến Snape, chúng ta không thể không nhắc đến cụ Albus Dumbledore – vị hiệu trưởng đáng kính của trường Hogwarts. Như biết bao câu chuyện anh hùng kinh điển của phương Tây, Harry Potter cũng có một “sư phụ già” dẫn dắt, bảo vệ, dạy bảo, truyền thụ kỹ năng, kinh nghiệm, và đó chính là Albus Dumbledore. Ông có tên đầy đủ là Albus Percival Wulfric Brian Dumbledore, là một cụ già thông thái, tài giỏi, nhân hậu, công bằng, phân minh. Ông là một trong những thành viên chủ chốt của Hội Phượng Hoàng, người có tiếng nói trong Bộ Pháp Thuật, người mà đến Voldemort còn phải nể sợ, người được mệnh danh là “Phù thủy vĩ đại nhất mọi thời đại”. Tuy vậy, Albus Dumbledore cũng là một con người vui tính, dễ gần, luôn đứng ra để bảo vệ học trò mình, đặc biệt là Harry Potter. Trong trường Hogwarts, chính Albus Dumbledore là người luôn tin tưởng Harry Potter cùng các bạn, đã dạy cho bọn trẻ biết bao nhiêu bài học ý nghĩa về tình yêu thương, về sự dũng cảm. Ngoài trường, Albus Dumbledore kiên cường chống lại Voldemort dù chính điều này đã dẫn đến cái chết của ông.

6 Rubeus Hagrid

Cũng là một con người chân thành, Rubeus Hagrid là một nhân vật quan trọng, là người bác, người bạn của bộ ba Harry, Ron và Hermione. Rubeus Hagrid mang trong mình dòng máu người khổng lồ nên có ngoại hình to lớn, râu ria rậm rạp nhưng bác lại là một người rất yêu động vật, thẳng thắn, chân thành. Rubeus Hagrid từng là một giáo sư trong trường Hogwarts nhưng vì sự cố với sinh vật huyền bí trong một tiết học mà ông đã bị đuổi, cụ Dumbledore đã giữ ông lại sống ở khu rừng gần trường, làm người gác cổng cho Hogwarts. Xuyên suốt bộ truyện, khi bộ ba Harry, Ron, Hermione có những chuyến phiêu lưu đây đó, thì Rubeus Hagrid luôn là một người bạn, người bác quan trọng, nhiệt tình, chân thành với lũ trẻ. Túp lều của bác đã trở thành địa chỉ quen thuộc với bộ ba. Cũng chính Rubeus Hagrid đã dạy bảo lũ trẻ không ít bài học về các sinh vật huyền bí và tình yêu thương với những sinh vật này. Chính bởi vậy, Rubeus Hagrid cũng là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong Harry Potter.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN