Top 6 giải pháp hay nhất cho nhà bếp có diện tích nhỏ

0
833
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhà bếp, đặc biệt với người châu Á được xem là trái tim của ngôi nhà. Bếp đỏ lửa tượng trưng cho gia đình ấm cúng, sum vầy. Một căn bếp rộng rãi, tiện nghi luôn là niềm mơ ước của bao người phụ nữ. Tuy nhiên, với những gia đình sống ở các thành phố lớn diện tích luôn là bài toán đau đầu.

1 Bài trí tủ bếp gỗ chữ U
Khi bài trí căn bếp của mình, bạn có nhiều lựa chọn như bài trí theo hình chữ I, chữ L hay chữ U. Trong đó, với những căn nhà có diện tích nhỏ, chủ nhà luôn lựa chọn bếp hình chữ U. Cách bài trí này cho phép bạn tận dụng tối đa không gian để sắp xếp nội thất và di chuyển. Chỉ cần xoay người là các bà nội trợ có thể lấy được thứ mình cần một cách nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian nhất.

2 Ánh sáng là quan trọng bậc nhất với nhà bếp nhỏ
Có 3 loại ánh sáng cần thiết cho nhà bếp. Một là, ánh sáng trên cao (thường là ánh sáng trắng) làm tăng không gian nhà bếp và cung cấp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Bạn có thể sử dụng đèn LED hoặc đèn neon để tạo ra loại ánh sáng này.
Hai là, ánh sáng khu vực bếp nấu, hộc tủ, bồn rửa (thường là ánh sáng vàng). Loại ánh sáng này có thể soi sáng cho bề mặt bàn làm bếp, nâng cao hiệu quả cho việc chuẩn bị thức ăn và làm cho các món đồ ăn trông hấp dẫn dẫn hơn.
Cuối cùng và quan trong nhất là ánh sáng tự nhiên. Đây là lựa chọn số 1 cho nhà bếp nhỏ của bạn. Ánh sáng tự nhiên đem lại cho phòng bếp một không gian mát mẻ, thoáng mát và cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều.

3 Sử dụng hệ thống tủ bếp gỗ tự nhiên mở
Không giống như việc dùng các tủ gỗ truyền thống, kệ bếp sẽ tạo ra cảm giác có nhiều không gian thông thoáng hơn. Không chỉ vậy, các kệ mở này giúp bạn bố trí các đồ dùng vật dụng mà bạn hay dùng và thật tuyệt vời nếu bạn có thể sắp xếp chúng theo trình tự nhất định. Thật tuyệt nếu bạn đặt lên hệ thống kệ mở này chiếc máy rửa bát tiện dụng ngay trong phòng bếp.

4 Dung lượng lưu trữ phong phú
Dù diện tích phòng bếp của nhà bạn có hơi khiêm tốn một tẹo nhưng bạn hoàn toàn có thể xoay sở được không gian lưu trữ các vật dụng làm tủ bếp gỗ công nghiệp thoải mái. Bằng cách tận dụng từng inch không gian trên tường lắp đặt những chiếc kệ tủ đến tận trần nhà bếp thế này để chứa được tất tần tật đồ gia dụng. Hãy thiết kế thành hai hàng: hàng bên dưới chứa đồ gia dụng dùng thường xuyên, hàng bên trên lưu trữ những đồ ít khi dùng đến để tiện cho việc lấy xuống trong khi làm bếp.

5 Tạo sự ngăn chia giữa hai không gian phòng bếp và phòng ăn
Khi sở hữu không gian phòng bếp hơi khiêm tốn về diện tích, bạn không nên đặt phòng bếp – phòng ăn vào cùng một nơi mà hãy tạo ra sự ngăn cách giữa hai khu vực chức năng này bằng giải pháp bức tường. Tương tự không gian phòng bếp nổi bật với màu vàng nghệ và trắng này. Bức tường ngăn cánh hai khu vực phòng bếp – ăn đóng vai trò quầy bar tiện ích cho những buổi tối cao hứng của cả nhà.

6 Tận dụng các vách tường
Chiến lược cổ điển khi thiết kế cũng như cải tổ căn bếp nhỏ chính là tận dụng những vách tường. Đồ dùng nhà bếp sẽ được treo lên những chiếc giá trên tường làm tăng diện tích lưu trữ cũng như mở rộng không gian giúp bạn thoải mái hơn với công việc nội trợ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN