Top 6 lọ nước hoa đắt tiền nhất trên thế giới hiện nay

0
1602
Vật Phẩm Phong Thủy

Với lịch sử phát triển hàng ngàn năm, gắn liền với lịch sử văn minh của loài người, nước hoa được coi là một trong những mỹ phẩm không thể thiếu của người phụ nữ.

Các loại nước hoa hiện đại xuất hiện từ cuối thế kỷ XIX, khi con người tìm ra cách tổng hợp nhiều mùi hương khác nhau trong một hợp chất để sản xuất hàng loạt. Phát minh này đã tạo bước đột phá lớn trong ngành hương liệu vốn trước đó chỉ trông chờ vào nguồn hương từ thiên nhiên.

Kể từ đây, nhiều lọ nước hoa với mùi hương nồng nàn khác đã xuất hiện. Từ mùi xạ hương mạnh mẽ đến hương hoa dịu dàng, hay mùi hương trái cây ngọt ngào thơm mát… tất cả được tạo ra tùy thuộc vào cảm hứng nhà sản xuất và xu hướng thời trang.

1. DKNY Golden Delicious Fragrance Bottle – giá 1 triệu USD (tương đương 22,655 tỷ đồng).
DKNY đã mời nhà thiết kế trang sức Martin Katz, người chế tác nữ trang cho rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Angelina Jolie, Nicole Kidman hay Cate Blanchett tham gia thiết kế cho sản phẩm mới này.

Golden Delicious Million Dollar Fragrance Bottle được đính tới 2909 viên đá quý. Martin Katz đã chạm khắc và đính thủ công trong gần 1500 giờ đồng hồ.

Tương tự như các sản phẩm thuộc dòng Delicious khác, Golden Delicious Million Dollar Fragrance Bottle có hình trái táo. Phần thân chai được làm từ vàng thường và vàng trắng 14 carat cùng với 2700 viên kim cương trắng ( nặng 15,17 carat). Phần đế được làm từ đá tourmaline paraiba màu lam ngọc của Brazil, trọng lượng 1,65 carat. Trên bề mặt chai là hình ảnh thu nhỏ của bầu trời New York, sự kết hợp của kim cương trắng và 183 viên sapphire vàng. Phần nắp chai được đính kim cương Flawless Vivid Yellow Canary 2,43 carat cùng với logo kim cương DKNY Golden Delicious.

2. Clive Christian No. 1 Imperial Majesty Perfume – giá 12.721,89 (tương đương 288,35 triệu đồng).
Giá của 1 oz (= 29,5ml) nước hoa loại này là 12.721,89 USD. Thậm chí nếu giá này là của cả chai nước hoa thì vẫn khiến cho nhiều người không khỏi sửng sốt. Cả chai nước hoa có dung tích khoảng 500ml. Phần vỏ chai được làm bằng pha lê Baccarat. Phần nắp được làm bằng kim cương trắng lấp lánh 5 cara và phần cổ là bằng vàng 18 cara. Đây là một loại nước hoa rất hiếm, chỉ được sản xuất với số lượng là 10 chai. Vậy nên, loại nước hoa này chắc chắn sẽ trở thành vật sưu tầm quý giá trong tương lai.

3. Baccarat Les LarmesSacrees de Thebes – giá 6.800 (tương đương 154,05 triệu đồng).
Công ty tạo ra vỏ chai cho loại nước hoa đắt tiền nhất thế giới Clive Christian (số 1) cũng tham gia kinh doanh nước hoa vào cuối những năm 90 với bộ ba nước hoa được sản xuất giới hạn. Chỉ một số lượng nhỏ nước hoa Les Larmes Sacrees de Thebes được sản xuất; do đó, nước hoa này đã trở thành loại nước hoa đắt nhất trong bộ ba. Vỏ chai nước hoa được làm bằng pha lê và có hình dạng kim tự tháp. Để gợi lên mùi của Trung Đông cổ đại, ngoài mùi trầm hương frankincense và tinh chất nhựa thơm, còn có thêm các thành phần khác để tạo nên loại nước hoa sản xuất giới hạn này.

4. Chanel Grand Extrait – giá 4.200 (tương đương 95,15 triệu đồng).
Chanel số 5 có lẽ là loại nước hoa phổ biến nhất và được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Đây là loại nước hoa đầu tiên mang tên của nhà thiết kế. Được sáng tạo lần đầu tiên bởi Ernest Beaux năm 1921, chai nước hoa này đã trở thành tiêu chuẩn của các loại nước hoa cao cấp. Chanel số 5 có đủ mọi phiên bản, sản phẩm liên quan dành cho những người yêu thích mùi nước hoa này, từ Eau de Cologne, Eau de Toilette, Eau de Parfum đến Parfum đến nước xịt tóc, dưỡng thể…

5. Clive Christian No. 1 Aroma – giá 2.150 (tương đương 48,71 triệu đồng).
Với những ai không thể mua loại nước hoa Imperial Majesty (số 1), Clive Christian là một phiên bản khác rẻ hơn với phần vỏ chai ít tốn kém hơn. Điều này không có nghĩa là vỏ chai được làm từ chất liệu rẻ tiền. Trái lại, vỏ làm bằng pha lê chì, đặc biệt là nước hoa được sản xuất thủ công. Một viên kim cương nhỏ với trọng lượng 1/3 cara được đính trên cổ chai. Nước hoa có mùi hương tinh tế, là tổng hòa của hương cam bergamot, nhựa cao su tự nhiên, cây irit thơm, gỗ đàn hương và vani, cũng như chiết xuất từ cây ngọc lan tây trồng ở Madagascar. Những nguyên liệu này không có quanh năm. Sự khan hiếm nguyên liệu cũng là một phần khiến cho chai nước hoa càng thêm đắt giá.

6. Hermes 24 Faubourg – giá 1.500 (tương đương 33,98 triệu đồng).
Hãng Hermes danh tiếng chỉ sản xuất một nghìn chai nước hoa đặc biệt dành cho phụ nữ này. Chai đựng được làm từ pha lê St. Louis và hình vuông mềm mại. Maurice Roucel tạo ra nước hoa này năm 1995.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN