Top 6 giải pháp hay nhất cho nhà có diện tích nhỏ

0
1388
Vật Phẩm Phong Thủy

Không gian đô thị hiện đại ngày càng thu hẹp, không phải gia đình trẻ nào cũng may mắn sở hữu một không gian sống thoáng đạt. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài thủ thuật thiết kế nội thất để ngôi nhà nhỏ luôn đẹp và phong cách.

1 Sử dụng nội thất đa năng
Với những căn phòng nhỏ, bạn đừng quá ham những món nội thất gỗ lớn, vừa tốn diện tích, vừa “khập khiễng” với căn phòng. Khi không gian chật hẹp, hãy chọn những bộ bàn ghế đơn giản, màu sắc sáng, tích hợp nhiều chức năng (như ghế băng dài kết hợp tủ đựng đồ, bàn nhỏ có ngăn dưới…). Những chiếc kệ, tủ cũng nên được đóng lên tường hoặc ẩn vào tường để tiết kiệm không gian và giúp nội thất đẹp hơn.

2 Sử dụng vách ngăn trượt
Vách ngăn trượt luôn là giải pháp thông minh dành cho nhà chật. Vách ngăn vừa giúp bạn phân tách các khu vực chức năng một cách rõ ràng vừa giúp cho ngôi nhà được rộng thoáng khi cửa trượt được xếp gọn vào một góc.

3 Kết hợp phòng hai trong một
Bạn hoàn toàn có thể kết hợp phòng khách và phòng làm việc, phòng bếp và phòng khách một cách mềm mại. Có thể phân chia không gian bằng một một bộ rèm có màu sắc hài hoà với tường nhà, trang trí nội thất bằng những tấm bình phong mang phong cách độc đáo hoặc một quầy bar nhỏ.


4 Phòng vệ sinh chung
Với những căn hộ nhỏ, việc xây dựng phòng vệ sinh riêng cho từng buồng khá khó khăn và tốn kém. Giải pháp sử dụng phòng vệ sinh chung có thể gây ra nhiều bất tiện. Tuy nhiên, nếu gia chủ sắp xếp phòng vệ sinh phù hợp ngay giữa các phòng ngủ, sẽ tiện lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài ra phòng vệ sinh chung cũng cần diện tích lớn với nhiều buồng tủ để các thành viên tiện sắp xếp đồ đạc riêng của mình. Dựng thêm những bồn rửa mặt cũng giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi, nhất là vào mỗi sáng khi ai cũng có nhu cầu sử dụng.

5 Tận dụng tối đa các góc trong nhà
Nếu căn nhà bạn có những góc hẹp, có thể tận dụng để biến nó để biến thành một không gian hữu dụng như nơi đọc sách, làm việc. Hãy tận dụng để các loại bàn hay kệ gắn tường đơn giản để đồ dùng, sử dụng các màu tươi sáng để không gian rộng hơn.

6 Cầu thang sáng tạo
Trong căn nhà có diện tích hẹp thì bạn không nhất thiết phải tốn không gian cho cầu thang. Cầu thang xoắn ốc, hoặc cầu thang được thiết kế hẹp có thể tận dụng gầm cầu thang thành kho hoặc tủ chứa đồ sẽ rất phù hợp. Bạn không cần phải xây nhà kho mà cẫn có nơi chứa đồ lặt vặt lung tung.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN