Top 6 mẹo nhỏ giúp cho căn bếp luôn xinh xắn gọn gàng

0
1400
Vật Phẩm Phong Thủy

Chỉ cần thay đổi một chút, phòng bếp của bạn sẽ trở nên gọn gàng, xinh xắn và bắt mắt hơn. Hãy cùng tham khảo 5 mẹo hay giúp phòng bếp thêm xinh xắn, gọn gàng mà không cần quá nhiều tiền dưới đây để áp dụng cho căn bếp nhà mình nhé.

1 Những chiếc kệ mở giúp phòng bếp đỡ bừa bộn
Để giúp phòng bếp nhà bạn bớt bừa bộn, bạn có thể mua những kệ mở để bày bát đĩa thay vì những chiếc tủ kín như thông thường. Cách bạn sắp xếp những chiếc đĩa xinh xắn lên kệ cũng là một cách trang trí phòng bếp.

Những chiếc tủ bếp gỗ mở vừa tạo cảm giác thoáng đãng cho phòng bếp, vừa giúp bạn luôn phải tự nhắc nhở bản thân ngăn nắp, gọn gàng, bởi lẽ ai cũng có thể nhìn thấy cách bạn “bừa bộn” như thế nào.

2 Những chiếc khay kiểu Trendy
Khay Trendy là một kiểu khay trang trí mang lại sự khác biệt khi sử dụng cho bàn bếp nhà bạn. Thay vì để những dụng cụ bạn thường xuyên sử dụng nằm vương vãi trên mặt bàn hoặc bị đẩy vào một góc, hãy giữ tất cả chúng lại với nhau trên một cái khay. Hãy thử đặt các vật dụng cao hơn ở phía sau và những vật dụng ngắn và nhỏ ở phía trước.

Một chiếc khay tròn có thể giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn khi nấu ăn, hoặc những chiếc khay gỗ dài và lớn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có nhiều thứ cần sắp xếp gọn cùng một chỗ.

3 Sử dụng hộp gỗ
Bạn có thể tận dụng những chiếc hộp gỗ không dùng để đựng đồ phòng bếp và tủ bếp gỗ tự nhiên.
Mẹo nhỏ: Nếu chiếc hộp của bạn có cạnh hẹp nhưng đủ chắc chắn, hãy để hộp nằm bằng cạnh và đáy úp sát vào tường, sau đó để đồ thành 2 tầng để tiết kiệm diện tích của mặt bàn bếp.

4 Thiết kế phòng bếp theo hình chữ L hoặc chữ U
Ba vị trí quan trọng nhất trong phòng bếp đó là vị trí đặt tủ lạnh – bồn rửa bát – bếp nấu. Theo các nhà kiến trúc sư, thiết kế phòng bếp tốt nhất nên có dạng chữ U hoặc chữ L.

Đặc điểm nổi bật của thiết kế phòng bếp hình chữ U là tiết kiệm diện tích và tận dụng tối đa được không gian, đồng thời cũng giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng khi nấu ăn. Còn phòng bếp hình chữ L tuy hơi cổ điển nhưng phù hợp với nhiều không gian, kể cả những ngôi nhà nhỏ hẹp.

5 Ứng dụng những kệ tủ bếp mở
Căn phòng bếp với nhiều vật dụng và nội thất nhà bếp chính vì thế những chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp là điều không thể thiếu. Tuy nhiên thay vì lựa chọn những những tủ bếp kín như thông thường bạn có thể chọn những kệ bếp trên với phong cách mở để bạn có thể sắp xếp những chiếc đĩa xinh xắn lên kệ, nó cũng được xem là một cách để trang trí nhà bếp.

6 Giá để rượu, gia vị độc đáo
Ý tưởng này thực sự khả thi đối với những ai thích sưu tập chai lọ. Chỉ cần chọn một chiếc giá để rượu hay gia vị có thiết kế độc đáo, bạn sẽ có ngay nơi lưu trữ rượu, gia vị thật gọn gàng, cùng với đó, chúng còn là một những vật trang trí trong khu vực nhà bếp thật tuyệt vời đấy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN