TOP 6 mẹo rã đông thực phẩm an toàn nhanh nhất

0
1328
Vật Phẩm Phong Thủy

Cấp đông là cách dễ nhất để bảo quản thực phẩm nhưng cách rã đông thực phẩm nào vừa nhanh vừa tốt để giữ được giá trị dinh dưỡng bên trong. Dưới đây là 6 mẹo rã đông thực phẩm an toàn nhanh chóng nhất!

1. Lấy ra khỏi ngăn đá rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Một trong những cách rã đông thực phẩm phổ biến nhất và được cho là an toàn nhất đến nay là lấy ra khỏi ngăn đá rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mặc dù thời gian rã đông rất lâu nhưng vì vẫn được giữ trong môi trường lạnh nên vi khuẩn sẽ không phát triển. Lợi ích khác là nhiệt độ tủ lạnh ổn định nên thực phẩm rã đông đều.

2. Trong lò vi sóng

Đây là cách nhanh nhất, có thể giúp rã đông thịt bò chỉ trong 5 phút. Lưu ý: Sau khi làm nóng thực phẩm bằng nhiệt độ trong lò vi sóng, bạn phải chế biến chúng ngay.

3. Rã đông bằng nước lạnh

Nếu không có tủ lạnh hay lò vi ba, bạn có thể rã đông thực phẩm đã đông lạnh bằng cách ngâm chúng vào nước lạnh. Cách làm như sau: Gói thực phẩm thật kỹ vào một túi kín, ngâm vào tô nước lạnh lớn. Khoảng 30 phút thay nước một lần.

4. Rã đông với gừng

Cũng tương tự như khi bạn ngâm thực phẩm vào nước lạnh nhưng nhớ cho thêm một củ gừng đập dập vào nước ngâm thịt. Cách làm này sẽ giúp cho thịt có màu đỏ tươi trở lại và giúp món ăn của bạn sẽ ngon hơn. Tuyệt đối không sử dụng nước ấm để rã đông vì sẽ vừa làm mất chất dinh dưỡng vừa khiến thực phẩm bị chín một phần làm món ăn khi chế biến mất đi hương vị tươi ngon.

5. Sử dụng hai chiếc nồi

Phương pháp rã đông bằng 2 chiếc nồi có lẽ không mấy phổ biến lắm nhưng cũng là một cách rã đông nhanh chóng và khá hiệu quả mà không cần phải dùng đến lò vi sóng. Đầu tiên bạn cần tìm hai chiếc nồi có đáy vừa với kích thước thực phẩm mà bạn muốn rã đông, sau đó đặt một chiếc nồi nằm úp xuống còn thực phẩm (đã được bao kỹ bằng bao nilon) lên trên. Tiếp theo bạn để ngửa chiếc nồi còn lại đặt lên thực phẩm sao cho thực phẩm được kẹp giữa 2 đáy nồi và cuối cùng, bạn hãy đổ đầy nước lạnh vào nồi phía trên, phương pháp cũng khá là đơn giản mà chỉ tốn khoảng 10 phút của bạn thôi.

6. Sử dụng vòi nước

Rã đông dưới vòi nước là một cách làm được rất nhiều chị em nội trợ sử dụng, tuy nhiên, để thực hiện phương pháp rã đông này, bạn cũng cần phải tuân thủ đúng theo quy trình: Đầu tiên bạn hãy cho thực phẩm vào một bao nilon kín trước, sau đó cho bao nilon có thực phẩm vào thau nước lạnh. Cứ khoảng 10 phút thì bạn thay nước lại một lần. Chú ý rằng bạn phải bọc thực phẩm thật kỹ để chất dinh dưỡng không bị tan trong nước trong quá trình rã đông.

Bên cạnh cách làm trên, bạn cũng có thể trực tiếp cho thực phẩm rã đông dưới vòi nước đang chảy, làm như vậy sẽ giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và thực phẩm cũng sẽ tan nhanh hơn. Đặc biệt bạn không nên ngâm thực phẩm quá lâu hoặc ngâm vào nước nóng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN