Top 6 hòn đảo mà bạn nên ghé thăm khi đặt chân đến Việt Nam

0
1148
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ lâu, Việt Nam đã nổi tiếng với nhiều địa danh lịch sử đặc sắc, danh lam thắng cảnh đẹp và vô số khu vui chơi thú vị. Và top những địa điểm du lịch Việt Nam dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho du khách những điểm đến nổi tiếng mà không ai có thể bỏ qua khi đến tham quan thành phố xinh đẹp này.

1. Quần đảo Bà Lụa
Quần thể đảo này gồm khoảng 45 đảo lớn, nhỏ ngoài khơi thuộc huyện Kiên Lương, ở vị trí cách mũi Hòn Chông – Bình An, khoảng 7km về phía Tây và cách Ngã Ba Hòn 15 km về hướng Đông.

Trong số trên 40 đảo của quần đảo Bà Lụa chỉ có 10 đảo có cư dân sinh sống. Những hòn đảo do dân bản địa đặt tên tuỳ theo hình dạng, cùng với những truyền thuyết, giai thoại như: Hòn Heo, Hòn Dê, Hòn Ngang, Hòn Đước…

Biển xung quanh quần đảo Bà Lụa là biển nông, nhiều nơi nước ròng có thể đi được từ đảo này sang đảo khác, nước ngập không quá lưng người lớn. Bãi biển Bà Lụa với toàn sỏi lớn nhỏ với hình dáng là và màu sắc khác nhau. Thuỷ, hải sản ở đây rất phong phú đặc trưng như: cá mú, cá bóp, cá hường… Trên các đảo của quần đảo Bà Lụa có rất nhiều cây thuốc Nam quý hiếm. Ở Hòn Nhum còn có khá nhiều kỳ đà, trăn, rắn, cùng với một số loài chim sống ở rừng và biển, tạo nên sự đa dạng về sinh học. “Lấu lấu” là loài chim lạ, giống như chim hoạ mi, hót vang cả núi rừng khi bình minh ló dạng trên biển…

2. Đảo Bình Hưng
Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa). Đảo Bình Hưng còn có tên gọi khác là hòn Tý hay hòn Chút.

Khi đặt chân lên đảo, bạn sẽ bị cuốn hút ngay bởi màu nước biển xanh và trong cùng những bãi cát trắng tinh. Những bãi biển tại đây không dài và rộng như tại Mũi Né hay Nha Trang nhưng luôn sạch và trong tới đáy. Biển không sâu, thoai thoải và chỉ cần bạn lội ra vài chục mét, nước ngang ngực, là đã thấy san hô ngay dưới chân. Đặc biệt, trên các bãi biển là những tảng đá với nhiều hình thù, kiểu dáng và màu sắc hết sức sinh động.

Người dân trên đảo sống chủ yếu bằng nghề khai thác thuỷ sản, đặc biệt là nuôi tôm hùm. Những ngôi nhà trên đảo thường nằm san sát nhau và hướng ra phía biển, một điều ấn tượng nữa là đường xá quanh đảo rất sạch sẽ.

3. Đảo Nam Du
Thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Nam Du là từ tháng 12 đến tháng 3, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

Các vùng biển của Kiên Giang không chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp của bão, nhưng lượng mưa do bão gây ra chiếm tỉ trọng khá lớn, mùa mưa tại đây thường bắt đầu từ tháng 4 – 11 hàng năm.

4. Cù lao Chàm
Rừng tự nhiên ở Cù Lao Chàm có khoảng 1.500ha với nhiều loại lâm sản quý như: gõ biển, huỷnh, lim xẹt, kiền kiền, dẻ, chua, mây,… ; dược liệu quý như: mã tiền, sơn máu, ngũ gia bì…, trong đó, có 2 loài cây thuốc nam quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam, đó là cây Cỏ nhung và Trầm hương; cây cảnh đẹp với hình dáng lạ mắt, có tuổi thọ vài ba trăm năm: tuế, vông nem… và nhiều loài phong lan nở hoa quanh năm, tiêu biểu là loài huyết nhung tía… Đặc biệt, ở sườn đồi phía đông của đảo, do địa hình dốc, vẫn tồn tại thảm thực vật cây bụi và những trảng cỏ với nhiều loại đặc trưng như: sến đất, huyết giác và cỏ cứng.

Thảm thực vật có độ bao phủ lớn chính là nơi cư trú của nhiều loại động vật. Hiện Cù lao Chàm có khoảng 12 loài thú, 13 loài chim, 130 loài bò sát và 5 loài ếch nhái. Trong đó, có 2 loài được ghi vào Sách đỏ động vật Việt Nam là chim yến và khỉ đuôi dài.

Phần biển Cù lao Chàm cũng rất nổi tiếng với 6.700ha mặt nước, 165ha rạn san hô, bao gồm 188 loài, 61 giống thuộc 13 họ khác nhau, trong đó có 6 loài được ghi nhận đầu tiên ở nước ta, 500 thảm rong và cỏ biển, hơn 200 loài cá, 4 loài tôm hùm và 84 loài nhuyễn thể.

Với hệ sinh thái rừng và biển phong phú, Cù Lao Chàm được đánh giá là nơi có sự đa dạng sinh học hiếm có trên thế giới.

5. Đảo Bình Ba
Đảo Bình Ba thuộc tỉnh Khánh Hòa và cách cảng Cam Ranh khoảng 15km. Đảo Bình Ba nổi tiếng với Bãi Chướng, Bãi Nồm và Bãi Nhà Cũ, nơi mà du khách có thể thả mình ngắm bình minh lên và thỏa sức lặn ngắm san hô, câu cá.

Một điều đặc biệt, đây là đảo không cho du khách nước ngoài tham quan mà chỉ có người Việt Nam mới được ra đây.

6. Đảo Phú Quý
Đảo Phú Quý (Bình Thuận) ngoài tên gọi cù lao Thu còn có nhiều tên khác như cù lai Khoai Xứ, đảo Thuận Tịnh… Du khách có thể tìm hiểu đến mộ thầy Nại để biết thêm về lịch sử hình thành đảo, đứng lên mũi Doi sẽ thấy sóng đập tan tác hay đến với bãi Triều Dương – bãi biển lãng mạn nhất trên đảo.

Ngoài ra, du khách cũng nên tham quan núi Cao Cát có ngôi chùa Linh Sơn nằm sát trong vách đá, hay hải đăng núi Cấm – nơi ngắm hoàng hôn đẹp gần nhất của Việt Nam. Đảo Phú Quý còn sở hữu những con đường ven biển đẹp đến mê hồn mà nếu được chiêm ngưỡng một lần sẽ nhớ mãi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN