Top 6 màu sắc phòng ngủ vô cùng lãng mạn cho cặp đôi mới cưới

0
1930
Vật Phẩm Phong Thủy

Khoảng thời gian mới cưới hẳn là lúc đáng nhớ nhất của các cặp đôi khi họ có thể cùng nhau chia sẻ nhiều khoảnh khắc bình dị mỗi ngày. Một không gian riêng tư tràn đầy màu sắc tươi mới sẽ là điểm nhấn để tô đậm những khoảnh khắc đặc biệt này.

1 Gam hồng lãng mạn
Tượng trưng vĩnh cửu cho tình yêu nồng cháy vô điều kiện, màu hồng mang tới cho gian phòng bầu không khí ấm áp, quyến rũ và gợi cảm. Vốn là kết quả phối trộn giữa sắc trắng và đỏ, lối thiết kế nội thất kết hợp trắng – đỏ – hồng sẽ khiến không gian nội thất đẹp tổng thể hiện lên vô cùng ăn ý và ấn tượng.

2 Sắc đỏ gợi cảm
Màu đỏ là một màu nóng với sắc thái mạnh mẽ, như một lời tuyên ngôn cho tình yêu táo bạo với nhiều đam mê mới mẻ. Nét cuồng nhiệt của sắc màu này phù hợp với sự trẻ trung của những cặp đôi mới cưới, khơi gợi để thôi thúc họ khám phá nhiều hơn về nhau.
Sự phối hợp của các màu mang sắc thái đối lập. Ví dụ tông lạnh như đen, xám hoặc bạc cùng màu đỏ trở thành lớp nền gây ấn tượng trực quan sâu sắc. Sự vận dụng khéo léo hiệu ứng ánh sáng và lối bài trí tối giản, gọn gàng sẽ khiến tổng quan màu sắc phòng ngủ càng trở nên bắt mắt mạnh mẽ.

3 Màu xanh dương
Một điều rõ ràng là chúng ta sẽ chẳng nhìn thấy bất cứ thứ gì nữa là màu sắc khi mắt đã nhắm và đèn đã tắt. Thế nhưng màu sắc của các bức tường cũng các đồ trang trí thực chất vẫn có ảnh hưởng nhất định tới giấc ngủ của bạn không phải trong mà từ trước khi bạn nhắm mắt đấy.
Trung bình, những người đã tham gia cuộc khảo sát ở trên có phòng ngủ màu xanh dương họ ngủ khoảng 7 tiếng 52 phút mỗi đêm, nghĩa là giấc ngủ dài nhất so với gia chủ của những phòng ngủ với gam màu khác. Giáo viên, những người làm nghề trong lĩnh vực xây dựng và nhân viên hành chính văn phòng có xu hướng chọn gam màu này nhiều hơn cho không gian nghỉ ngơi của mình.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng đó là do tông màu xanh dương từ lâu đã đi liền với cảm giác bình yên – màu của dòng nước, màu của bầu trời… là tông màu giúp con người ta thư giãn, nhẹ nhàng trước khi chìm vào giấc ngủ.

Hơn nữa, màu xanh da trời hoặc xanh nước biển còn được đánh giá là có thể giúp giảm huyết áp và nhịp tim, để chúng ta dễ đi sâu vào ngủ hơn. Có đến một nửa số người được hỏi sở hữ phòng ngủ thiết kế nội thất màu xanh dương cho biết họ vẫn thường thức dậy vào buổi sáng với tâm trạng rất vui vẻ và thoải mái.

4 Màu ấm áp
Màu hồng đỏ hoặc hồng mâm xôi là những dải màu thú vị để đưa vào trang trí phòng ngủ vì những gam màu hồng tông đậm mang tới cảm giác ấm áp và dễ chịu cho gian phòng. Chúng không những hòa hợp ăn ý với các tông màu kim loại sắc lạnh như màu đồng hoặc vàng kim, mà còn với các gam màu nhã nhặn như trắng.

5 Sắc đỏ gợi cảm
Là một màu nóng, đỏ với sắc thái mạnh mẽ, quyết đoán của mình là lời tuyên ngôn cho một tình yêu táo bạo với nhiều đam mê mới mẻ. Sự cuồng nhiệt của sắc màu này phù hợp với nét trẻ trung của những cặp đôi mới cưới, khơi gợi để thôi thúc họ khám phá nhiều hơn về nhau.

6 Màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây cũng là một màu mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu, đó chính là lý do tại sao tông màu này là tông màu đứng thứ ba trong cuộc khảo sát, giúp thời gian ngủ của chúng ta nhiều hơn.
Những người ngủ trong các gian phòng trang trí nội thất màu xanh lá cây thường có giấc ngủ ban đêm kéo dài khoảng chừng 7 tiếng rưỡi, và 22% trong số họ chia sẻ rằng họ thức dậy khi bình minh với một tâm trạng “lạc quan và tích cực”.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN