Top 6 mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp độc đáo nhất

0
1573
Vật Phẩm Phong Thủy

Cửa sổ là con mắt của một ngôi nhà, là cách những con người trong đó nhìn cuộc sống bên ngoài. Đô thị Việt Nam đến cuối thế kỷ 18 vẫn là lối cửa gỗ truyền thống luôn phủ kín rèm và ở độ cao dưới 3m để không cao hơn kiệu của vua. Người Pháp đến mang theo kiến trúc châu Âu và sau thời gian thích nghi với khí hậu địa phương, các ô cửa sổ gỗ xanh lá duyên dáng bắt đầu xuất hiện ở khắp mọi nơi và vẫn tồn tại đến bây giờ. Một chặng đường dài của hội nhập, giữ gìn và phát huy để thấy cửa sổ cũng có đời sống và lịch sử riêng của nó, cũng mong muốn được phô bày vẻ đẹp với đường phố và con người.

1 Cửa sổ gỗ theo kiến trúc Đông Dương
Những người yêu Hà Nội dù ở bất cứ đâu vẫn sẽ nhớ về những con phố nhỏ bé ngập trong màu sơn vàng nồng ấm và những cánh cửa gỗ xanh lá duyên dáng, thanh lịch. Chúng là sự kết hợp giữa kiến trúc Pháp cổ điển và kiến trúc bản địa theo khí hậu nhiệt đới. Giá trị thẩm mỹ và thực tiễn ấy, vẫn tồn tại đến ngày nay.

2 Cửa sổ kéo dài
Những khung cửa sổ chữ nhật có chiều dài choán hết bức tường thường được áp dụng cho các ngôi nhà ở trang trại hoặc ngoại ô để tiện quan sát sân vườn và vật nuôi. Một ngôi nhà phố sẽ cần đến rèm hoặc mành che để đảm bảo an toàn và tính riêng tư nhưng không thể phủ nhận, loại cửa này sẽ khiến không gian nội thất đẹp thông thoáng hơn gấp nhiều lần.

3 Cửa sổ đẩy đôi
Loại thứ nhất phải kể đến cửa sổ đẩy đôi, mẫu thiết kế dành cho những ngôi nhà nhỏ. Tuy nhiên, loại này không mấy phổ biến lắm và phải gọi là khá đặc biệt. Thích hợp đặt ở gần lối đi hoặc mái hiên chẳng hạn.

4 Cửa sổ đẩy đơn
Dạng cửa sổ này được cho là giúp tiết kiệm diện tích khá tốt, được dùng phổ biến trong thiết kế nội thất. Cách thức hoạt động cũng khá đơn giản: nửa khung cửa phía dưới di chuyển lên trong khi nửa trên được cố định lại. Thích hợp với các phòng đối diện với tiền sảnh, mái hiên.

5 Cửa sổ vòng cung
Mẫu thiết kế cửa sổ nhà đẹp hình vòng cung là một sự kết hợp của ba cánh cửa sổ có độ rộng khác nhau. Chúng được thiết kế cong đón nắng và là sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau, từ cửa sổ đẩy cho đến mở cánh.

6 Cửa sổ vòm
Kiểu cửa sổ này thích hợp với những ngôi nhà phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển. Thiết kế nửa dưới cửa là hình chữ nhật, nửa trên là một vòng cung hoặc nửa vòng tròn. Chúng có thể được cố định bằng những tấm kính hoặc có thể hoạt động , tùy vào vị trí cũng như thiết kế hay trang trí nội thất.

7 Mẫu cửa sổ đẹp có thiết kế khung cửa rộng.
Một mẫu cửa sổ ấn tượng là khi nó có thể làm nổi bật được khung cửa hay đường viền và các yếu tố nội thất khác trong phòng.

Trước khi lựa chọn thiết kế cửa sổ cho bất cứ gian phòng nào, bạn cũng nên xem xét kỹ những đặc điểm trong không gian ở đó. Bạn cũng nên xác định nó ảnh hưởng như thế nào đến kết cấu chung của cả phòng. Chẳng hạn như mong muốn tăng thêm ánh sáng, làm rộng không gian thì sẽ có những cách lựa chọn mẫu cửa sổ khác nhau.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN