Top 6 điều đàn ông sợ nhất trong cuộc sống vợ chồng

0
1183
Vật Phẩm Phong Thủy

Đàn ông cũng như đàn bà, đều cảm nhận thấy đối phương đang dần “thay đổi”, nhiều thứ dường như không còn được như xưa, và không còn giống như mơ. Ngoài áp lực cơm áo gạo tiền, hai người sẽ phải đối mặt với những nỗi “sợ hãi” đến từ chính nửa yêu thương của mình. Vậy, hãy cũng trải qua top 6 điều đàn ông sợ nhất trong cuộc sống vợ chồng để hiểu nhau hơn.

1. Sợ vợ truy hỏi về người xưa

Tò mò là bản tính cố hữu của phụ nữ, tuy đây là lợi thế trong học tập và nghiên cứu nhưng tiếc rằng trong hôn nhân nó lại là vật cản hạnh phúc. Việc người vợ luôn tò mò về tình cảm trong quá khứ của chồng sẽ khiến chàng cảm thấy khó xử. Tất nhiên chàng có thể chia sẻ với bạn nhưng đó là sự gượng ép và nó giống như một “lời thú tội”. Nếu kể tường tận, chi tiết sẽ khiến vợ tổn thương, nếu không nói gì thì sẽ bị “buộc tội” một cách vô cớ. Dù thế nào thì đối với đàn ông đây là việc tiến thoái lưỡng nan.

2. Sợ nhất vợ càm ràm

Không phải tất cả phụ nữ đều giống nhau nhưng bệnh nói dai và càm ràm là tật xấu của rất nhiều phụ nữ. Có thể điều này có liên quan đến tâm lý của phụ nữ nên đôi khi có thể thông cảm được. Tuy nhiên, bất cứ chuyện gì cũng cần có điểm dừng, có lúc nói nhiều là thể hiện sự quan tâm và yêu thương nhưng nhiều lúc “cằn nhằn” mãi một vấn đề khiến người khác cảm thấy mệt mỏi, phiền toái. Cuối cùng người bị tổn thương không ai khác chính là phụ nữ. Thông thường, chàng sẽ im lặng hoặc tìm cách lẩn tránh hoặc nói dối cho qua chuyện.

3. Sợ nhất vợ nói xấu mẹ mình

Mỗi khi vợ chồng mâu thuẫn, rất nhiều bà vợ thường lôi chuyện nhà chồng, đặc biệt là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ra để kể lể. Đây chính là cách làm ngu ngốc của phụ nữ. Phụ nữ nóng giận đã quên mất một điều, mẹ chồng mình chính là người sinh thành ra người chồng mình đang rất yêu thương. Nói xấu mẹ chồng chính là đang nói xấu chồng mình và đây chính là cách làm tổn thương chàng bởi đàn ông đặc biệt ghét vợ mình nói xấu mẹ mình.

4. Sợ nhất vợ coi thường khả năng đàn ông của mình

Ở mọi phương diện đàn ông sợ vợ coi thường mình, nhưng sợ nhất chính là coi thường khả năng đàn ông của chàng. Nhiều phụ nữ có nhu cầu cao nên họ thường đòi hỏi cao về khả năng giường chiếu của chồng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm tròn vai được nên khi không thỏa mãn họ thường tỏ thái độ thất vọng thậm chí khinh thường hoặc chê bai “khả năng” làm chồng của chàng. Đây chính là việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự trọng của đàn ông.

5. Sợ nhất vợ gây thị phi

Nhiều bà vợ bản tính vốn đành hanh, đanh đá, thích buôn dưa lê, bán dưa chuột, thích đâm bị thóc chọc bị gạo, gây chuyện thị phi với mọi người. Có lẽ ông chồng nào cũng sợ vợ gây thị phi vì điều này sẽ khiến họ mất mặt với mọi người xung quanh.

6. Sợ nhất vợ khóc lóc

Nước mắt cá sấu là chiêu độc của các bà vợ dùng để đối phó với các ông chồng. Trong cuộc sống hôn nhân cũng như công việc, dù gặp bất cứ khó khăn nào hoặc những việc không như ý thông thường phụ nữ sẽ giải quyết bằng nước mắt trước rồi tìm cách giải quyết sau. Trong mối quan hệ vợ chồng, nhiều bà vợ thường dùng chiêu nước mắt để thỏa hiệp với chồng. Nhiều người động chút là khóc lóc, bù lu bù loa thậm chí còn dùng cái chết để uy hiếp các ông chồng. Những lúc thế, các đức lang quân thật sự vô cùng mệt mỏi, sự nhượng bộ chỉ là tạm thời nhưng nếu thường xuyên tiếp diễn chắc chắn đàn ông họ sẽ tìm mọi cách lẩn tránh và đối phó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN